[ข่าว] Facebook กำลังทดสอบเครื่องมือค้นหา in-app

Avatar photo
facebook application

รายงานข่าวล่าสุดจาก TechCrunch ระบุว่า Facebook กำลังทดสอบเครื่องมือค้นหาภายในแอพลิเคชันสำหรับทำงานบนโทรศัพท์มือถือ

 

มีผู้ใช้ iOS บางส่วนที่ได้เห็นฟังก์ชัน “add a link” ตัวเลือกของปุ่มสำหรับการเพิ่มรูปภาพ, สถานที่และความรู้สึก โดยที่ผู้ใช้จะสามารถค้นหาจากคีย์เวิร์ดในฟังก์ชั่นลิงค์และจากนั้น Facebook จะแสดงคำแนะนำบทความข่าวที่สัมพันธ์กันให้คุณเลือกโพสต์ได้ตามต้องการ

TechCrunch ได้แสดงให้เห็นว่าการปรับปรุงนี้อาจจะมีความเกี่ยวกับความตั้งใจของ Facebook ที่เผยแพร่เนื้อหาบทความบนหน้าของ Facebook เอง ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูลในแอพลิเคชัน Facebook ได้โดยตรง จะทำให้การอ่านและการแชร์ข่าวง่ายยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องออกจากหน้า Facebook

Facebook นับเป็นเส้นทางสำคัญของการเผยแพร่ข่าวแบบดิจิตอลจำนวนมากจากสำนักข่าวและอื่นๆ สามารถช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ให้สามารถแชร์ข่าวได้มากขึ้น

แม้จะยังไม่ชัดเจนมากนักว่าเครื่องมือค้นหาของ Facebook มีการกำหนดผลลัพธ์ของทุกคำสั่งอย่างไร ทว่า TechCrunch ก็ได้มีรายงานเพิ่มเติมถึงแนวโน้มว่าอาจจะขึ้นอยู่กับความถี่ของผู้เข้าชมเว็บไซต์และเรื่องราวที่มีอัตราการแชร์สูงสุดนั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ
apple-ar-headset-concept-2

ถือว่าเป็นการพัฒนาที่ดีและเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ได้อย่างดี ทั้งยังช่วยให้การแบ่งปันข่าวสารของผู้ใช้สามารถทำได้อย่างสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

ที่มา Theverge


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx