ยอดหน้ากากอนามัยสำหรับน้องหมาเพิ่มขึ้น10เท่า หลังมีข่าวลือไวรัสโคโรน่าติดสู่สัตว์เลี้ยงได้

แม้ว่าองค์การอนามัยโลก (WHO) รายงานว่า ไม่มีหลักฐานบ่งชี้ว่าสัตว์เลี้ยงในบ้านสามารถติดเชื้อ coronavirus สายพันธุ์ใหม่ได้ โดนก่อนหน้านี้มีผู้กุข่าวออกมาให้ผู้คนตื่นตะหนกว่า ไวรัสโคโรน่าสามารถติดน้องหมา แมว ที่เลี้ยงไว้ได้ จนทำมาสู่การเอาสัตว์เลี้ยงไปปล่อย ให้เผชิญชะตากรรมอยู่ข้างนอกบ้าน

แต่ก็ยังมีชาวจีนบางส่วนยังคงวิตกและหาทางปกป้องสัตว์เลี้ยงจากภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้น มีรายงานว่ายอดขายหน้ากากสัตว์เลี้ยงพุ่งสูงขึ้น เป็นสิบเท่านับตั้งแต่มีการระบาดครั้งแรกของ coronavirus และดูเหมือนว่าจะไม่หยุดในเวลาไม่ช้า

Zhou Tianxiao ผู้ค้าปลีกออนไลน์วัย 33 ปี จากปักกิ่งเล่าว่า หน้ากากสุนัขที่เขาทำมาขาย มียอดขายพุ่งเป็นสิบเท่ามากกว่าที่เขาเคยทำมาก่อนแพร่เชื้อ coronavirus ของหวู่ฮั่น เขาคือชายคนแรกที่ทำหน้ากากอนามัยออกมาขาย ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับสุนัข เพื่อช่วยปกป้องสุนัขจากมลพิษทางอากาศ โดยธุรกิจที่เขาเริ่มต้นในปี 2018 ในเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของ Taobao

ถึงแม้ว่าหน้ากากอนามัยสำหรับสุนัข อาจไม่ดูเป็นทางการเหมือนหน้ากากทางการแพทย์ที่ผลิตขึ้นเพื่อมนุษย์ แต่ใช้งานได้ดี ช่วยกันฝุ่นควัน มลพิษและไม่ให้สุนัขไปเลียสิ่งของอื่นๆ จนนำไวรัสเข้าสู่ร่างกาย สำหรับหน้ากากอนามัยสำหรับน้องหมานั้น ขายในราคา 49 หยวน  ราคาประมาน 212 บาท 1 ชุดมี 3 ชิ้น

คัดมาเพื่อคุณ
DSC02950

เพื่ออนามัยของสัตว์เลี้ยง ต่อให้แพร่จริงหรือไม่ก็ตาม ใส่ไว้เวลาไปเดินเล่นข้างนอกบ้านก็ช่วยให้น้องหมาของเราปลอดภัยจากมลพิษได้ด้วย