แอปฯ Google Sodar วงแหวนเสมือนจริงที่ช่วยกะระยะห่างที่ปลอดภัยจากการแพร่เชื้อโควิด19

Avatar photo
sodar 1280x720 1 | Experiments with Google | แอปฯ Google Sodar วงแหวนเสมือนจริงที่ช่วยกะระยะห่างที่ปลอดภัยจากการแพร่เชื้อโควิด19

ในที่สุดก็มีแอปพลิเคชั่นที่ออกมาอำนวยความสะดวกให้ เพราะเราอยู่ในยุคของ social distancing  หรือการเว้นระยะห่างทางสังคม ที่เป็นผลมาจากการระบาดของโคโรน่าไวรัส หรือ โควิด 19 (Covid-19) การเว้นระยะห่างจากผู้คนในระยะปลอดภัย เท่าไหร่ถึงเรียกว่าปลอดภัย แอป“ Experiments with Google” ที่ชื่อว่า Sodar ทำงานร่วมกับ WebXR เพื่อแสดงรัศมีวงกลม 2 เมตรรอบผู้ใช้แบบเรียลไทม์ เป็นระยะห่างมาตราฐานที่กำหนดมาให้ห่างประมาณ 6 ฟุตหรือ 2 เมตร

Sodar เป็นแอปฯ ฟรี ที่ใช้ได้เฉพาะบนอุปกรณ์ Android ที่รองรับ ดาว์นโหลดได้ฟรีที่ Sodar.WithGoogle.com เพื่อทดลองใช้ แอปฯ จะสร้าง “ วงแหวน” เสมือนจริงรอบตัวคุณที่เราสามารถมองเห็นได้ผ่านหน้าจอโทรศัพท์ของเรา มันควรแสดงระยะทางที่แนะนำซึ่งเราจะปลอดภัยจากการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งอาจมี คนเป็น COVID-19 อยู่ใกล้ๆ เราก็ได้ อ๊าาาาาาา… เพราะแบบนี้การเว้นระยะห่างจึงเป็นเรื่องเบื้องต้นในการป้องกันตัวเอง รองลงมาจากการใส่หน้ากากอนามัยและการล้างมือ 20 วินาที

distance23t52 1280x720 1 | Experiments with Google | แอปฯ Google Sodar วงแหวนเสมือนจริงที่ช่วยกะระยะห่างที่ปลอดภัยจากการแพร่เชื้อโควิด19

คัดมาเพื่อคุณ
crooks in thailand rd | กรมสรรพากร | โดนมิจฉาชีพหลอกให้คลิกลิงก์! เพื่อดูดเงิน มือถือค้าง ปิดเครื่องไม่ได้ ทำอย่างไรดี?

วงแหวนนี้ดียังไง..ดีสำหรับการหาระยะห่างของที่นั่งหรือการยืนคอย ไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดิน เพราะการทีคุณมัวแต่มองหน้าจอเพราะกลัวว่าใครจะเข้ามาใกล้รัศมีวงกลมของคุณมั้ย นอกจากจะดูจิตตกแล้วยังเสี่ยงตายเพราะอุบัติเหตุอย่างอื่นมากกว่าที่จะติดโควิดซะอีก