รองผู้บริหารของ Microsoft เผยบริษัทจะเน้นให้ความสำคัญกับการพัฒนามือถือระดับล่างในช่วง 12 เดือนนับจากนี้ คาดเพราะความสำเร็จอย่างสวยงามของ Lumia 520 ที่ครองส่วนแบ่ง 21.3%

Avatar photo
| WINDOWS PHONE | <!--:TH-->รองผู้บริหารของ Microsoft เผยบริษัทจะเน้นให้ความสำคัญกับการพัฒนามือถือระดับล่างในช่วง 12 เดือนนับจากนี้ คาดเพราะความสำเร็จอย่างสวยงามของ Lumia 520 ที่ครองส่วนแบ่ง 21.3%<!--:-->

คุณ Frank Holland รองผู้บริหารด้านสื่อประชาสัมพันธ์และสื่อออนไลน์ (Vice President for advertising and online) ของ Microsoft ให้สัมภาษณ์กับ Beet.TV สื่อของเยอรมันว่า Microsoft มีแผนที่จะขยายตลาดของ Windows phone ในประเทศกลุ่มกำลังพัฒนาด้วยมือถือตระกูล Lumia รุ่นราคาถูก

maxresdefault

คุณ Holland กล่าวว่า

เราจะทุ่มเวลาเต็มที่ในช่วง 12 เดือนต่อจากนี้เพื่อทำให้ Windows phone มีที่ยืนบนตลาดมือถือระดับล่างในประเทศกำลังพัฒนาต่างๆ

 

ซึ่งจากที่คุณ Holland ได้กล่าวไว้นี้ก็เป็นข้อมูลที่เราพอจะได้รับทราบมาว่า ตลาดของสมาร์ทโฟนราคาถูกและตลาดฟีเจอร์โฟนนั้นเป็นตลาดที่ Microsoft ให้ความสนใจมากในช่วงนี้ครับ โดยสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดถึงแนวโน้มของตลาดคือความสำเร็จของ Nokia Lumia 520 ที่เป็นสมาร์ทโฟน Windows phone 8 ที่มีราคาถูกที่สุดของ Nokia ที่สามารถครองส่วนแบ่งการตลาดบนตลาด Windows phone ได้สูงถึง 21.3% แต่ถ้านับเฉพาะ Windows phone 8 แล้ว Lumia 520 จะครองส่วนแบ่งสูงถึง 31.6% หรือเกือบๆ 1 ใน 3 ของมือถือ Windows phone 8 ที่ขายได้ในตลาดเลยทีเดียว ทิ้งห่าง Nokia Lumia 920 ที่ตามมาไกลๆในลำดับที่ 2 ที่มีส่วนแบ่งการตลาดที่ 9.3% แบบไม่เห็นฝุ่น แน่นอนว่าตลาดนี้ถ้า Microsoft ไม่หันมามองก็น่าจะเป็นเรื่องที่แปลกมากๆแล้วครับ

duplexsep1

และตลาดสมาร์ทโฟนราคาถูกรวมถึงฟีเจอร์โฟนนั้นเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ Microsoft ตัดสินใจซื้อ Nokia เพื่อมาลุยตลาดนี้อย่างเต็มตัวโดยเฉพาะ และมีข่าวลือว่า Microsoft กำลังทำมือถือ Windows phone รุ่นที่มีราคาถูกกว่า Lumia 520 อยู่ด้วย ซึ่งน่าจะช่วยให้ความหวังของ Microsoft ที่จะมีส่วนแบ่งการตลาดในตลาดมือถือโลกในระดับเลข 2 หลัก อาจจะเป็นจริงได้ในเร็วๆนี้ครับ

Nokia-Lumia-520-610x305

 

ที่มา: WMPoweruser


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx