มาเดากัน! Android 13 อาจใช้ชื่อขนมอีกครั้ง จะได้ชื่ออะไรนะ

Advertisements
Advertisements

ที่ผ่าน ๆ มา Google จะมีชื่อเรียกขนมสำหรับ Android มาโดยตลอด จนกระทั่ง Android 10 ที่บริษัทได้ตัดชื่อขนมออกไปแล้วเปลี่ยนมาใช้เลขที่เริ่มต้นด้วย Android 10 หรือ Android Q แต่มีข่าวแว่ว ๆ ว่า Google อาจจะกลับมาใช้ชื่อขนมอีกครั้งด้วย

อย่างไรก็ตาม ภายในบริษัท Google ยังคงมีชื่อเรียกขนมสำหรับ Android อยู่เหมือนเดิม อย่างกรณี Android 10 หรือ Android Q จะมีชื่อขนมว่า “Quince Tart,” ส่วน Android 11 มีชื่อเรียกว่า “Red Velvet Cake,” และ Android 12, ซึ่งปัจจุบันกำลังอยู่ในสถานะทดสอบหรือ beta ก็มีชื่อเรียกภายในว่า “Snow Cone.”

ส่วน Android 13 ที่จะกลับมาในปีหน้านั้น แหล่งข่าวบอกว่า Google อาจนำชื่อเรียกขนมกลับมาใช้อีกครั้ง ถัดจากตัว S ก็คือตัว T โดยชื่อขนมที่จะใช้ในเวอร์ชั่นนี้คือ Tiramisu (ทิรามิสุ) ซึ่งเป็นขนมหวานรสกาแฟชนิดหนึ่งจากประเทศอิตาลี ทำจากแท่งขนมปังกรอบซาวอย (biscotto savoiardo) จุ่มน้ำกาแฟเอสเปรสโซเพียงชั่วครู่ แล้วนำไปเรียงเป็นชั้นสลับกับส่วนผสมที่ประกอบด้วยไข่, น้ำตาล, และเนยมัสคาร์โปเนตีเข้าด้วยกัน แต่งกลิ่นรสด้วยผงโกโก้ครับ

อันที่จริงการเรียกชื่อ OS ด้วยขนมเรียงตามตัวอักษรอัลฟาเบตนั้นก็ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของ Android เลยทีเดียว น่าเอากลับมาใช้เหมือนเดิมนะ

คัดมาเพื่อคุณ