Cloudsix แอพสำหรับใช้งาน Dropbox บน Windows phone มาแล้ว จากผู้สร้าง 6tag โหลดได้ฟรีแล้ววันนี้

Advertisements
Advertisements

สำหรับผู้ใช้งาน Windows phone และเป็นผู้ใช้งานบริการ cloud storage ชื่อดังอีกตัวอย่าง Dropbox นั้นคงทราบกันดีครับว่าตอนนี้ยังไม่มีแอพสำหรับใช้งาน Dropbox อย่างเป็นทางการในระบบปฏิบัติการนี้เลย ที่มีอยู่ก็สามารถใช้งานได้แค่บางฟังก์ชั่นเท่านั้น และทาง Dropbox เองก็ยังไม่มีท่าทีที่จะทำแอพสำหรับชาว Windows phone 8 ในเวลาอันใกล้

CloudSix_Dropbox_lede

แต่วันนี้คุณ Rudy Hyun ผู้พัฒนาแอพเล่น Instagram ชื่อดังอย่าง 6tag และเจ้าของบริษัท 6studio ได้เปิดตัวแอพสำหรับใช้งาน Dropbox ที่เค้าพัฒนาขึ้นเอง (ในยามว่างระหว่างงาน MWC 2014 ที่ผ่านมา) ในนาม Cloudsix

Cloudsix เป็นแอพสำหรับใช้งานบริการต่างๆของ Dropbox อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งข่าวดีคือเราสามารถใช้งานคุณสมบัติต่างๆของ Dropbox ได้ทั้งหมดผ่านแอพ Cloudsix นี้ ซึ่งคุณสมบัติที่ระบุในแอพมีดังนี้ครับ

  • เข้าถึงไฟล์ต่างๆของเราบน Dropbox ได้ทันทีทั้งรูปภาพ เอกสารหรือไฟล์วิดีโอ
  • สามารถตั้งให้ระบบ sync ไฟล์ภาพและวิดีโอในมือถือของเราของเราขึ้นสู่ Dropbox ได้อัตโนมัติเมื่อเราเสียบสายชาร์ตไว้
  • แชร์ลิงค์ไฟล์ที่ต้องการให้กับเพื่อนของเราได้ทั้งการก๊อปปี้ลิงค์หรือการแชร์ขึ้นสู่ Facebook
  • เพิ่มไฟล์ที่ใช้งานบ่อยๆเข้าสู่ส่วน Favorite เพื่อที่เราจะเข้าถึงไฟล์นั้นๆได้ง่ายขึ้นและใช้งานไฟล์นั้นแบบออฟไลน์ได้
  • รองรับการใช้งานหลายแอคเคาน์ได้โดยไม่ต้องล๊อกเอาท์ก่อน (Multi-account)

จากที่ทดสอบใช้งานมา ต้องบอกว่าแอพของคุณ Rudy เองยังคงเอกลักษณ์ของตัวเองและมีความเป็นเอกลักษณ์ของแอพบนระบบ Windows phone อยู่ หน้าตา UI สวยงามสะอาดและใช้งานลื่นไหลดีเหมือนเดิมครับ การเปิดไฟล์ PDF จะเป็นการลิงค์กับแอพสำหรับอ่านไฟล์ PDF บนมือถือของเรา แต่ถ้าเป็นไฟล์ Word document จะเป็นการอ่านผ่านตัว viewer ในแอพ Cloudsix เลย

CloudSix_Dropbox

ข่าวดีสำหรับนักพัฒนาแอพคือ คุณ Rudy เองเปิด API ให้กับนักพัฒนาเพื่อเชื่อมต่อระบบของ Dropbox เข้ากับแอพของตัวเองได้โดยการเพิ่ม code เข้าไปแค่ไม่กี่บรรทัดเท่านั้น นักพัฒนาที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

ส่วนข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานคือ คุณ Rudy ระบุว่าแอพ Cloudsix นี้จะเป็นก้าวแรกสำหรับการพัฒนาแอพ Cloud storage เท่านั้น เร็วๆนี้คุณ Rudy จะพัฒนาแอพสำหรับใช้งานระบบ Cloud storage อื่นๆอย่าง OneDrive (??), Google Drive (เย้) และอื่นๆ

แอพ Cloudsix สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี แต่มีโฆษณา และสามารถจ่ายเงินเพื่อเอาโฆษณาออกได้ในราคา 1.29$

 

คัดมาเพื่อคุณ

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพ Cloudsix ได้จากที่นี่ครับ

Download: Cloudsix for Windows phone (คลิกที่รูปได้เลยครับ)

Windows Phone Store logo

QR Code: 

QR_CloudSix_for_Dropbox

 

ที่มา: WPCentral

View Comment (1)
  • พัฒนาในยามว่าง!! ระหว่างงาน โถถถถถ!!เจ้าประคุณรุนช่องเอ๊ยอะไรคุณจะเก่งอะไรปานนั้นได้ข่าวว่าทำคนเดียวไม่ใช้หรือ ไมโครซอพมาจ้างไปที

Leave a Reply