มาตรฐาน Qi2 จะรวมระบบชาร์จ MagSafe ของ Apple ด้วย

Avatar photo
qi2 wireless charging standard will incorporate apple magsafe tech feature | MagSafe | มาตรฐาน Qi2 จะรวมระบบชาร์จ MagSafe ของ Apple ด้วย

The Wireless Power Consortium (WPC) ได้ประกาศมาตรฐานชาร์จไร้สาย Qi2 ใหม่ ซึ่งในมาตรฐานนี้จะมีฟีเจอร์ที่พัฒนาขึ้นจาก Apple และผู้ผลิตรายอื่นซึ่งช่วยยกระดับการชาร์จให้ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย

มาตรฐาน Qi2 (อ่านว่า ชี-ทู) จะมาแทนที่มาตรฐาน Qi ในปัจจุบัน ข้อแตกต่างหลักคือแบบใหม่ได้รับการพัฒนาด้าน Magnetic Power Profile หรือการชาร์จแบบแม่เหล็ก ทำให้สามารถจัดการตำแหน่งการชาร์จได้ดี ผลพลอยได้คือทำให้อัตราการชาร์จดีขึ้นและการสูญเสียพลังงานโดยไม่จำเป็นลดลง

Paul Struhsaker กรรมการบริหารของ WPC กล่าวว่าผู้บริโภคมีความกังวลเกี่ยว Qi Certified ซึ่งบางทีก็ไม่ได้มีมาตรฐานแบบเดียวกัน ทำให้ Qi2 ที่ออกมานั้นมีมาตรฐานการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม

ปัจจุบัน บริษัทใหญ่ ๆ อย่าง Samsung หรือ Google เป็นสมาชิก WPC และใช้เทคโนโลยี Qi สำหรับการชาร์จแบบไร้สายบนสมาร์ตโฟน สมาร์ตวอตช์ และอุปกรณ์เสริมเช่นหูฟัง แต่ไม่ได้รับการรับรองมาตรจาก Qi เนื่องจากมีการใช้งานเทคโนโลยีน้อยกว่าที่มาตรฐานกำหนดเอาไว้

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx