คุณกำลังอ่าน
ความสามารถใหม่เด็ดดวงของ Google ‘ถือสายให้ฉันที’ ให้ AI คอยฟังเสียงคู่สายด้วยคำสั่ง Hold for Me

ความสามารถใหม่เด็ดดวงของ Google ‘ถือสายให้ฉันที’ ให้ AI คอยฟังเสียงคู่สายด้วยคำสั่ง Hold for Me

Noppinij

ถ้าใครเคยเจอเหตุการณ์ที่กำลังคุยกับใครสักคน อาจจะเพื่อน หรือแฟน ที่บอกกับเราว่า ” เดี๋ยวนะ ไป…. ก่อน เดี๋ยวมา อย่าเพิ่งวางสาย ” ใครเจอเหตุการณ์แบบนี้ คุณกำลังจะมีผู้ช่วยครับ

Hold for Me ถือสายให้ฉันที ‘ คำสั่งใหม่ของ Google ที่ปรากฏให้เราเห็นความสามารถ ถือสายรอแทน โผล่ออกมาเป็นตัวอย่างคลิปการทำงานครับ

ความสามารถใหม่นี้ จะใช้ในกรณีที่เรากำลังสนทนาสายกับปลายทางที่เป็นใครสักคน แล้วต้องการไปทำธุระอย่างอื่นโดยไม่อยากจะวางสาย

ชุดคำสั่ง Hold for Me จะเข้ามาช่วยโดยการใช้ AI เข้ามาคอยฟังเสียงแทนเราโดยไม่มีการวางสาย และจะแจ้งเตือนเราในทันทีที่ตรวจพบเสียงจากคู่สนทนาเมื่อเขาพร้อมจะกลับมาคุยกับเราแล้ว ทำให้เรามีเวลาไปทำอย่างอื่น ไม่ต้องมารอคอยนั่งฟังเสียง และในชุดคำสั่งนี้ยังมีความสามารถในการบันทึกว่ามีอะไรกำลังเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่รอสาย พร้อมสามารถเปิดเสียงเพลงเพราะๆ คลอให้ฟังไปพร้อมๆ กันได้ด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

และเมื่อมีผู้มาพร้อมคุยสาย ตัวระบบก็จะแจ้งเตือนเราให้มาคุยต่อ พร้อมกับสิ่งที่ระบบบันทึกไว้จะไม่ถูกจัดเก็บไว้นานครับ ไม่มีการจัดเก็บขึ้นคลาวด์หรือในบัญชี ตามรายงานว่ามันจะถูกลบทิ้งไปภายใน 48 ชั่วโมง นอกจากเราตั้งใจจะแชร์หรือบันทึกมันไว้เองเท่านั้น

ก็เป็นระบบใหม่ที่ทาง Google ทำโปรโมทออกมาครับ จะพร้อมใช้งานในประเทศอเมริกาก่อนเป็นที่แรก ในเครื่องสมาร์ทโฟน Pixel 5 และ Pixel 4a 5G ของทาง Google นั้นเองครับ