ผลทดสอบแบตเตอรี่ Samsung Galaxy Note 5 คอนเฟิร์มความจุน้อยกว่าแต่ทำงานได้ดีกว่า Galaxy Note 4

Advertisements
Advertisements

อย่างที่เรารู้กันครับว่าตอนนี้ทาง Samsung ได้ปล่อย Galaxy Note 5 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งการมาของเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ก็มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ไม่สามารถถอดได้ บวกกับไม่มีช่องใส่ microSD เช่นเดียวกันกับ Galaxy S6 และ S6 Edge เลยครับ และจากการตัดสินใจของ Samsung ในครั้งนี้ก็ทำเอาบริษัทถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักครับ นอกจากนี้เจ้า Galaxy Note 5 กลับถูกออกแบบมาให้มีขนาดแบตเตอรี่ที่เล็กกว่า Galaxy Note 4 ที่ปล่อยออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ทว่าสิ่งที่เหลือเชื่อกลับเกิดขึ้นหลังจากที่ได้ทำการทดสอบแบตเตอรี่พบว่า แบตเตอรี่ของ Galaxy Note 5 ที่มีขนาดเล็กกว่ากลับมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าของ Galaxy Note 4 ครับ

SAMSUNG-Galaxy-NOTE-5-a-600x404

บอกเลยว่าใครที่มองแต่ตัวเลขความจุของแบตเตอรี่อย่างเดียวต้องพลาดแน่ๆครับ เพราะ Galaxy Note 4 แบตมีความจุอยู่ที่ 3220 mAh สามารถทำงานได้นานสุด 8 ชั่วโมง 43 นาที ส่วน Galaxy Note 5 มีความจุอยู่ที่ 3000 mAh กลับสามารถทำงานได้นานสุดถึง 9 ชั่วโมง 11 นาทีเลยครับ นอกจากนี้หากนำเจ้า Galaxy Note 5 ไปเทียบกับเรือธงของบริษัทอื่นอย่าง HTC, Apple, LG อาจจะยังไม่เทียบเท่านะครับ แต่อย่างไรซะเราคิดว่านี่ก็ดีเพียงพอแล้วล่ะครับ

SAMSUNG-Galaxy-NOTE-5-b-600x312

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจของเจ้า Galaxy Note 5 คือระยะเวลาที่ใช้ในการชาร์จแบตครับ ด้วยแบตเตอรี่ที่ความจุ 3,000 mAh สามารถชาร์จจนเต็มได้ภายในเวลาเพียง 81 นาที หรือ 1 ชั่วโมง 21 นาทีเท่านั้นครับ เรียกว่าเป็นเวลาที่สั้นมากทีเดียว จากขาร์จที่เราจะได้เห็นด้านล่างนี้จะเห็นเลยครับว่า Galaxy Note 5 เครื่องนี้เป็นรองเพียง ASUS ZenFone 2 ที่ชาร์จเต็มภายในเวลาเพียง 58 นาทีเท่านั้นครับ

สรุปก็คือแบตเตอรี่ของ Galaxy Note 5 ที่มีความจุน้อยกว่าของ Galaxy Note 4 ที่เป็นข้อสงสัยของใครหลายๆคน คอนเฟิร์มแล้วครับว่าสามารถทำงานได้นานกว่าและชาร์จได้เร็วกว่าครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา : androidcommunity

View Comments (2)
  • ถอยมาแล้วบอกเลยว่าอึดกว่าที่คิดอีกครับ ส่วนเรื่องชาตไว ขอบอกว่าไวกว่าที่เขาระบุมาอีกครับ สุดท้ายจะบอกว่า เครื่องไม่ร้อนด้วยย เล่นเกมส์ clash of clan เป็นเวลา 3 ชม ติดกันเครื่องแค่อุ่นๆเสมอต้นเสมอปลาย

Leave a Reply