Elon Musk เปลี่ยนใจ กลับมาซื้อดีล Twitter อีกครั้ง พร้อมปลดแบนบัญชี Donald Trump หากดีลสำเร็จ

Avatar photo
elon must twitter deal | Donald Trump | Elon Musk เปลี่ยนใจ กลับมาซื้อดีล Twitter อีกครั้ง พร้อมปลดแบนบัญชี Donald Trump หากดีลสำเร็จ

มหากาพย์ Twitter และ Elon Musk นั้นยังไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่ายๆ เพราะในขณะที่คำร้องของ Twitter ต่อศาลที่ได้ฟ้องร้อง Elon Musk เอาไว้นั้นกำลังจะมีการขึ้นพิจารณาคดีในอีกไม่ถึง 2 สัปดาห์ข้างหน้านี้ จู่ๆ Elon Musk ชายที่รวยที่สุดในโลกด้วยการถือครองทรัพย์สินมูลค่ารวมกว่า $248 พันล้านเหรียญสหรัฐนั้นก็กลับพลิกลิ้น กลับลำความต้องการของตัวเองแบบ 180 องศากันเลยทีเดียว โดย ณ ตอนนี้เขาแสดงความจำนงที่จะซื้อ Twitter อีกครั้งด้วยราคา $44 พันล้านเหรียญสหรัฐ ด้วยราคาต่อหุ้นที่ $54.20 เหรียญสหรัฐ

และจากข่าวนี้เอง หุ้นของ Twitter ได้ดีดตัวขึ้นสูงอีกครั้ง โดยกระโดดขึ้นจาก $9.46 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นไปเป็น $52 เหรียญสหรัฐต่อหุ้นโน่นเลย ทั้งนี้ Twitter ยังไม่ได้ตัดสินใจตอบรับดีลข้อเสนอครั้งใหม่นี้จาก Elon Musk แต่อย่างใด และกำลังมองหาช่องทางในการเพิ่มเงื่อนไขลงไปในสัญญาเพื่อไม่ให้มีช่องให้ Elon Musk ดิ้นหลุดหนีหาทางล้มดีลได้อีกเหมือนรอบก่อน

The new York Times ระบุว่า Twitter นั้นได้รับจดหมายจากผู้บริหาร Tesla คนนี้ โดยระบุเจตนารมณ์ในการเดินหน้าต่อดีลที่มีการตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้ และทาง Twitter เองแจ้งว่าในจดหมายนั้น Elon Musk ได้แสดงเจตจำนงอย่างชัดเจนว่าต้องการที่จะจบดีลนี้จริงๆ

Elon Musk ประกาศชัดต่อนักลงทุนไว้ว่าภายในปี 2025 เขาจะสามารถเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานต่อวันของ Twitter ขึ้นไปแตะที่ตัวเลข 500 ล้านรายได้ พร้อมกับสร้างรายได้แตะที่ $13.2 พันล้านเหรียญสหรัฐต่อปี โดยหากดูตัวเลขผู้ใช้งานของ Twitter ที่สรุปเมื่อปลายเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมานั้น Twitter มียอดผู้ใช้งานอยู่ที่ 238 ล้านรายต่อวัน และทำรายได้ในรอบ 12 เดือน (คำนวนจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2022) ไปที่ $5.23 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Elon Musk and Donald Trump on Twitter

คัดมาเพื่อคุณ
Twitter Blue subscription | twitter | Twitter Blue โดนรับน้อง! หลังปล่อยเครื่องหมายการันตีให้กับบัญชีปลอม

ก่อนหน้านี้ Elon Musk ได้ประกาศชัดเจนว่าหากดีลการเข้าซื้อ Twitter สำเร็จลง เขาจะปลดแบน Donald Trump และอนุญาตให้ Trump กลับมาใช้บริการ Twitter ได้อีกครั้ง หลังจากที่โดนแบนไปและไปเปิดสังคมออนไลน์ของตัวเองในชื่อ Truth Social แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จนัก แต่ถึงอย่างนั้นอดีตประธานาธิปดีสหรัฐอเมริกาอย่าง Donald Trump ก็ออกมาประกาศอย่างชัดเจนในทันทีว่าจะไม่กลับไปเปิดใช้งานบัญชีบน Twitter อีกอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่า Elon Musk จะซื้อดีลได้สำเร็จและอนุญาตให้เขากลับไปใช้งาน Twitter อีกครั้งก็ตาม

ผลการดีลระหว่าง Elon Musk และ Twitter ในครั้งนี้จะจบลงอย่างไร เราคงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งแอพดิสคัสจะเร่งนำมาอัพเดตเพื่อนๆ อย่างแน่นอนทันทีที่มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx