รีวิวของนอก ที่ชาร์จไร้สายในรถ CHOETECH วางปั๊บ ชาร์จไวปุ๊บ สูงสุด 10W รองรับทั้ง iPhone และ Android

CHOETECH แบรนด์นี้มีสินค้าในเทคโนโลยีไร้สายเยอะมากครับ แต่ผมไม่แน่ใจว่ามีผู้แทนจำหน่ายในบ้านเราบ้างหรือยัง ซึ่งตัวนี้ผมได้มาจากว็บไซด์จำหน่ายออนไลน์เมืองนอกครับ

รุ่นที่ได้มาใช้งานเป็น CHOETEC รุ่นชาร์จไร้สายสำหรับใช้งานในรถ คุณสมบัติของมันก็ครบครับ น้ำหนักเบา แต่ชาร์จไว ปล่อยกระแสไฟสูงสุดได้ถึง 10W ชาร์จไวไร้สายได้ทั้งเครื่อง iPhone และเครื่อง Android รุ่นไหนรองรับ Qi Wireless fast charge ก็เอามาใช้งานได้หมดครับ

ตัวนี้มีการออกแบบที่เราสามารถวางมือถือลงแท่นชาร์จและหยิบขึ้นได้ด้วยมือเดียวเลยครับ เพราะมันใช้ระบบ Gravity Linkage ตั้งชื่อซะเพราะ แต่จริงๆ ก็คือการใช้น้ำหนักของเครื่องมือถือเราเอง วางลงไปเพื่อกดขาล่างของแท่นเพื่อให้ขาหนีบข้างๆ บีบเข้ามาประคองเครื่องเอาไว้ครับ ฉะนั้นเมื่อเราจะหยิบเครื่องออก ก็หยิบได้เลยโดยไม่ต้องใช้สองมือเพื่อกดปลดล็อคใดๆ ครับ

การออกแบบนี้ดีตรงสะดวก และเครื่องเราไม่เป็นรอยแน่ๆ ครับ และก็แน่นพอจะทำให้มันไม่หลุดออกจากขาตั้งได้เลย แต่ข้อเสียคือมันวางเครื่องในแนวนอนไม่ได้เท่านั้นเอง

มีอุปกรณ์การยึดกับฝาช่องแอร์มาให้ในกล่อง ตัวขาของอุปกรณ์เป็นระบบหมุนล็อคสามารถใช้กับขายึดในแบบอื่นๆ ได้

พอร์ตชาร์จหลังเครื่องใช้เป็น Micro USB รองรับไฟเข้า 5V/2A, 9V/1.8A หรือระดับกระแสไฟในแบบ Fast Charge นั้นเองครับ (ระบบชาร์จไวไร้สาย ก็ต้องใช้หัว Car Charge ที่เป็น Fast charge ด้วยนะครับ)

มีไฟ LED บอกสถานะด้านหลังไม่รบกวนสายตาเวลาขับขี่

ส่วนเรื่องชาร์จไว ไวจริงครับ ทดสอบกับ Sony Xperia XZ2 ที่รองรับระบบ Wireless fast charge เช่นกัน สามารถชาร์จไฟได้จากประมาณ 20% ไปถึง 75% ในเวลาประมาณ 30 นาทีครับ ถือว่าเร็วตามมาตรฐานในระบบการชาร์จไร้สาย

เมื่อชาร์จโทรศัพท์ไปได้ประมาณ 95% มันจะลดกระแสไฟลงโดยอัตโนมัติเพื่อให้แบตเตอรี่ของเราไม่เสื่อมได้ง่าย  โดยจะชิปฝังในตัวแท่นชาร์จสำหรับป้องกันการกระชากของแรงดันไฟฟ้าและกระแสเกินเอาไว้ครับ

ตัว CHOETECH Fast Wirelss Car Charger มีการรับประกัน 18 เดือนครับ แต่ผมได้มาจากเมืองนอกเสียผมก็คงจะทิ้ง 555 เพราะราคามันไม่แพงมากด้วยครับ

แต่มั่นใจได้ในระดับหนึ่งเลย เพราะภายในตัวอุปกรณ์มีระบบป้องกันด้านความปลอดภัย อันนี้สำคัญ เพราะเรามักจะเสียบอุปกรณ์เหล่านี้ทิ้งไว้ในรถกันเป็นส่วนใหญ่ครับ

โดยรวมแล้วหน้าตาการออกแบบ วัสดุอุปกรณ์ และระบบชาร์จของ CHOETECH Fast Wirelss Car Charger ถือว่าดี น่าใช้ ในราคาไม่แพงครับ

ร้านจำหน่ายออนไลน์ http://www.ichoetech.com