หรือ Wireless Charger สำหรับ iPhone จะออกมาให้ได้ยลโฉมกันภายในปีนี้แล้ว?!

Wireless Charger iPhone

Wireless Charger iPhone

Digitimes รายงานว่า Apple และ Samsung กำลังเตรียมจะเปิดตัวอุปกรณ์ชาร์ตแบบไร้สายให้กับ “มือถือเรือธง” รุ่นปี 2013 ของตนในเร็ววันนี้ โดยสำหรับ Samsung นั้น Digitimes รายงานว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีการชาร์ตไร้สายแบบ Qi ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ชาร์ตไร้สายแบบทั่วไปที่เห็นอยู่ในปัจจุบัน ส่วน Apple นั้น สื่อเจ้าเดียวกันรายงานว่าอาจกำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิตที่ชาร์ตไร้สายในเวอร์ชั่นของตัวเองอยู่

ในขณะนี้ Apple เหมือนจะกำลังทดลองเทคโนโลยีชาร์ตไร้สายกันอยู่เป็นการภายใน แต่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าไอโฟนเจนเนอร์เรชั่นหน้านั้นจะมาพร้อมไวเรสชาร์ตเจอร์แบบฝังในตัวเครื่องหรือเจ้าที่ชาร์ตไร้สายนี้จะมาเป็นอุปกรณืเสริมภายนอกอีกที …แหล่งข่าวของ Digitimes รายงาน

สำหรับทางฝั่ง Samsung นั้นมีรายงานว่าจะออกมาเป็นอุปกรณ์เสริมแยกฝาหลังให้กับสมาร์ตโฟนของตนเปลี่ยนได้ Palm เองก็เคยใช้วิธีเดียวกันนี้ภายใต้ชื่อเทคโนโลยีชาร์ตไร้สาย Touchstone สำหรับ Palm Pre ที่โชคไม่ดีดับไปในเวลาอันรวดเร็ว แต่อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวจาก Digitimes เหมือนจะยังไม่แน่ชัดว่าสำหรับ Apple นั้นวิธีไหนคือวิธีที่บริษัทผลไม้แหว่งยักษ์ใหญ่จะนำมาใช้กับเทคโนโลยีที่ชาร์ตไร้สายของตน

ถึงแม้ก่อนหน้านี้จะมีข่าวรายงานความเป็นไปได้ของเทคโนโลยีที่ชาร์ตแบบไร้สายของ Apple ออกมาให้ได้ยินกันอยู่บ้าง แต่ข่าวเหล่านั้นก็ต้องตกประเด็นไปเมื่อ Phil Schiller ผู้บริหารฝ่ายการตลาดของ Apple ออกมาพับฝันลงกลางอากาศด้วยการให้สัมภาษณ์กับทาง AllThingsD เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ชาร์ตไร้สายเอาไว้ โดย AllThingsD ได้รายงานเอาไว้ว่า

ในส่วนของเทคโนโลยีที่ชาร์ตไร้สายนั้น Schiller บอกไว้ว่าอย่างไรซะไอ้เจ้าตัวแท่นชาร์ตไร้สายก็ยังต้องเสียบปลั๊กติดเอาไว้กับผนังอยู่ดี เพราะฉะนั้นเขาจึงไม่มั่นใจว่าความสะดวกสบายที่เพิ่มเข้ามาจากอุปกรณ์ตัวนี้จะมีมากสักเท่าไหร่กัน แต่ในทางกลับกัน เจ้าสายชาร์ตแบบ USB ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายนั้นสามารถชาร์ตได้ทั้งกับผนัง กับคอมพิวเตอร์ และแม้แต่บนเครื่องบินด้วย

คัดมาเพื่อคุณ
iphone

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานหลุดออกมาว่า Apple กำลังค้นคว้าพัฒนาเทคโนโลยีการชาร์ตแบบเรโซแนนซ์แม่เหล็ก หรือการชาร์ตด้วยระบบแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งโดยทางทฤษฎีแล้วถือว่าแตกต่างจากระบบการแบบไร้สายที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้อย่างชัดเจน

สถิติการรายงานข่าวลือที่เกี่ยวกับ Apple ของ Digitimes นั้นถือว่าจริงบ้างเท็จบ้างไม่สเถียรเหมือนเจ้าอื่นเขา เพราะฉะนั้น APPDISQUS จึงยังไม่อยากจะฟันธงลงไปอย่างแน่ชัดว่าเจ้าที่ชาร์ตแบบไร้สายของ Apple นั้นจะมาจริงหรือไม่ และเมื่อไหร่ สิ่งเดียวที่ทำได้คงเป็นการติดตามกันต่อไปถึงความเคลื่อนไหวต่างๆ จากทาง Apple เกี่ยวกับเรื่องนี้ แล้ว APPDISQUS จะไม่พลาดที่จะหยิบมารายงานให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอย่างรวดเร็วอีกเช่นเคย คอยติดตามกันนะครับ

View Comments (0)

Leave a Reply