!!! Appdisqus Showcase เทียบเครื่อง : I-Mobile IQ6 – Samsung Galaxy Grand Duos จับขึ้นโชว์สองรุ่นใหญ่ไซส์เฮฟวี่เวท

Avatar photo
P10134061 | Galaxy Grand Duos | <!--:TH-->!!! Appdisqus Showcase เทียบเครื่อง : I-Mobile IQ6 - Samsung Galaxy Grand Duos จับขึ้นโชว์สองรุ่นใหญ่ไซส์เฮฟวี่เวท<!--:-->

Appdisqus Showcase  คำแนะนำจากร้านโชว์ห่วย ขายกล้วย ขายบะหมี่ และขายโทรศัพท์ ^^ วันนี้มีสินค้ามาเสนอ สองเครื่อง สองรุ่น สองแบรนด์ใหญ่ จะซื้อมั้ยจะได้แนะนำกัน Galaxy Grand Duos และ IQ6

เมื่อหนึ่งรุ่นกลายพันธุ์มาจากรุ่นใหญ่ ลงมารับใช้คนในตลาดกลาง อีกหนึ่งรุ่นขึ้นมาจากตลาดล่าง แต่งเติมเสริมความงาม จับดันขึ้นมา ก็จ๊ะเอ๋กันพอดิบพอดี มาซวยที่ผู้บริโภคต้องมารักพี่เสียดายน้อง จะเหมาสองก็ไม่รู้จะไปทำอะไร พ่อค้าโชว์ห่วยขอแนะนำแค่เป็นไกด์ ^^ สุดท้ายตัดสินใจด้วยความรู้สึกตัวเองนะจ๊ะ

WP_20130125_005

ฝั่งซ้ายมุมแดงกับ Galaxy Grand Duos จากค่าย Samsung อันนี้แบรนด์ใหญ่ไร้ข้อกังขา กับฝั่งขวามุมแดงเข้มกว่า คือ I-Mobile IQ6 บางคนถามว่า แบรนด์ใหญ่ตรงไหน ก็ใหญ่ในไทย เป็นทีมเหย้า ถือว่าได้เปรียบ ^^ และไม่มีมุมน้ำเงินเพราะเราไม่อยากแบ่งสี  งานนี้อาจจะเรียกว่า ชกข้ามรุ่น  เพราะเสียงสาวหน้าร้านแว่วๆ แซวมาว่า “ราคาห่างกันตั้งสามพัน วัดกันได้ไง พีนพ ขาาา” เอาว่าให้ทดแต้มต่อกันในใจ ใครจะให้  Handicap อะไรยังไง ทดๆกันไว้นะครับ ^^

Samsung Galaxy Grand Duos เป็นสมาร์ทโฟนสองซิม จอห้านิ้วตัวใหม่ล่าสุดของแบรนด์  มาพร้อมกับ Android 4.1 Jelly Bean แน่นอนว่าการยกเอา I-Mobile IQ6 มาเทียบเคียงเพราะความคล้ายคลึงกันมากมายหลายจุด ทั้งคู่เป็นเครื่องสองซิมแบบแยกค่าย หน้าจอห้านิ้ว รันAndroid Jelly Bean และออกขายงาน TME นี้ เหมือนกัน แต่ก่อนจะพูดอะไร เรามาดูเสปคโดยรวมของทั้งคู่กันก่อนครับ  

[toggle_box title=”สเปค Samsung Galaxy Grand” width=”Width of toggle box”]

3G แยกเป็น 850 และ 900 HSDPA (21 Mbps), HSUPA (5.76 Mbps)

ขนาดตัวเครื่อง 143.5 x 76.9 x 9.6 มม. น้ำหนัก 162 กรัม หน้าจอ TFT (mDNIe)

ขนาด 5 นิ้วความละเอียด 480 x 800 pixels (187 ppi)

