แนะนำ FreeOffice ของฟรี!! ลิขสิทธิ์ถูกต้อง ไม่ง้อ Microsoft Office อีกต่อไป

Avatar photo
freeoffice for microsoft office file 001 | download | แนะนำ FreeOffice ของฟรี!! ลิขสิทธิ์ถูกต้อง ไม่ง้อ Microsoft Office อีกต่อไป

รู้สึกว่าช่วงหลัง ๆ เหมือนผู้เขียนจะเขียนบทความจากปัญหาใกล้ตัวนะครับ อย่างล่าสุด เนื่องจาก Microsoft Office 365 หมดอายุ ต้องต่ออายุเพื่อใช้งาน แต่ไม่มีคนหารมันเลยเกินงบประมาณที่ตั้งไว้ไปเยอะเลย ด้วยเหตุนี้จึงมองหาทางออก สุดท้ายก็มาลงเอยกับ FreeOffice 2016 ตัวนี้เข้า ซึ่งถือว่าเป็นโปรแกรมที่มีความสามารถพื้นฐานเพียงพอในการใช้งานทั่วไป จะต่างกับ Microsoft Office ก็แค่เพียงหน้าตาการใช้งานก็เท่านั้น ทดแทนกันได้แทบทั้งหมดเลยทีเดียวครับ ทั้งฟังก์ชันการใช้งาน การแทรกรูปภาพ ตาราง สัญลักษณ์พิเศษต่าง ๆ การแปลงไฟล์เป็น PDF ได้ง่าย ๆ ถือว่าตอบโจทย์สำหรับใครหลาย ๆ คนแน่นอน
freeoffice-for-microsoft-office-file-002

นอกจากนี้ยังสามารถเปิดไฟล์ Microsoft Offfice ปกติได้เลยครับ เพียงแต่เปิดครั้งแรกฟอนต์อาจไม่ตรงกับตัวไฟล์เดิม ทำให้หน้้าของเอกสารเพี้ยนไปบ้าง เราก็เพียงเปลี่ยนฟอนต์กลับไปเป็นเหมือนต้นฉบับก็เรียบร้อยครับ

freeoffice-for-microsoft-office-file-005

โดยใน FreeOffice 2016 ประกอบด้วย

  • TextMarker 2016 ทำงานคล้ายกับ Microsoft Word
  • PlanMarker 2016 ทำงานคล้ายกับ Microsoft Excel
  • Presentations 2016 ทำงานคล้ายกับ Microsoft PowerPoint

 freeoffice-for-microsoft-office-file-003

หน้าตา TextMarker 2016

freeoffice-2016

หน้าตา PlanMarker 2016

freeoffice-for-microsoft-office-file-006

หน้าตา Presentations 2016

freeoffice-for-microsoft-office-file-007

ส่วนการดาวน์โหลด ให้เพื่อน ๆ เข้าไปที่ FreeOffice 2016 แล้วเลือกดาวน์โหลดได้ว่าต้องการเวอร์ชัน Android, Windows หรือ Linux ใส่ข้อมูลและอีเมลเท่านี้ก็เรียบร้อยครับ เมื่อเราดาวน์โหลดและติดตั้งเรียบร้อย เปิดใช้งานครั้งแรกเราต้องใส่ Product Key เสียก่อน ซึ่งระบบจะส่งให้เราทางอีเมลที่กรอกเอาไว้ในตอนแรก กรอกเรียบร้อยก็เริ่มต้อนใช้งานได้เลยครับ
freeoffice-for-microsoft-office-file-004


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx