มาช้ายังดีกว่าไม่มา Galaxy Note 4 รุ่นวางขายทั่วโลกเริ่มได้รับอัพเดทแอนดรอยด์ 5.1.1 แล้ว แต่ส่อแววดราม่า

Avatar photo
Galaxy Note 4 02 | Galaxy Note 4 | มาช้ายังดีกว่าไม่มา Galaxy Note 4 รุ่นวางขายทั่วโลกเริ่มได้รับอัพเดทแอนดรอยด์ 5.1.1 แล้ว แต่ส่อแววดราม่า

ปล่อยให้ชาว Galaxy Note 4 อดีตเรือธงที่ดูเหมือนจะถูกหลงลืมไปในเวลาอันรวดเร็วต้องน้อยใจอยู่พักใหญ่ๆ แต่ตอนนี้ Samsung เองหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจปล่อยเรือธงลำใหม่ไป ตอนนี้ก็เริ่มกลับมาเอาใจแฟนๆเรือธงเดิมกันแล้วครับ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ 2-3 สัปดาห์ Samsung เริ่มปล่อยอัพเดทแอนดรอยด์ 5.1.1 ให้กับผู้ใช้งานบนเครือข่าย Sprint ได้นำร่องไปก่อนแล้ว วันนี้ผู้ใช้งาน Galaxy Note 4 ในประเทศโปแลนด์ก็เป็นประเทศแรกนอกอเมริกาที่ได้รับการอัพเดทแอนดรอยด์ 5.1.1 ผ่านทาง OTA และ Samsung Kies ซึ่งโมเดลที่ได้รับการอัพเดทครั้งนี้จะเป็นรหัส SM-N910C แบบรุ่นที่ขายในบ้านเราครับ

Galaxy Note 4_02

 

ข่าวร้ายที่แฟนๆ Note 4 ต้องทำใจยอมรับคือ การอัพเดทครั้งนี้ไม่มีการเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆอะไรเข้ามามากนัก นอกเหนือจากการเพิ่มแอพ Smart Manager ที่มีมาใน Galaxy S6 เป็นต้นมาเท่านั้น

แต่ที่ทำให้แฟนๆผิดหวังมากๆ น่าจะเป็นการที่ Samsung ไม่ได้อัพเกรดระบบปฏิบัติการให้เป็นแบบ 64 บิตแบบข่าวลือก่อนหน้านี้ (ระบบปฏิบัติการยังเป็นเวอร์ชั่น 32 บิตเช่นเดิม) รวมถึงฟังก์ชั่นการเปลี่ยนธีมก็ไม่มีมาให้ด้วย และที่สำคัญการอัพเดทอุดช่องโหว่ Stagefright ที่ Samsung เคยบอกว่าจะอัพเดทให้มือถือของตัวเองโดยเร็วก็ยังไม่มีอยู่ในอัพเดทนี้เช่นกัน

 

อย่างไรก็ดี มีรายงานว่าสิ่งที่ได้รับการปรับปรุงเข้ามาคือ การแก้ไขปัญหาการตอบสนองของฟังก์ชั่น recent app ที่ช้าลงในแอนดครอยด์ 5.0.1 รวมถึงการเรียกอัลบั้มภาพจากหน้าจอกล้องถ่ายรูปที่ถูกแก้ไขให้เร็วขึ้นแล้ว

ถึงจะบอกว่ามาแล้ว ยังดีกว่ามาช้า แต่มาแบบนี้ ไม่รู้ว่าจะถูกใจแฟนๆหรือเปล่านะครับ

 

 

ที่มา: XDA Developers ผ่าน Sammobile

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx