คุณกำลังอ่าน
หลุดความละเอียดหน้าจอ Apple Watch Series 4 พร้อมภาพเปรียบเทียบกับรุ่นเก่า

หลุดความละเอียดหน้าจอ Apple Watch Series 4 พร้อมภาพเปรียบเทียบกับรุ่นเก่า

Alex
Vivo V20 Pro

Apple เตรียมเปิดตัว Apple Watch Series 4 พร้อมๆ กับ iPhone รุ่นใหม่จากค่ายอีก 3 รุ่นคือ iPhone Xs, iPhone Xs Max และ iPhone Xs Plus ตามข่าวที่มีการพูดถึงกันอยู่ในขณะนี้ในวันที่ 12 กันยายน 2561 โดย Apple Watch ตัวใหม่นี้จะมาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ แต่ยังคงรูปแบบตัวเรือนและการออกแบบในแบบเดิมทั้งหมด

จากข่าวลือที่ผ่านมานั้นระบุว่าขนาดหน้าจอของ Apple Watch Series 4 นั้นจะใหญ่ขึ้นอีกประมาณ 15% ซึ่งต่อมาก็เหมือนจะได้รับการยืนยันจากภาพเรนเดอร์ประกอบการเปิดตัวที่มีหลุดออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อนว่าหน้าจอนั้นมีขนาดใหญ่ขึ้นจริงๆ แต่ในวันนี้มีข่าวล่ามาใหม่ที่โฟกัสไปที่ความละเอียดของหน้าจอกันบ้าง โดยล่าสุดมีการตรวจพบจากเฟิร์มแวร์ WatchOS 5 Beta ว่าจะมีความละเอียดมากขึ้นด้วย

โดยในรายละเอียดจากเฟิร์มแวร์ watchOS 5 เบต้าล่าสุดนั้นชี้ให้เห็นว่า Apple Watch รุ่นใหม่ขนาด 42มม. นั้นจะมาพร้อมความความละเอียดที่ 384 x 480 พิกเซล ซึ่งสูงกว่าในซีรีส์ 3 ที่มีความละเอียดที่ 312 x 390 พิกเซล นอกจากนี้ความหนาแน่นของพิกเซลเองก็จะมีปริมาณมากขึ้นด้วยเช่นกัน โดยจากเดิมอยู่ที่ 303ppi นั้นขึ้นมาเป็น 345ppi ใน Apple Watch รุ่น 4 นั่นเอง

การที่ความละเอียดและความหนาแน่นของพิกเซลเพิ่มขึ้นแบบนี้ รวมไปจนถึงขนาดหน้าจอของซีรีส์ 4 ที่จะใหญ่ขึ้นด้วยนั้น ทำให้ Apple Watch สามารถใส่ข้อมูลลงไปบนหน้าจอได้มากขึ้น โดยจากรูปเพรสส์เรนเดอร์ที่หลุดออกมาจะเห็นได้ว่าในหน้าปัดเดียวนั้นสามารถจุคอมพลิเคชั่นได้ถึง 9 ชนิดด้วยกัน ซึ่งสำหรับคนที่ใช้งาน Apple Watch อยู่เป็นทุนเดิมแล้วย่อมทราบว่าคอมพลิเคชั่นนั้นมีประโยชน์กับชีวิตประจำวันของเราแค่ไหน และการที่จุได้มากขึ้นเยอะแบบนี้ย่อมหมายถึงประสิทธิภาพทางการใช้งานจริงที่สูงขึ้นมากด้วยนั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ

อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้เราก็จะได้เห็นตัวจริงกันแล้ว ติดตาม APPDISQUS ไว้ เรามีไลฟ์สดงานเปิดตัวเป็นภาษาไทยให้เพื่อนๆ ได้ติดตามการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จากค่ายผลไม้นี้ไปพร้อมๆ กันอย่างแน่นอน