คุณกำลังอ่าน
[ข่าว] คลิปทดสอบการป้องกันรอยขีดข่วนกระจกหน้าจอ Ion-X ของ Apple Watch

[ข่าว] คลิปทดสอบการป้องกันรอยขีดข่วนกระจกหน้าจอ Ion-X ของ Apple Watch

Avatar

กระจกหน้าจอของ Apple Watch ถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญอย่างมากของอุปกรณ์ไม่แพ้ฟังก์ชั่นต่างๆภายในเครื่องเลยล่ะครับ เพราะหากกระจกหน้าจอเกิดการแตกหรือร้าวขึ้นมา Apple Watch ที่แสนสวยของเราจะกลายเป็นของที่ไม่น่าใช้ขึ้นมาทันที่ ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทาง Apple ตระหนักถึงจุดนี้ครับ เพราะฉะนั้นทาง Apple จึงเลือกที่จะใช้กระจกที่มีความคงทนแข็งแรงเป็นพิเศษในการนำมาเป็นส่วนประกอบของหน้าจอ Apple Watch อย่างกระจก Ion-X

IN10_APPLE_EVENT_2336555f

กระจกแบบ Ion-X นั้นปกติแล้วจะถูกนำมาใช้กับการทำเป็นกระจกหน้าต่างของยานอวกาศหรือรถไฟความเร็วสูงต่างๆ ซึ่งมั่นใจได้ว่ากระจกแบบนี้เป็นกระจกที่มีความแข็งแรงคงทนสูงมากๆ โดยมันมีความแข็งแรงมากกว่ากระจกธรรมดาถึง 5 เท่า โดยที่ความแข็งแรงที่เกิดขึ้นนั้นต้องบอกเลยว่าเกิดจากระดับชั้นโมเลกุลของตัวกระจกเลยทีเดียวครับ ซึ่งต่างจากกระจกชนิดอื่นๆที่มีการทำให้แข็งแรงเพียงพื้นผิวด้านนอกเท่านั้น และนอกจากนี้ข้อดีของมันอีกอย่างคือมันมาพร้อมกับความบางและน้ำหนักที่เบาอีกด้วย ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทาง Apple เลือกที่จะหยิบกระจกชนิดนี้มาเป็นส่วนประกอบของนาฬิการะดับพรีเมี่ยมอย่าง Apple Watch นั่นเองครับ

ซึ่งในคลิปที่ทุกท่านกำลังจะได้ดูด้านล่างนี้จะเป็นการแสดงการทดสอบตัวอย่างกระจกหน้าจอของ Apple Watch ว่าสามารถทนทานต่อการขีดข่วนได้ตามที่ทาง Apple กล่าวอ้างไว้จริงหรือไม่ครับ โดยการทดสอบจะใช้ทั้งกุญแจ มีด และกระดาษทรายทั้งแบบหยาบและละเอียดในการทดสอบว่าจะสามารถทำให้เจ้ากระจกหน้าจอแบบ Ion-X นี้ เกิดรอยขีดข่วนได้หรือไม่ครับ

จะเห็นได้ว่าถึงแม้จะเป็นกระจกแบบ Ion-X ก็สามารถเกิดรอยขีดข่วนได้ด้วยกระดาษทรายครับ แต่อย่างไรก็ดีมันสามารถททานต่อรอยขีดข่วนจากพวกกุญแจหรือมีดได้นั่นก็ถือว่าเป็นส่วนที่ดีแล้วครับ เพราะฉะนั้นหากใครที่คิดจะใช้ Apple Watch เราแนะนำว่าไม่ควรจะพกกระดาษทรายไปด้วยนะครับเพราะมันจะทำให้ Apple Watch ของเราเกิดรอยขีดข่วนได้อย่างที่เห็นในคลิปครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : iClarified

View Comments (0)

Leave a Reply