มาแล้ววิดีโอตัวเป็นๆ สาธิตระบบ Notification center หรือ Action center บน Windows phone 8.1

Avatar photo
wp8.1 action center | Action Center | มาแล้ววิดีโอตัวเป็นๆ สาธิตระบบ Notification center หรือ Action center บน Windows phone 8.1

ข่าวคราวต่อเนื่องสำหรับคุณสมบัติใหม่ๆของอัพเดทระบบตัวต่อไปสำหรับ Windows phone 8 ที่เรารู้จักกันในนาม Windows phone 8.1 ซึ่งเราเองก็ได้นำเสนออย่างต่อเนื่องครับ

ล่าสุดวันนี้เว็บไซต์ Unleash The Phone เจ้าเดิม (ที่คาดว่าน่าจะได้รับตัวอัพเดทนี้มาทดสอบแล้ว) ได้เผยวิดีโอสาธิตการใช้งานระบบ Notification center หรือที่ Microsoft เรียกว่า Action center บนระบบ Windows phone 8.1 ให้เราได้ชมกันตามวิดีโอด้านล่างนี้ครับ

 

จากวิดีโอเราจะเห็นได้ว่าเราสามารถกำหนดปุ่มลัดหรือ Quick setting สำหรับเมนูต่างๆที่เราใช้งานบ่อยได้ 4 เมนู (ซึ่งข่าวลือก่อนหน้านี้เคยระบุว่าสามารถกำหนดได้ 5 เมนู) และการใช้งานส่วน Action center นี้ก็ทำได้ง่ายๆโดยการปัดหน้าจอจากบนลงล่างเท่านั้นเองครับ

choose_quick_action

นอกจากนี้เรายังสามารถกำหนดให้ระบบ Action center แสดงแถบแจ้งเตือนที่หน้าจอเมื่อเราล็อกหน้าจออยู่ได้ (หรือจะเลือกไม่ให้แสดงก็ได้เช่นกัน)

wp8.1 action center

นอกเหนือไปจากการเข้าถึงส่วน Quick setting แล้ว ระบบ Action center ยังแสดงข้อความแจ้งเตือนของแอพต่างๆซึ่งเราสามารถเรียกดูการแจ้งเตือนเหล่านั้นได้จากเมนูนี้เช่นกัน ตัวอย่างในหน้าจอนี้เป็นการแสดงข้อความแจ้งเตือนของแอพ Twitter

actioncentre-360x600

 

ระบบ Windows phone 8.1 คาดว่าจะปล่อยให้ผู้ใช้งานได้อัพเดทกันในช่วงกลางปีนี้ สำหรับท่านใดที่พลาดบทความรวบรวมคุณสมบัติใหม่ใน Windows phone 8.1 แบบจัดเต็มของเราไป สามารถอ่านได้จากที่นี่ครับ

 

ที่มา: Unleashthephone.com

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Palm

ถ้าอัพเดตเเล้วสุดยอดเลย

PATKanpirom

ขอบคุณนะคะที่คอยหาข่าวมาให้อ่าน

ตื่นเต้นกับ 8.1 จริงๆ

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx