5 ทริคพื้นฐานง่ายๆ ตรวจเช็ค iPhone ก่อนรับเครื่องมาใช้

Avatar photo
iphone15 180 3 1 | DTAC | 5 ทริคพื้นฐานง่ายๆ ตรวจเช็ค iPhone ก่อนรับเครื่องมาใช้

เปิด 5 ทริคพื้นฐานง่ายๆ ตรวจเช็ค iPhone ก่อนรับเครื่องมาใช้ แฟนพันธุ์แท้ของ iPhone ตัวจริงคงนับวันรอกับการได้สัมผัส iPhone 15 ที่มาพร้อมฟีเจอร์เด็ดๆ ล้ำๆ ให้ได้มาใช้ก่อนใคร โดยในวันศุกร์ที่ 22 กันยานี้ นับเป็นดีเดย์ วันดีๆ ที่สาวก iPhone จะได้เป็นเจ้าของเครื่อง  iPhone 15

ก่อนจะไปรับเครื่องกัน ทาง ทรู และดีแทค มี 5 วิธีการง่ายๆ ในการเตรียมตรวจเช็คก่อนรับเครื่องใหม่ จะมีขั้นตอนอะไรกันบ้างมาดูกันเลย

iphone15 180 1 | DTAC | 5 ทริคพื้นฐานง่ายๆ ตรวจเช็ค iPhone ก่อนรับเครื่องมาใช้

1. ตรวจเช็คสภาพกล่อง และตรวจสอบว่าตรงกับรุ่นที่จองไว้หรือไม่ 

สำหรับการจองแบบ Pre-Order ก่อนอื่นต้องตรวจสอบเอกสารในการจองให้ตรงสี ตรงรุ่นกับเครื่องที่รับมา ดูกล่องเครื่องว่าอยู่ในสภาพสมบูรณ์ไม่ บุบ มีรอยฉีกขาด ระบุสีรุ่นตามที่เราได้แจ้งไว้ในเอกสารการจอง และอย่าลืมเช็คว่าในกล่องมีอุปกรณ์ครบหรือไม่ ดูรอบตัวเครื่องว่ามีร่องรอยอะไรที่เกิดความเสียหายหรือไม่ ซึ่งการันตีได้เลยว่าว่าลูกค้าทรู และดีแทคจะได้รับเครื่องที่ถูกต้องสมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน เพราะน้องๆ พนักงานจะคอยช่วยเป็นหูเป็นตา ดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมส่งมอบบริการแบบมืออาชีพให้ลูกค้าคนสำคัญได้กลับบ้านไปพร้อมรอยยิ้ม จากของขวัญพิเศษชิ้นนี้

2. สำรวจหมายเลข IMEI

หมายเลข IMEI เป็นการตรวจเช็คสำคัญในการรับ iPhone เครื่องใหม่  โดยขั้นแรกให้เปิดเครื่อง และไปที่การตั้งค่าโทรศัพท์ จากนั้นค้นหา “เกี่ยวกับโทรศัพท์” หาหมายเลข IMEI และตรวจสอบให้ตรงกับหมายเลขที่มาในกล่อง แต่หากซื้อที่ทรูหรือดีแทคซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจาก Apple (Apple Authorized Resellers)  ยังไงก็มั่นใจได้ว่าหมายเลขตรงกันอย่างแน่นอน

iphone15 180 4 | DTAC | 5 ทริคพื้นฐานง่ายๆ ตรวจเช็ค iPhone ก่อนรับเครื่องมาใช้

3. เช็คทัชสกรีน ตลอดจนฟังก์ชั่นพื้นฐานของเครื่อง

เปิดแอปที่อยู่หน้าจอแรกที่ใช้บ่อยที่สุด และลองเลื่อนเพื่อตรวจสอบว่าจอสามารถตอบสนองตามความต้องการของเราหรือไม่ ตรวจสอบดูการใช้งานตัวเครื่อง เช่น โทรเข้า โทรออก ลองเปิดเสียงเรียกเข้าว่าดังหรือไม่ เปิดแสดงสว่างหน้าจอ ลองถ่ายภาพ เปิดแฟลช รวมถึงดูหน้าจอว่าเป็น Dead Pixel ค้นหาคลิปคำว่า Dead Pixel Test แล้วเข้าไปแล้วเลือกแสดงผล ตรวจดูว่าช่อง SIM เปิดใช้งานตามปกติหรือไม่ และอย่าลืมทดสอบการทำงานของสัญญาณโทรศัพท์ ด้วยการเสียบซิมการ์ดเพื่อให้แน่ใจว่าใช้งานโทรศัพท์ได้อย่างไม่มีปัญหา ซึ่งโดยปกติแล้วน้องๆพนักงานทั้งทรู และดีแทค ก็จะทำการสาธิต คอยดูแลตลอดการรับเครื่องมาใช้งาน พร้อมแนะนำรายละเอียดตลอดจนการตรวจสอบค้นหา Dead Pixel ให้เรียบร้อยเบ็ดเสร็จทีเดียว

4. ตรวจสอบระบบเสียง 

ระบบเสียงก็เป็นอีกส่วนที่เราต้องทดสอบ ลองเปิดเพลง หรือวิดีโอ เพื่อตรวจสอบว่าระบบเสียงทำงานอย่างถูกต้องหรือไม่ เช็คความดัง และคุณภาพของเสียง ลองเพิ่มเสียง ลดเสียง ว่าใช้งานได้ปกติดีหรือไม่

iphone15 180 2 | DTAC | 5 ทริคพื้นฐานง่ายๆ ตรวจเช็ค iPhone ก่อนรับเครื่องมาใช้

คัดมาเพื่อคุณ
Prepaid Special Package HIGHILIGHT BANNER 772x432 1 | DTAC | ทรู-ดีแทค ส่งแพ็กเกจที่มีราคาประหยัดที่สุด ให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อยและคนพิการ ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

5. ใบเสร็จ และ เงื่อนไขการรับประกัน

สุดท้ายเป็นเรื่องของใบเสร็จรับเงิน จะต้องระบุว่าเราซื้อถูกต้องหรือไม่ และข้อมูลการจ่ายเงินของเราเราถูกต้องหรือไม่ เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่า รับของและจ่ายเงินอย่างถูกต้อง รวมถึงการรับประกัน ซึ่งครั้งนี้ยังมีดีลพิเศษ สำหรับลูกค้าทรู ซื้อ True Protech 6 เดือน ฟรี 6 เดือน ใส่ใจทุกเครื่อง ครบทุกการดูแล สำหรับลูกค้าดีแทค รับส่วนลด dtac Mobile Care 50% อีกด้วย

นี่ก็เป็นเคล็ดลับ และขั้นตอนในการเช็คเครื่องใหม่ ก่อนพากลับมาใช้งานยาวๆ  หวังว่า 5 ทริกนี้จะช่วยให้ทุกคนได้งานเครื่องใหม่มาใช้ได้อย่างสนุกสนานที่สุดเสมอนะ!  และหากใครยังไม่ได้จองเห็นว่ายังมีเหลือบ้างที่  https://www.true.th/store/online-store/shop/iPhone15  รายละเอียดเพิ่มเติม  ลูกค้าทรู https://www.true.th/apple/iphone-15 ลูกค้าดีแทค https://www.dtac.co.th/apple

iPhone 15 Pro ผ่านการทดสอบ Geekbench แล้ว แรงขึ้นมาก

ด่วน! AIS เปิดจอง iPhone 15 ด้วยข้อเสนอที่ดีที่สุด

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx