ดีแทคเตรียมขยายสัญญาณรองรับการใช้งานเพื่อลูกค้าในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว!!

Avatar photo
dtac NW | ดีแทค | ดีแทคเตรียมขยายสัญญาณรองรับการใช้งานเพื่อลูกค้าในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว!!

พูดถึงสถานะการตอนนี้หลายๆคนคงลำบากน่าดูนะคะ อดไปเที่ยวกับครอบครัว การค้าขายก็ไม่ค่อยจะดี อดไปเดินช้อปปิ้งในวันหยุดกับแฟนสุดนน่ารัก ไม่ต้องห่วง ดีแทคพร้อมรองรับการใช้งานมือถือเพิ่มขึ้นช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่และรับมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social distancing) ดีแทคลงทุนเปลื่ยนแผนใหม่เพื่อรองรับพฤติกรรมทีเปลื่ยนไปตามสถานะการตอนนี้

“เราจัดทีมงานเกาะติดสถานการณ์เตรียมความพร้อมของสัญญาณตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด เพื่อความมั่นใจให้ลูกค้าทุกพื้นที่ใช้งานช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ พร้อมเพิ่มความสามารถโครงข่ายรองรับการใช้งานด้วยประสิทธิภาพสูงสุด และปรับแผนดูแลโครงข่ายตามพฤติกรรมการใช้งานแต่ละจังหวัด รวมถึงประเมินสถานการณ์ประชาชนเดินทางแหล่งท่องเที่ยว หรือฉลองกันในครอบครัวช่วงปีใหม่” ายประเทศ ตันกุรานันท์ 

PT dtac000 | ดีแทค | ดีแทคเตรียมขยายสัญญาณรองรับการใช้งานเพื่อลูกค้าในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว!!

แถมดูแลสัญญาณที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นทุกโซนพื้นที่เสี่ยงตามการแบ่งโซนของภาครัฐ โดยเฉพาะโซนพื้นที่สีแดงควบคุมการระบาดของโควิด-19 ว้าวเหมาะกับการทำงานที่บ้านแบบฟุดๆ  เราสามารถสื่อสารผ่านทางโทร หรืออาจะเป็นการสื่อสารผ่านแอปพลิเคชัน แบบไม่สดุด โดยไม่ต้องออกไปเจอกันเสี่ยงติดโรคด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
dtac 5G Better Wonderful Pack Prepaid | 5G Better Wonderful Pack | ดีแทครวมทรู เปิดแพ็กเกจใหม่ คุ้มสุดที่เคยมีมา ให้ขนาดนี้!

โครงข่ายของดีแทคขยายความพร้อมรับการใช้งานเพิ่มขึ้นแหล่งท่องเที่ยวในประเทศ เส้นทางขนส่ง และการเดินทางหลัก  งุ้ยอะไรจะดีเวอร์วังขนาดนี้

4 มาตรการหลักในการรองรับมือถือช่วงเทศกาล

  • เพิ่มสัญญาณเน็ตโซนพื้นที่สำหรับการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเฉพาะโซนสีแดงหรือพื้นที่ควบคุมสูงสุด ด้วยการปรับเพิ่มเสาชั่วคราว ปรับพารามิตเตอร์ใช้งาน
  • ดีแทคปรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงรองรับการใช้งานเพิ่มขึ้นในภูมิภาค โดยเฉพาะเมืองที่เป็นที่นิยมในการเดินทางท่องเที่ยว ภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ โดยเฉพาะปีนี้คนเที่ยวไทยไม่ไปต่างประเทศ
  • ดีแทคเพิ่มมาตรการรองรับเส้นทางคมนาคม และขนส่งเดินทางสำหรับในช่วงเทศกาลที่มีประชาชนจำนวนมากนิยมใช้งาน เช่น สถานีขนส่ง สถานีรถไฟ รวมถึงสถานีจุดต่างๆ ที่เป็นจุดเชื่อมต่อเพื่อเดินทางสู่จังหวัดสำคัญ
  • ดีแทคเพิ่มสัญญาณรองรับเส้นทางคมนาคมสำหรับผู้เดินทางบนถนนสายหลัก (Main Road)สำหรับผู้ที่เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวหรือเป็นครอบครัวเพื่อไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ หรือเดินทางกลับยังภูมิลำเนา

ทั้งนี้ ดีแทคได้เริ่มเปิดให้บริการคลื่นความถี่ 700 MHz เพื่อขยายบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนมือถือ ด้วยคุณสมบัติของคลื่น 700 MHz ซึ่งเป็นคลื่นความถี่ต่ำจึงมีประสิทธิภาพครอบคลุมเพิ่มการเข้าถึงพื้นที่ภูมิภาคและการใช้งานในอาคาร โดยดีแทคเริ่มเปิดให้บริการแล้วในภูมิภาคต่างๆ ตามที่ได้รับอนุญาตให้ใช้งานคลื่นความถี่ เพื่อนำเทคโนโลยีสื่อสารอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสู่ลูกค้า