วันพีซ! ส่งสารถึงแฟนคลับให้ดูแลสุขภาพในช่วงกักตัวป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

Avatar photo
op 4 | coronavirus | วันพีซ! ส่งสารถึงแฟนคลับให้ดูแลสุขภาพในช่วงกักตัวป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

วันพีซ! กลุ่มเหล่าโจรสลัดนำโดยหมวกฟางลูฟี่ ส่งสารถึงบรรดาแฟนคลับให้ดูแลสุขภาพในช่วงกักตัวป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงการระบาดของ Coronavirus หรือ Covid-19 โดยทางสาธารณสุขได้ขอความร่วมมือจากผู้ปกครองให้ดูแลเด็กๆ ในบ้านล้างมือให้สะอาดอย่างน้อย 20 วินาที และห้ามไม่ให้ออกไปออกจากบ้านถ้าไม่จำเป็นในช่วงวิกฤตไวรัสนี้ แต่เด็กก็คือเด็กมีแอบดื้อบ้าง ดังนั้นจึงมีสื่อต่างๆ ที่ออกมากระตุ้นให้เด็กๆ ได้ปฏิบัติตัวในช่วงโควิดนี้ ไม่ว่าจะเป็นคลิปสอนล้างมือจาก BabyShark หรือ เพลงของพิโคทาโร่ PPAP เวอร์ชั่นล้างมือ เพื่อให้จดจำง่ายและใช้ร้องประกอบเวลาล้างมือ

op 1 1 | coronavirus | วันพีซ! ส่งสารถึงแฟนคลับให้ดูแลสุขภาพในช่วงกักตัวป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ในวันที่ 9 เมษายน นี้ ทวิตเตอร์ของ One Piece “วันพีซ” ได้ลงคลิปของเหล่าโจรสลัดลูฟี่และพองเพื่อนโจรสลัดได้ บอกถึงวิธีการดูแลตัวเองในช่วงโควิด-19 โดยพูดถึงการกินเนื้อสัตว์ การล้างมือให้สะอาด พักผ่อนให้เพียงพอ รวมถึงการให้อยู่แต่ในบ้าน

ทวิตเตอร์ของ Toei Animation ก็ได้ลงคลิปของ โทนี่ โทนี่ ช้อปเปอร์ คุณหมอประจำเรือของลูฟี่ ที่ออกมาพูดชักชวนให้เด็กๆ ดูแลสุขภาพ เพราะรู้เกี่ยวกับโรคระบาดจาก Coronavirus ในโลกของคุณ โดยล้างมือให้สะอาด พักผ่อนให้เพียงพอ และเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่แพร่เข้าสู่โลกของ One Piece  การที่ Toei Animation ใช้ตัวละครช้อปเปอร์เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือก็เป็นเพราะว่า “ช้อปเปอร์เป็นหมอหน่ะสิ”

การรณรงค์ผ่านตัวละครอนิเมะมีแนวโน้มว่าจะได้รับการตอบรับจากเด็กๆ มากกว่าคำตักเตือนของผู้ปกครอง หลังจากนี้น่าจะมีอนิเมะอื่นๆ ทยอยออกมารณรงค์กระตุ้นให้เด็กๆ ใส่ใจมากขึ้น

op 3 | coronavirus | วันพีซ! ส่งสารถึงแฟนคลับให้ดูแลสุขภาพในช่วงกักตัวป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19