วิธี ปิด/เปิด การใช้งานปุ่ม Bixby บน Samsung Galaxy S8, S8+ และ Note 8

วิธีการ เปิด/ปิด การใช้งานปุ่ม Bixby Key สำหรับคนที่มีปัญหา

Bixby คือผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะบนมือถือ Samsung Galaxy S8, Galaxy S8+ และ Galaxy Note 8 ที่ทาง Samsung เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ส่วนในประเทศไทยนั้นได้ใช้งานกันไปเมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่แล้ว โดยวิธีการเรียก Bixby ออกมาใช้งานนั้นทำได้ 2 ทางด้วยกัน นั่นก็คือผ่านการเรียก Hi Bixby และผ่านปุ่มที่ Samsung ทำขึ้นเพื่อเป็นปุ่ม Bixby โดยเฉพาะ โดยมีชื่อว่า Bixby Key นั่นเอง

เจ้าปุ่ม Bixby Key นี้ ทันทีที่เรากดหนึ่งครั้ง มันจะพาเราไปยังหน้า Bixby Home (ซึ่งเป็นหน้าที่เราสามารถปัดจอจากซ้ายมือมาขวามือเพื่อเรียกหน้าเปิดขึ้นมาได้) หรือหากเรากดค้างไว้ เจ้า Bixby Voice เอไอคนเก่งของเราก็จะถูกปลุกขึ้นมาให้รับคำสั่งจากเรา

ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่ลงตัว แต่ที่ไม่ลงตัวคือเจ้าปุ่ม Bixby Key นี้ถูกจัดวางอยู่ในจุดที่เราเผลอไปกดโดนเอาได้ง่ายมาก ทำให้เกิดเป็นเสียงเรียกร้องจากผู้ใช้งานไปถึง Samsung ให้ช่วยจำกัดการทำงานของปุ่มนี้ที และแน่นอนว่าอัพเดตล่าสุดของ Bixby นั้น Samsung ตอบรับคำขอจากผู้ใช้งานแล้วอย่างรวดเร็ว

วิธีการ เปิด/ปิด การใช้งาน Bixby Key

1. เช็คก่อนว่า Bixby ของเราเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว ด้วยการกด Bixby Key 1 ครั้ง > กดที่จุดไข่ปลาแนวตั้งสามจุดตรงมุมขวาบน > Settings > About Bixby > เวอร์ชั่นที่รองรับคือ Home: Version 2.0.03.0 และ Voice: Version 1.0.10.8

2.  หากเป็นเวอร์ชั่นดังกล่างแล้ว ให้กลับมาหน้า Bixby Home ด้วยการกด Bixby Key 1 ครั้ง จากนั้นกดที่รูปเฟืองในหน้า Bixby Home แถบการตั้งค่า Bixby Key ว่าจะเปิดหรือปิดใช้งานจะปรากฏขึ้นมา

เกาะประเด็น:  มาดูให้รู้! ปากกา S-Pen บลูทูธใหม่ของ Galaxy Note 9 ทำอะไรได้บ้าง?

3.  กด เปิด/ปิด ตรงท็อกเกิลเพื่อทำการเปิด หรือ ปิดการใช้งานปุ่ม Bixby Key

4.  สามารถเข้าไปตั้งค่าผ่าน Settings ในหน้า Bixby Home ได้เช่นกัน โดยเมื่ออยู่ให้หน้า Bixby Home > กดที่จุดไข่ปลาแนวตั้งสามจุดมุมขวาบน > Settings > Bixby Key > Press to open Bixby Home.

–   Press and hold to open Bixby Voice (กดปุ่มเพื่อเปิด Bixby Home กดปุ่มค้างไว้เพื่อเปิด Bixby Voice)

–  Don’t open anything (ไม่ต้องเปิดอะไรเลย หรือไม่ใช้งานนั่นเอง)

  •  
แสดงความคิดเห็น