CPU Dual Core 1.2 GHz,

RAM 1GB

หน่วยความจำภายใน 8GB และเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 64GB

มาพร้อม Android OS เวอร์ชัน 4.1.2 (Jelly Bean)

รองรับฟังก์ชัน Multi Windows, Popup Play รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM, Dual Stand-by)

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, dual-band, Wi-Fi hotspot, DLNA, Bluetooth 4.0, GPS รองรับ GLONASS

กล้องความละเอียด 8MP AF, Touch Focus, Face Detection, Smile Detection, Image Stabilization, Geotagging บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P และกล้องหน้า 2MP แบตเตอรี่ความจุ 2100 mAh

[/toggle_box]

 

[toggle_box title=”เสปค I-Mobile IQ6” width=”Width of toggle box”]

หน้าจอ : 5 นิ้ว HD(IPS Screen) 720 x 1280 พิกเซล

CPU : Dual Core 1.0 GHz Multi-Touch : Scratch Proof Capacitive Multi-Touch Panel

3G :  แยกออกเป็น 2 รุ่น โดยที่ IQ6 จะรองรับ 3G 850/2100 MHz (Dtac และ Truemove H)ส่วน IQ6A จะรองรับ 3G 900/2100 MHz(AIS)

หน่วยความจำเครื่อง : ROM 4 GB/RAM 1 GB หน่วยความจำภายนอก : เพิ่ม microSD Card ได้สูงสุด 32 GB

กล้อง : กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล (BSI)

กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล (BSI)

ขนาดตัวเครื่อง : 143.5 x 70.8 x 8.8 mm. แบตเตอรี่ : 2100 mAh Li-Polymer

OS : Android 4.1 Jelly Bean Audio : MP3/MP4/WAV/OGG/AMR Video : MPEG4

[/toggle_box]

 

[box_dark]รูปลักษณ์ภายนอก[/box_dark]

ตัวเครื่องทั้งคู่อาจจะฟังดูว่าเหมือนกัน แต่ความจริงห่างกันไกล ไล่ตั้งแต่เรื่องรูปทรง ทาง iQ6 จะออกทรงหน้าแคบ ตัวยาว แต่กับ Galaxy Grand จะมีความกว้างมากกว่าเล็กน้อย และสั้น ด้วยรูปร่างของ IQ6 ทำให้ได้เปรียบในเรื่องความถนัดมือ หน้าแคบขอบเครื่องเล็ก ลดความกว้างตัวเครื่องได้พอสมควร มือใหญ่ๆคว้าหยิบมาใช้งานได้ด้วยมือเดียว

WP_20130125_006

การประกอบแน่นดีทั้งคู่ เก็บงานตามขอบตามมุมใช้ได้ ลูบแล้วไมสากมือ ขอบเครื่องทำสีเหมือนโลหะดูด้วยตา iQ6 ทำมาหรูกว่า แต่เนื้อพลาสติกของทั้งคู่ผมให้ภาษีทาง Galaxy Grand จากความรู้สึกว่ามันดูดี ขี่กันนิดๆ ยังไงก็ตามเรื่องภายนอกเรื่องความสวยงาม มองด้วยตาตัวเองก็รู้ครับ ไม่ต้องให้กูรูที่ไหนมาชี้นำ ^^

P1013406

 

 

สิ่งที่แตกต่างชัดเจนที่สุดระหว่าง Galaxy Grand และ IQ6 คือเรื่องของหน้าจอนั้นเองครับ แม้จะ 5 นิ้วเท่ากัน แต่ความละเอียดที่แตกต่างกันเห็นได้ชัดเจน ด้วยความละเอียดบนหน้าจอ Galaxy Grand อยู่ที่ 480×800 พิกเซล แต่ของ iQ6 มาในความละเอียด 1280 x720 พิกเซล บนขนาดความละเอียดเท่ากัน ฉะนั้นผลลัพท์ต่างกันแน่นอนครับ

WP_20130125_010

ถ้าแยกมาดูหน้าจอของ Galaxy Grand แม้จะเป็น TFT แต่ด้วยเทคโนโลยี mDNIe ทำให้การแสดงผลมีความเนียน สว่าง และมุมมองกว้าง กว่า TFT ทั่วไปแต่เมื่อเทียบกับหน้าจอ IPS 720p ของ IQ6 ก็คงต้องยอม

ภาพเปรียบเทียบ IQ6 ภาพทางซ้าย  Galaxy Grand ภาพทางขวา

 WP_20130125_022

เรื่องความคมชัด เวลามองใกล้ๆจะเห็นเม็ดพิกเซลชัดบนหน้าจอ Galaxy Grand ชัดเจนหน่อย แต่กับ IQ6 จะเนียนเรียบมากกว่าพอประมาณ

สิ่งที่พิเศษเรื่องจอภาพของทาง IQ6 ก็ยังมีในเรื่องของกระจกจอแบบ Dragon Trail ที่สามารถรับแรงกระแทกและแรงขีดข่วนได้อย่างน่าทึ่งครับ จากการทดสอบในงานเปิดตัวที่ “ช่างกล้า” ให้เหล่าผู้ร่วมงานทดสอบความทนทานมันขนาดนี้ ^^

 

 

[box_dark]การใช้งานภายใน[/box_dark]

ในด้านประสบการณ์ใช้งาน Galaxy Grand เป้น CPU Exynos 4 1.2 GHz ที่มีความรวดเร็วเทียบเท่ากับ Galaxy S2 ซึ่งผมบอกได้เลยว่า มันก็เร็วมากแล้ว การใช้งานต่างๆไม่ว่าจะเป็นด้านการเล่นเกม หรือเข้าเว็บ Galaxy Grand สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพให้ความลื่นไหลที่มากกว่า

สำหรับ IQ6 อาจจะด้วยหน้าจอความละเอียดสูงกลับกลายเป็นภาระสำหรับ CPU 1.0 GHz เล่นเกมหรือเข้าเว็บเพจ บางครั้งจะเห็นอาการแลคช้าให้เห็นเป็นพักๆ รวมถึงความลื่นไหลหน้าโฮม ต่างกันให้รู้สึกได้ ต้องยอมรับว่า Galaxy Grand ทำจุดนี้มาได้ดีกว่าจริงๆ

P1013411

 

[box_dark]การใช้งานด้านเสียงเพลง[/box_dark]

น่าเสียดาย ที่เครื่อง Galaxy Grand ที่ผมมีไม่มีหูฟังมาให้ทดสอบด้วย แต่วัดจากหูแบรนด์เป็นกลาง เสียงจาก  IQ6 ออกใส แต่ของ Galaxy Grand ออกลึกมีมิติ อันนี้แล้วแต่แนวหูของใครของมัน ผมเองชอบแบบมีมิติเหมือน Garnd ครับ แต่ยังไงไม่ขี้เหร่แน่นอน สมาร์ทโฟนสมัยนี้เสียงดีๆกันหลายตัว

ถ้าจะหาหูฟังอื่นมาใช้ ต้องหาที่ขั้วหัวมันตรงกันด้วยนะครับ ไม่งั้นใช้กันไม่ได้ แนะนำเอาเครื่องไปลองก่อนซื้อ
หน้าตาแอพพลิเคชั่นเล่นเพลง ที่มีมาให้ทั้งคู่

 

[box_dark] การใช้งานด้านวีดีโอ[/box_dark]

