AIS จับมือ ZTE เปิดตัวแท็บเล็ตสามมิติ Nubia Pad 3D ปฏิวัติวงการ 3D คอนเทนต์ที่ไม่ต้องใส่แว่น กลางงาน MWC 2023

Avatar photo
230228 Pic AIS x ZTE Nubia Pad 3D Announcement @MWC 02 | AIS | AIS จับมือ ZTE เปิดตัวแท็บเล็ตสามมิติ Nubia Pad 3D ปฏิวัติวงการ 3D คอนเทนต์ที่ไม่ต้องใส่แว่น กลางงาน MWC 2023

บาร์เซโลนา, สเปน ในงาน MWC 2023

ผู้ให้บริการเครือข่ายดิจิทัลและโทรศัพท์เคลื่อนที่ของไทย AIS ร่วมกับ ZTE Corporation ผู้นำด้านการให้บริการโซลูชั่นส์การสื่อสารข้อมูลระดับโลก จับมือลงนาม MOU พร้อมเปิดตัวแท็บเล็ตสามมิติ Nubia Pad 3D ที่ทำงานด้วยเทคโนโลยี AI รุ่นแรกของโลก – สามารถทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การจำลองภาพเสมือนจริง ทั้งในด้านการสื่อสาร สตรีมมิ่ง และการเล่นเกม รวมถึงการแชร์ข้อมูลในรูปแบบ 3 มิติโดยไม่ต้องสวมอุปกรณ์เสริมในการใช้งาน

โดยในงาน MWC2023 ทั้งสองบริษัทได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) โดย AIS และ ZTE ได้เห็นชอบในการเป็นพันธมิตรหลักด้านกลยุทธ์ต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางด้านการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อประโยชน์ของ Digital Ecosystem ของแต่ละบริษัท โดย ZTE จะทำงานร่วมกับ AIS เพื่อยืนยันความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีในประเทศไทย และ AIS จะให้ความมั่นใจกับ ZTE ในฐานะดิจิทัลพาร์ทเนอร์รายสำคัญในประเทศไทย ที่ร่วมกันขับเคลื่อนและพัฒนาอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของประเทศไทย

230228 Pic AIS x ZTE Nubia Pad 3D Announcement @MWC 02 | AIS | AIS จับมือ ZTE เปิดตัวแท็บเล็ตสามมิติ Nubia Pad 3D ปฏิวัติวงการ 3D คอนเทนต์ที่ไม่ต้องใส่แว่น กลางงาน MWC 2023

Nubia Pad 3D อัดแน่นด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยได้รับการพัฒนาร่วมกันระหว่าง ZTE และ Leia Inc. ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยีขั้นนำระดับโลกในส่วนของการสร้างภาพสามมิติเสมือนจริงที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม และถูกติดตั้งด้วยเทคโนโลยีหน้าจอสามมิติและการประมวลผลด้วยระบบ AI ที่ไม่เหมือนใครของ Leia เพื่อสร้างโลกเสมือนจริงสามมิติ โดยการตรวจจับใบหน้าของผู้ใช้ด้วยระบบ AI ที่ให้เกิดการมองเห็นแบบสามมิติเสมือนจริงแบบเรียลไทม์ (รองรับสูงสุด 8 lightfield)

230228 Pic AIS x ZTE Nubia Pad 3D Announcement @MWC 03 | AIS | AIS จับมือ ZTE เปิดตัวแท็บเล็ตสามมิติ Nubia Pad 3D ปฏิวัติวงการ 3D คอนเทนต์ที่ไม่ต้องใส่แว่น กลางงาน MWC 2023

การแปลงคอนเทนต์จาก 2D เป็น 3D แบบเรียลไทม์ การสนทนาสองมิติที่ทำให้เป็นสามมิติโดยระบบ AI การสร้างสรรค์ภาพศิลปะแบบสามมิติด้วยระบบ AI จากทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ซึ่งสามารถนำไปใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน AI 3มิติ ยอดนิยมอื่นๆได้อย่างลงตัว Nubia Pad 3D ยังมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูง 2.5K ขนาด 12.4 นิ้ว และลำโพง Dolby surround แบบรอบทิศทาง เพื่อสร้างประสบการณ์ภาพและเสียงอย่างสมจริง ด้วยระบบนิเวศสามมิติที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้ผู้ใช้งานสนุกสนานไปกับ augmented video chat แบบสามมิติครั้งแรกในโลก โรงภาพยนตร์ภาพยนตร์ส่วนตัว เกมส์และการใช้งานอื่นๆ อีกมากมายแบบ สามมิติเสมือนจริง ด้วยชิพเซ็ท Nubia Pad 3D ทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon series 8 ซึ่งให้ประสิทธิภาพที่โดดเด่น และยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งานในทุกมิติ พร้อมด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 9070mAh และ ที่ชาร์จความเร็วสูง 33W

230228 Pic AIS x ZTE Nubia Pad 3D Announcement @MWC 05 | AIS | AIS จับมือ ZTE เปิดตัวแท็บเล็ตสามมิติ Nubia Pad 3D ปฏิวัติวงการ 3D คอนเทนต์ที่ไม่ต้องใส่แว่น กลางงาน MWC 2023

***สินค้าทั้งหมดจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยราวไตรมาส 2 ผ่านช่องทาง Online  ของ AIS

คัดมาเพื่อคุณ
lume 1024x737 1 | Nubia Pad 3D | Nubia Pad 3D แท็บเล็ต 3 มิติที่ไม่ต้องพึ่งแว่น 3 มิติ เปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าแล้ววันนี้

ก่อนหน้านี้ AIS ได้ร่วมมือกับ ZTE ในหลายโครงการ โดยเมื่อเดือนมีนาคม 2565 ZTE และ AIS ได้ทำงานร่วมกับ Qualcomm ในการทดสอบการเชื่อมต่อ 5G mmWave dual connectivity test (NR-DC) ที่อยู่บนบนเทคโนโลยี Sub-6GHz และความถี่สูง 25 GHz ได้เป็นครั้งแรกของโลก ในเดือนมิถุนายน 2565 ทั้งสองบริษัทได้ลงนามข้อตกลงในความร่วมมือทางกลยุทธ์เพื่อพัฒนานวัตกรรมของ 5G เป็นแห่งแรกในประเทศไทย การลงนามในความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ในครั้งนี้จะเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับ AIS และ ZTE ในด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค ZTE และ AIS จะร่วมกันมือกันอย่างลึกซึ้งทั้งด้านธุรกิจเพื่อลูกค้า และ ธุรกิจเพื่อองค์กร รวมไปถึงการสร้างโครงข่าย 5G การขยายอุตสาหกรรมแอปพลิเคชันเพื่อใช้งานร่วมกับเครือข่าย 5G และ นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อผู้บริโภคในการสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทยต่อไป

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป  AIS กล่าวว่า “ในฐานะ Digital Life Service Provider ที่มีคลื่น 5G มากที่สุดในประเทศไทย หน้าที่ของเราคือส่งมอบประสบการณ์ Digital ที่เป็นเลิศผ่านเครือข่ายทั้ง Mobile และ Home Broadband ที่เป็นเทคโนโลยีไฟเบอร์แท้ 100% ให้แก่คนไทย ซึ่งการทำงานร่วมกับ ZTE ในฐานะ Strategic Partner ทั้งในส่วนของเครือข่ายและ Device ทำให้ตอบโจทย์นโยบายดังกล่าวอย่างชัดเจน ”

230228 PratthanaCCBO AIS with Nubia Pad 3D scaled | AIS | AIS จับมือ ZTE เปิดตัวแท็บเล็ตสามมิติ Nubia Pad 3D ปฏิวัติวงการ 3D คอนเทนต์ที่ไม่ต้องใส่แว่น กลางงาน MWC 2023

Fei Ni รองประธานอาวุโสของ ZTE Corporation และ CEO ของ Nubia กล่าวว่า “ZTE กำลังขยายรูปแบบของ multi-ecological scenarios อย่างแข็งขัน และกำลังทำงานร่วมกับ AIS ในการนำสินค้านวัตกรรมเทคโนโลยีที่จะส่งมอบประสบการณ์แบบสามมิติเสมือนจริงคุณภาพสูงโดยไม่ต้องสวมใส่อุปกรณ์เสริมให้แก่ผู้ใช้บริการทั่วโลกมากขึ้น”


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx