วิธีทำหน้าล็อคสกรีนแบบเดียวกับ iOS 16 บนเครื่อง Android นำรูปถ่ายมาซ้อนบนนาฬิกา

Avatar photo
Android iOS Lock Screen App | Android | วิธีทำหน้าล็อคสกรีนแบบเดียวกับ iOS 16 บนเครื่อง Android นำรูปถ่ายมาซ้อนบนนาฬิกา

ลักษณะพิเศษใหม่ของระบบ iOS 16 ที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากที่สุดกลับไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่อะไรมากนัก แต่กลับเป็นเรื่องของ “หน้าจอล็อคสกรีน” ที่ทาง Apple ยกเครื่องใหม่ เพิ่มความแปลกตาให้กับผู้ใช้โดยเปิดการตั้งค่าให้สามารถนำ Widget ใช้งานต่างๆ และนำภาพถ่ายบุคคลมาทำเป็นวอลเปเปอร์ล็อคสกรีน ที่ระบบ AI จะสามารถตัดแยกฉากหลังของภาพบุคคลได้อัตโนมัติ และนำมาซ้อนทับกับนาฬิกาที่คอยบอกเวลา ออกมาเป็นหน้าจอล็อคสกรีนที่สวยงามลงตัวมากครับ

ซึ่งความสามารถในการจัดการหน้าล็อคสกรีนของ iOS ที่ผ่านมาค่อนข้างจำกัดครับ จึงเป็นเรื่องที่แปลกแตกต่างออกไปใน iOS 16 นั้นเอง แต่สำหรับอุปกรณ์ในระบบ Android ที่มีความสามารถในปรับแต่งระบบต่างๆ ได้มากมาย แม้แต่หน้าจอล็อคสกรีนอยู่แล้ว ฉะนั้นการจะมีเครื่องมืออะไรที่เข้ามาช่วยให้เราสามารถใช้หน้าล็อกสกรีนแบบเดียวกับ iOS 16 ได้ ก็ไม่น่าจะเหนือกว่าการคาดเดาครับ

โดยวิธีการที่เราเอามาบอกกันนั้นก็คือ ความสามารถจากแอพพลิเคชั่นเปลี่ยนหน้าจอล็อคสกรีนตัวหนึ่ง ชื่อว่า “Lock Screen iOS 16 – TrueLock” : ดาวน์โหลด


ต้องบอกก่อนว่าเราเอามาบอกต่อกัน แต่ไม่อยากจะแนะนำเป็นการชี้ทางให้เสียเงินนะครับ อยากให้พิจารณากันเองเมื่ออ่านบทความนี้จบซะก่อน เพราะเจ้าแอพพลิเคชั่นตัวนี้แม้จะใช้งานฟรีแต่มันมีข้อจำกัด คือเรายังไม่สามารถใช้รูปภาพของเราเองมาทำหน้าจอล็อคสกรีนได้ครับ ต้องใช้แค่ภาพของเขาที่มีให้มา และถ้าอยากจะนำภาพของเราไปทำหน้าล็อคสกรีนจริงๆ ก็ต้องเสียเงินสมัครสมาชิกระดับ VIP ของแอพครับ ราคาก็ถือว่าเอาเรื่องอยู่โดยจะคิดค่าบริการเป็นรายสัปดาห์ อยู่ที่ 650บาท เลยทีเดียว แต่เราสามารถลองใช้ได้ก่อนเป็นเวลา 7 วัน ก่อนจะหมดช่วงทดลองใช้ก็ให้กดยกเลิกการสมัคร ซึ่งถ้าใครสนใจอยากลองเล่น ผมมีวิธีการกดยกเลิกการสมัครมาบอกกันด้านล่างด้วยครับ การยกเลิกค่อนข้างง่ายเพราะว่าเป็นการเก็บเงินจากในระบบ Google Play Store โดยตรง

หลังจากติดตั้งตัวแอพพลิเคชั่น จะต้องทำการอนุญาตให้สิทธิ์ในการเข้าถึงการปรับแต่งหน้าจอล็อกสกรีนของตัวเครื่องเราก่อน โดยจะมีการขออนุญาตให้เรากดอนุญาตเป็นข้อๆ จำนวน 4 ข้อ โดยเฉพาะข้อสุดท้ายในการขอการเข้าถึงความช่วยเหลือพิเศษ ที่เราต้องเข้าไปกดเปิดเพื่อให้แอพทำงานได้ครับ

หลังจากนั้นเราจะสามารถสร้างหน้าล็อคสกรีนได้จากรูปภาพภายในเครื่องของเราได้แล้วครับ โดยวิธีการก็แค่เข้าไปที่หัวข้อหลัก ” Your Photo Lock Screen ” ด้านบน เลือกรูปภาพที่ต้องการ จัดสัดส่วนของภาพให้เหมาะสมก่อนจะกด Preview Lock Screen ได้เลยครับ

ระบบจะทำการตัดฉากหลังของภาพบุคคลที่เราเลือกทิ้งไปอัตโนมัติ ความแม่นยำในการตัดจากที่ทดสอบถือว่าฉลาด แต่ว่าบางภาพที่ฉากหลังกลืนกับตัวบุคคลมากไปอาจจะตัดพลาดได้ ลองเลือกรูปที่ทำผลลัพท์ออกมาได้ดีมาใช้ดูครับ หลังจากนั้นตัวแอพจะให้เราปรับแต่งสีสันและตำแหน่งของนาฬิกา เลื่อนตำแหน่งขึ้นลงเพื่อให้ซ้อนกันกับภาพแบบพอดีๆ เลือกสไตล์ของตัวเลขและสีสัน จากนั้นถ้าพอใจแล้ว กด Apply

เป็นอันเรียบร้อยครับ เราก็จะได้หน้าล็อคสกรีนใหม่ที่พร้อมใช้งาน

DSC01153 | Android | วิธีทำหน้าล็อคสกรีนแบบเดียวกับ iOS 16 บนเครื่อง Android นำรูปถ่ายมาซ้อนบนนาฬิกา

เราสามารถเข้าไปปรับแต่งการทำงานต่างๆ ได้เพิ่มเติมบางส่วนภายในแอพนะครับ แต่ยังไงก็จะมีความแตกต่างกับหน้าล็อคสกรีนของ iOS 16 ในบางจุดอย่างแน่นอนไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด 100% ซึ่งจากราคาค่าบริการที่คิดเป็นรายสัปดาห์ 650บาท เป็นราคาที่ผู้เขียนคิดว่าไม่คุ้ม แต่อย่างไรก็ตามอยู่ที่ดุลยพินิจของใครของมัน หรือถ้าใครมีวิธีหรือช่องทางการทำที่ดีกว่า สะดวกกว่าหรือถูกกว่า ก็สามารถเอามาแนะนำกันได้นะครับ เพื่อนผู้อ่าน Appdisqus ท่านอื่นๆ จะได้นำไปใช้ประโยชน์ต่อๆ กันไปได้อีกด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
Nearby Share for Windows | Android | ใช้ Nearby Share หรือแชร์ใกล้เคียง ส่งไฟล์ไปมา Android และพีซี Windows ได้ แค่ติดตั้งโปรแกรม

วิธีการยกเลิกการสมัคร (ยกเลิกก่อน 7 วันเพื่อเลี่ยงการโดนเก็บเงินครั้งแรก)

เข้าไปที่แอพ Google Play Store กดเข้าเมนูโดยการกดที่ไอคอนอวตารตัวเราที่ด้านบน

Screenshot 20220922 153120 Google Play Store | Android | วิธีทำหน้าล็อคสกรีนแบบเดียวกับ iOS 16 บนเครื่อง Android นำรูปถ่ายมาซ้อนบนนาฬิกา

เข้าหัวข้อ – การชำระเงินและการสมัครรับข้อมูล > การสมัครใช้บริการ เข้าไปกด ยกเลิกการสมัครรับข้อมูล  ในที่นี้คือบริการ Lock Screen iOS 16 – TrueLock

Screenshot 20220922 153136 Google Play Store | Android | วิธีทำหน้าล็อคสกรีนแบบเดียวกับ iOS 16 บนเครื่อง Android นำรูปถ่ายมาซ้อนบนนาฬิกา


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx