หรือ Wireless Charger สำหรับ iPhone จะออกมาให้ได้ยลโฉมกันภายในปีนี้แล้ว?!

Advertisements
Advertisements
Wireless Charger iPhone

Wireless Charger iPhone

Digitimes รายงานว่า Apple และ Samsung กำลังเตรียมจะเปิดตัวอุปกรณ์ชาร์ตแบบไร้สายให้กับ “มือถือเรือธง” รุ่นปี 2013 ของตนในเร็ววันนี้ โดยสำหรับ Samsung นั้น Digitimes รายงานว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีการชาร์ตไร้สายแบบ Qi ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ชาร์ตไร้สายแบบทั่วไปที่เห็นอยู่ในปัจจุบัน ส่วน Apple นั้น สื่อเจ้าเดียวกันรายงานว่าอาจกำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิตที่ชาร์ตไร้สายในเวอร์ชั่นของตัวเองอยู่

ในขณะนี้ Apple เหมือนจะกำลังทดลองเทคโนโลยีชาร์ตไร้สายกันอยู่เป็นการภายใน แต่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าไอโฟนเจนเนอร์เรชั่นหน้านั้นจะมาพร้อมไวเรสชาร์ตเจอร์แบบฝังในตัวเครื่องหรือเจ้าที่ชาร์ตไร้สายนี้จะมาเป็นอุปกรณืเสริมภายนอกอีกที …แหล่งข่าวของ Digitimes รายงาน

สำหรับทางฝั่ง Samsung นั้นมีรายงานว่าจะออกมาเป็นอุปกรณ์เสริมแยกฝาหลังให้กับสมาร์ตโฟนของตนเปลี่ยนได้ Palm เองก็เคยใช้วิธีเดียวกันนี้ภายใต้ชื่อเทคโนโลยีชาร์ตไร้สาย Touchstone สำหรับ Palm Pre ที่โชคไม่ดีดับไปในเวลาอันรวดเร็ว แต่อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวจาก Digitimes เหมือนจะยังไม่แน่ชัดว่าสำหรับ Apple นั้นวิธีไหนคือวิธีที่บริษัทผลไม้แหว่งยักษ์ใหญ่จะนำมาใช้กับเทคโนโลยีที่ชาร์ตไร้สายของตน

ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวรายงานความเป็นไปได้ของเทคโนโลยีที่ชาร์ตแบบไร้สายของ Apple ออกมาให้ได้ยินกันอยู่บ้าง แต่ข่าวเหล่านั้นก็ต้องตกประเด็นไปเมื่อ Phil Schiller ผู้บริหารฝ่ายการตลาดของ Apple ออกมาพับฝันลงกลางอากาศด้วยการให้สัมภาษณ์กับทาง AllThingsD เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ชาร์ตไร้สายเอาไว้ โดย AllThingsD ได้รายงานเอาไว้ว่า

ในส่วนของเทคโนโลยีที่ชาร์ตไร้สายนั้น Schiller บอกไว้ว่าอย่างไรซะไอ้เจ้าตัวแท่นชาร์ตไร้สายก็ยังต้องเสียบปลั๊กติดเอาไว้กับผนังอยู่ดี เพราะฉะนั้นเขาจึงไม่มั่นใจว่าความสะดวกสบายที่เพิ่มเข้ามาจากอุปกรณ์ตัวนี้จะมีมากสักเท่าไหร่กัน แต่ในทางกลับกัน เจ้าสายชาร์ตแบบ USB ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายนั้นสามารถชาร์ตได้ทั้งกับผนัง กับคอมพิวเตอร์ และแม้แต่บนเครื่องบินด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานหลุดออกมาว่า Apple กำลังค้นคว้าพัฒนาเทคโนโลยีการชาร์ตแบบเรโซแนนซ์แม่เหล็ก หรือการชาร์ตด้วยระบบแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งโดยทางทฤษฎีแล้วถือว่าแตกต่างจากระบบการแบบไร้สายที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้อย่างชัดเจน

สถิติการรายงานข่าวลือที่เกี่ยวกับ Apple ของ Digitimes นั้นถือว่าจริงบ้างเท็จบ้างไม่สเถียรเหมือนเจ้าอื่นเขา เพราะฉะนั้น APPDISQUS จึงยังไม่อยากจะฟันธงลงไปอย่างแน่ชัดว่าเจ้าที่ชาร์ตแบบไร้สายของ Apple นั้นจะมาจริงหรือไม่ และเมื่อไหร่ สิ่งเดียวที่ทำได้คงเป็นการติดตามกันต่อไปถึงความเคลื่อนไหวต่างๆ จากทาง Apple เกี่ยวกับเรื่องนี้ แล้ว APPDISQUS จะไม่พลาดที่จะหยิบมารายงานให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอย่างรวดเร็วอีกเช่นเคย คอยติดตามกันนะครับ

View Comments (0)

Leave a Reply