ญี่ปุ่นผุดไอเดีย “บ้านผีสิง” แบบไดร์ฟอิน แก้เบื่อช่วงไวรัสโคโรน่าระบาด

Avatar photo
dg 1 | โควิด-19 | ญี่ปุ่นผุดไอเดีย

เพราะการระบาดของไวรัสโคโรน่า (coronavirus) หรือโควิด-19 ทำให้หลายเทศกาลต้องระงับไปอย่างน่าเสียดาย และที่ประเทศญี่ปุ่นกำลังเข้าสู่ช่วงหน้าร้อน ก็ต้องงดเทศกาลฤดูร้อนที่บรรดาหนุ่มสาวจะได้ออกมาทำกิจกรรมร่วมกัน อย่างเช่นเทศกาลดอกไม้ไฟไปด้วยเช่นกัน รวมถึงสวนสนุกหลายๆ ที่ก็ยังไม่พร้อมเปิดให้บริการ เพื่อลดการแพร่กระจายของไวรัสโคโรน่า ดังนั้น บริษัท ออกแบบบ้าน Kowagarasetai ได้สร้างสิ่งที่พวกเขาบอกว่าเป็นไดรฟ์อินบ้านผีสิงที่แรกของโลก 

dg 7 | โควิด-19 | ญี่ปุ่นผุดไอเดีย

นับว่าเป็นการผุดไอเดียแก้เบื่อให้กับวัยรุ่นที่ชอบความท้าทายและสยองขวัญ รวมถึงเป็นการหารายได้ให้พนักงานด้วย โดยบ้านผีสิงดังกล่าว ได้ทำการเปิดที่เขต Higashi Azabu ของกรุงโตเกียว โดยใช้เวลาการเข้าเล่นต่อรอบ 20 นาที และต้องจองออนไลน์เท่านั้น ค่าเข้าอยู่ที่ 8,000 เยน หรือประมาณ 2,320 บาท ต่อคัน สำหรับผู้ที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา

แต่ถ้าไม่มีรถส่วนตัวก็ไม่เป็นไร เพราะมีบริการรถยนต์ให้เช่าโดยคิดเพิ่มคันละ 1,000 เยน นั่งได้สูงสุด 4 ที่นั่ง และแยกคันเฉพาะผู้ที่มาด้วยกันเท่านั้น ไม่ปะบนกับบุคคลแปลกหน้า รถสะอาดปลอดภัยได้รับการฆ่าเชื้อทุกรอบ ถนัดเสียวเดี่ยวหรือเสียวเป็นหมู่คณะก็เลือกได้เลย

dg 2 | โควิด-19 | ญี่ปุ่นผุดไอเดีย

ไม่ใช่เพียงแค่ขับเข้าไปแล้ว กลุ่มผีดิบ ผีปอบ ซอมบี้ จะผีอะไรก็ว่ากันไป ออกมารุมแห่แฮ่ร ทำหน้าบิดเบี้ยวใส่แล้วจากไป.. แต่มันมีสตอรี่..โดนรายละเอียดเรื่องราวจะส่งผ่านวิทยุในรถของคุณ เป็นเรื่องราวของอู่ซ่อมรถร้างที่หลายคนอยากมาลองของ และไม่แน่..คุณอาจจะเจอกับสิ่งที่ไม่คาดฝัน..ก็เป็นด้ายยยยย..(เสียงผู้บรรยายคนอวดผี)

“ นี่เป็นอู่ซ่อมรถที่มีเหตุการณ์ที่น่ากลัวเกิดขึ้นมานานแล้ว ตอนนี้มีคนพูดว่าถ้าคุณจอดรถไว้ข้างในแล้วบีบแตรของคุณสามครั้งจะมีอะไรเกิดขึ้น”

dg 6 | โควิด-19 | ญี่ปุ่นผุดไอเดีย

แค่คิดก็น่าสนุกแล้ว โดยงานดังกล่าวเป็นเพียงแค่อีเว้นต์ไม่ได้มีทุกวันนะเออ โดยจัดแค่ 2 วันเท่านั้น คือวันที่ 4-5 กรกฏาคม ที่จะถึงนี้ โดยวันที่ 4 จะจัดเฉพาะผู้ที่มีรถยนต์ส่วนตัวมาเอง ตั้งแต่เวลาเที่ยงถึงทุ่มครึ่ง ส่วนวันที่ 5 จะเป็นในส่วนของผู้ที่เดินเท้าแล้วมาใช้รถของสถานที่ โดยต้องจองที่นี่>> Drive -in Haunted House ก่อนเท่านั้นจะเดินดุ่ยๆ มา ไม่ได้เล่นนะจ๊ะ แต่อย่ากลัวจนเผลอเหยียบคันเร่งทับผีตาย อันนี้คุกนะจ๊ะ