หน้าจอ 720p ของ IQ6 ส่งผลเด็ดขาดในเรื่องการใช้งานที่ต้องการความคมชัด นอกจากจะพูดถึงการแสดงผลภาพ แสดงผลวีดีโอ ยังรวมถึงข้อความตัวหนังสือที่ความคมชัดของจอมีผลที่แตกต่างระหว่างสองเครื่องอย่างชัดเจน แต่การเล่นวีดีโอความละเอียดสูงของ Galaxy Grand กลับทำได้สมบูรณ์กว่า มันสามารถเล่นคลิปวีดีโอระดับความละเอียด 1080P ได้อย่างสมบูรณ์ แต่กับ IQ6 ในบางคลิปที่มีความละเอียดสูงอาจจะมีอาการกระตุก แต่ก็จะเล่นได้ดีในระดับความละเอียดที่เหมาะสมกับตัวเองคือ 720p ฉะนั้น ถ้าเราหาไฟล์ที่เหมาะสมกับหน้าของ IQ6 เราจะได้ทั้งความคมชัด และประสิทธิภาพที่มาพร้อมกันได้ครับ
ซ้าย Galaxy Grand / ขวา IQ6 รายละเอียด และการให้สีที่ต่างกันพอสมควร

ซ้าย Galaxy Grand / ขวา IQ6 รายละเอียด และการให้สีที่ต่างกันพอสมควร

 

[box_dark]คุณสมบัติและฟังชั่น[/box_dark]

ข้อนี้นับเป็นจุดเด่นของทาง Galaxy Grand เลยครับ เพราะ Grand โดนออกแบบมาในลักษณะ ฟังชั่นครบแต่เสปคพอใช้ ทาง Samsung จึงยัดฟังชั่นและฟีเจอร์มากมายให้มาภายใน ไม่ว่าจะเป็น Multi window หรือ Popup play ที่ทำให้ Grand ทำงานสองอย่างได้ในเวลาเดียวกัน และฟังชั่นล้ำๆที่มีใน Galaxy S3 ก็มีหลายๆอย่างที่ใส่อยู่ใน Galaxy Grand

เมื่อมองไปดูทาง iQ6 สิ่งที่เป็นจุดเด่นของมันก็เป็นเรื่องแอพพลิเคชั่นแบบไทยๆ ที่หาไม่ได้ใแบรนด์อื่นๆเช่นกัน เช่น ทำนายโชคชะตา รายผลฟุตบอลลีกดัง และแอพพิลเคชั่นเสียตังค์ที่อยู่ใน Playstore บางแอพก็มีมาให้ใช้ใน IQ6

ชั่งน้ำหนักดูแล้ว ในเรื่องนี้ ผมมองว่า Galaxy Grand มีอะไรที่น่าสนใจมากกว่า และแอพลิเคชันเฉพาะของทาง Samsung เองก็มีไม่น้อยเช่นกันครับ

Multi Window และ PopUp Play สองฟัังชั่นเด่นของ Galaxy Grand เหมาะมากกับเครื่องที่มีหน้าจอขาดใหญ่ๆ

 

[box_dark]การถ่ายภาพ[/box_dark]

กล้องของ Galaxy Grand นั้นมีความละเอียดสูงสุดที่ 8 ล้านพิกเซล แต่ของ IQ6 ความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล แต่! ประสิทธิภาพและคุณภาพของงานถ่ายภาพ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดความละเอียดเพียงอย่างเดียว

กล้องของทั้งคู่ สามารถบันทึกภาพได้ไว มีฟังชั่นลูกเล่นเยอะ มีฟิลเตอร์และการปรับจูนสภาพแสงและสภาพแวดล้อม แม้ Galaxy Grand จะมีความละเอียดน้อยกว่า IQ6 แต่คุณภาพในการถ่ายภาพ สู้กันได้สบายๆครับ และ Galaxy Grand ดูจะเซฟบันทึกภาพได้อารมณ์นิ่มๆ กว่าอีกด้วยครับ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายของ Galaxy Grand

20130125_121945

 

 

ตัวอย่างภาพถ่ายของ I-Mobile IQ6 ครับ

IMG_20130125_121930

 

 

ความแตกต่างของสองยักษ์จากประสบการณ์ใช้งานจริงไม่อิงตัวเลข ก็ประการฉะนี้แล มีดีมีแย่ให้เราเลือกมอง ^^ ขอสรุปส่งท้ายกับข้อเด่นประจำรุ่น และขอโยนภาระการตัดสินใจสุดท้ายให้กับคุณลูกค้าเช่นคุณ เลือกอุดหนุนรุ่นใด ขอให้ถูกใจสมหวังทุกประการ ^^

[tabgroup][tab title=”I-Mobile IQ6 เชียร์แขก”]

-รูปทรงจับถนัดมือ จอกว้างแต่หน้าแคบ ขอบจอเล็ก ใช้ประโยชน์ได้เต็มพื้นที่

-หน้าจอที่มีความละเอียดสูงกว่า คมชัดได้มากกว่า

-กระจกหน้า Dragon Trail คงทน กันรอยขีดข่วนได้ดีมากกว่าเดิม

ราคาเพียง 8,590 บาท[/tab][tab title=”Galaxy Grand เชียร์แขก”]

-ประสิทธิภาพสูง ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ แม้จะเป็นเครื่องระดับกลาง แต่ความสามารถเพียงพอ

-ฟังชั่นเฉพาะตัวมากมาย หลายๆอย่างมีเหมือนรุ่นใหญ่ในซีรี่ย์

[/tab][/tabgroup]


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
25 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
zentradynoom

เทียบสเปคหมัดต่อหมัดด้านฮาร์ดแวร์ หน้าจอและราคา ดูท่าเจ้า IQ6 ดูดีกว่ามาก

แต่จุดน่าสนใจที่ ทำให้ Grand ได้เปรียบคือ รอม หรือ ซอฟต์แวร์
ที่ดูเสถียรและมีลูกเล่นที่มากกว่า ซึ่งเป็นสิ่งที่คนสัมผัสรู้สึกได้ง่ายที่สุด

LoAxiOm

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ

ItemXP

ข้อเสีย Imobile IQ6 เพิ่มเติม
1. ไม่มีเข็มทิศนะครับ ลองทดสอบพวก syngic ดูสิ ผมไม่รู้ว่าจะเป้น navigator ได้รึป่าว เพราะมันไม่รู้ว่าเราหันหน้าไปทิศไหน

2. ไม่มี OTA Update มีอะไร ต้องเสียค่ารถไปศูนย์ซ่อมเพื่อให้เค้าอัพให้ แต่ละที่ก็ไกลเหมือนกัน เพราะมีไม่เยอะ ยกเว้นบ้านอยู่ไกล้ศูนย์ แต่คนต่างจังหวัดจะซวยหน่อย

3. เรื่องศูนย์บริการหลังการขายของ imobile ก็รู้ๆกัน โชคดีก็หลายอาทิตย์ ถ้าปกติก็หลายเดือน

zentradynoom

ยังงี้ก็อาจจะลำบาก สำหรับคนที่ใช้แอพพวกนำทางหรือแผนที่
เรื่องอัพเดตซอฟแวร์ และบริการหลังการขาย ก็รู้ๆกันอยู่ครับ ไอโมบายส่งซ่อมเป็นเดือนๆ
คนซื้อซัมซุงสบายใจ ไม่ต้องพะวงเรื่องต่างๆ ไม่จุกจิกอ่าครับ
จุดนี้ทำให้ซัมซุงตั้งราคาได้สูงกว่าชาวบ้าน

Narakorn

ใช้ Iq5 ยังไม่ปัญหา ประมาณ2เดิอนแล้ว เคยใช้ตัวแรก Istyle q2 ได้เดือนกว่าส่งเข้าศูนย์1เดือนกลับมาเปลี่ยนเป็น Iq5 ตอนนี้Iq6 น่าสนมากแต่คิดว่ายังไม่เปลียน ลองใช้ดูสักปี

mong

อย่าได้ใช้ IQ6 ห่วยแตกมากครับ !!!!! กันรอยข่วน แต่กระจก เปราะมาก(บริเวณขอบ) ถ้าแตกหรือร้าวศูนย์ I-mobile ไม่มีอะไหล่เปลี่ยนให้ด้วยครับ ยืนยัน! ผมเคลมไปเดือนกว่าแล้ว สถานะยังรอซ่อม (SODSIMB01513020828) ใครไม่เชื่อเอาเลขที่ ไปเช็คที่เว็ป i-mobilephone.com ได้ครับ

dong

ใกล้แล้วครับ

ซ่อมเสร็จ(รอQC.)
เลขที่ใบรับซ่อม SODSIMB01513020828
รุ่นโทรศัพท์ที่ส่งซ่อม I-MOBILE IQ6 (WHITE)+HS
สถานะการซ่อมเครื่อง ซ่อมเสร็จ(รอQC.)
สาขาที่ส่งซ่อม สาขา เอ็มบีเคเซ็นเตอร์ ชั้น 2
รวมค่าอะไหล่+ค่าบริการ(บาท) 3,838.00
อุปกรณ์ส่งซ่อม เครื่อง+แบต เท่านัน
สถานะการรับประกัน อยู่ในประกัน

ฟร้อนค์

แล้ว ไอคิว 6 มีเครสมัยคะ

ตอนนี้อยุในช่วงการตัดสินใจซื้อไอคิว6คะ

kob

ผมลองใช้ทั้ง 2 รุ่นแล้ว มีข้อดีข้อด้วยต่างกันนิดหน่อย GRAND ลื่นไหลดี ประมวลผลเร็วกว่าพอสมควร ส่วน IQ6 ค้อนข้างจะหน่วงนิดๆ
ถ้าสีสันความคมชัด ต้องให้คะแนน IQ6 ที่มีหน้าจอละเอียดกว่า แต่ไม่ต่างกันมากมาย ของ GRAND
แต่ถ้าเล่นไฟล์1080p ต้องให้คะแนน GRAND ส่วน IQ6 มีอาการกระตุกบ้างแต่ไม่มากเท่าไหร่
รูปทรงแล้วแต่ความชอบส่วนตัวนะครับ GRAND จะกว้างกว่า IQ6 นิดหน่อย เวลาเล่นเกมส์หรือดูหนัง GRAND จะดูเต็มตากว่า ส่วน IQ6 จะยาวกว่านิดหน่อย ส่วนเวลาจับถือ IQ6 ค่อนข้างจะกระฉับมือกว่า
แต่เวลาพกพาใส่กระเป๋ากางเกง GRAND จะดูไม่เกะกะเท่าไหร่เพราะสั้นกว่า อันนนี้แล้วแต่ความชอบนะครับ ส่วนตัวผมชอบ GRAND ดูคล้ายๆ S III เหมือนกันครับ วัสดุ GRANDทำออกมาจะดีกว่านะครับ อุปกรณ์ในกล่อง IQ6 ให้มาแยะกว่าครับ แผ่นกันรอยที่ติดมากับเครื่อง 1 แผ่น ในกล่องมีอีกแผ่น หูฟัง เมมโมรี้ 16 GB. สายชาร์ท ส่วน GRAND มีแค่สายชาร์ท หูฟัง แค่นั้น
สรุปทั้ง 2 รุ่นนี้ มีดีด้วยกันทั้งคู่รักใครชอบใครต้องตัดสินใจเองครับ ถ้าเลือก 2 รุ่นนี้ไม่ผิดหวังครับ
GRAND 11900 บาท
IQ6 8450 บาท
สุดท้าย ก่อนตัดสินใจซื้อต้องบอกพนักงานก่อนนะครับ ว่าเราใช้ SIM ค่ายไหน เพราะทั้ง 2 รุ่นนี้ มีด้วยกัน ทั้ง 2 ค่าย ถ้าเอามาไม่ตรงกับ SIM ของเรา เวลาเล่น NET จะใช้ 3G ไม่ได้นะครับ จะได้แต่ EDGE จะเสียอารมย์ซะเปล่าๆ ขอบคูณครับผม

nui8

-แล้วสุรป กาแลคซี่แกรน ใช้ 3G ของค่ายไหนได้คะ
อันนี้ไม่รุ้จริงๆ …….รบกวนด้วยนะคะ

……….รอตัดสินใจ ไปที่ร้านแล้ว ตั้งใจจะไปซื้อQ6 แต่พอไปถึงก้อติดตรงที่แบรนด์นี่ล่ะคะ
………พอเห็นแกรนแล้วซักไม่แน่ใจไปที่ร้านสามรอบล่ะ…

nui8

ใช้ ดีแทค คะ แกรนจะใช้ได้ไหมคะ

nui8

ใช้ ดีแทค คะ แกรนจะใช้ได้ไหมคะ หรือยังไง

LoAxiOm

ได้ครับ มันแยกรุ่นครับ ตอนซื้อก็แจ้งเขาด้วยว่าใช้กับ dtac

Kukkik

ขอบคุณทุก comment ตอนนี้กำลังตัดสินใจอยู่ค่ะ ว่าจะเลือกรุ่นใหนดี ระหว่า IQ6 and Grand

เล็กเล็กน้อยน้อย

ชอบทั้งคู่เลยคะ

เล็กเล็กน้อยน้อย

แต่ยังงตัดสินใจไม่ได้เลยค่ะ.แกรนด์ก็สวยแต่งบน้อยค่ะ
แต่ถ้าเลือกไอโมบานก้ติดอีกเรื่องคือ ต้องการเคสที่เป็นแบบสมุดอ่ะค่ะ
เพราะสมุดทำให้ดูดีมากๆค่ะไม่ทราบว่ามีหรือเปล่าค่ะ
แนะนำด้วยค่ะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลคะ^_^

yo

ถามหน่อยครับ!!! iq6 เล่นไฟล์ 720p กระตุกไหมครับ???

เด็กบ้านวันดี

ขอ review IQ3 ด้วยครับ
ปล.ภาพถ่ายใช่บ้านวันดีเปล่าครับ

Auto IQ

ตอนนี้ใช้ IQ6 อยู่คับ อัพเฟิร์มแวร์เครื่องใหม่ (ของผม T15 ขี้เกียจอัพ T16 เพราะมันก็ใช้ดีอยู่) ไม่มีหน่วงลื่นสบาย เล่นหนัง ฟังเพลง สบายๆ คับ แต่สินค้าหายากมาก ไปศูนย์ของหมด ต้องเดินตามร้านขายทั่วไป

Wichanukron Permpoon

ศูนย์ไอโมบายอยู่ทีืใหนกันบ้างครับเห็นลูกคร้าว่นกันเยอะ เวลาเครื่องพังอะครับผม

Wichanukron Permpoon

สงสารลูกคร้าครับ

Eddy

ใช้ iq 5.1 น่าจะดีกว่า iq 6 นะครับต่างกันที่สี iq 6 จะสดกว่าแต่ความไว 5.1 กินขาด

Android Games

I tend not to drop a lot of remarks, however after reading through a bunch of comments on เทียบเครื่อง
I-Mobile IQ6 – Samsung Galaxy Grand Duos APPDISQUS. I do have 2 questions for you if it’s allright.
Is it only me or does it seem like a few of these comments look like they are coming from brain dead visitors?
:-P And, if you are writing at additional social sites, I’d like to keep
up with you. Could you post a list of every one of
your social community pages like your Facebook page, twitter feed, or linkedin profile?

ป๊ะป๋า คนติดลม

คล้ายๆกัน

25
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx