แอป UnRead วิธีทำให้เราอ่านข้อความแต่ไม่แสดงสถานะว่า “อ่านแล้ว” ใน Line, Facebook Messenger, WhatsApp, WeChat และอื่น ๆ

Avatar photo
WP 25590525 23 25 24 Pro | facebook | แอป UnRead วิธีทำให้เราอ่านข้อความแต่ไม่แสดงสถานะว่า “อ่านแล้ว” ใน Line, Facebook Messenger, WhatsApp, WeChat และอื่น ๆ

 

เชื่อว่าหลายคนคงพยายามหาทางแก้ปัญหานี้มานานแล้วนะครับ นั่นคือ วิธีการอ่านข้อความในแอปสนทนาต่าง ๆ โดยไม่ให้อีกฝ่ายรู้ว่าเราอ่านไปเรียบร้อยแล้ว ทั้งใน Line, Facebook Messenger, WhatsApp, WeChat และอื่น ๆ วันนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วครับ ทำได้ง่าย ๆ โดยใช้แอป UnRead มาเป็นตัวช่วยนั่นเอง ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS นะครับ

แอป UnRead อาศัยการเข้าถึงการแจ้งเตือนของระบบปฏิบัติการ แล้วบันทึกการแจ้งเตือนนั้นไว้ทั้งหมด ไม่แสดงเฉพาะข้อความล่าสุดเหมือนแถบการแจ้งเตือนปกติที่เราเคยใช้(เราจึงจำเป็นต้องตั้งค่าให้แอปแจ้งเตือนก่อนนะครับ)

สำหรับการใช้งาน เมื่อเข้าครั้งแรกแอปจะแจ้งให้เราเข้าไปกดอนุญาตให้ UnRead เข้าถึงการแจ้งเตือนของระบบได้ เราก็ไม่ต้องกังวลนะครับว่าจะเข้าไปที่เมนูใด เพียงเรากดปุ่มลูกศรสีส้มด้านล่างแอปก็จะพาเราไปที่หน้านั้นเลยครับ หลังจากนั้นก็กดอนุญาตตามปุ่มหมายเลข 2 เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ ในหน้าแอปหมาย 3 ให้เรากดเครื่องหมายบวกเพื่อเข้าไปเลือกว่าเราจะใช้ UnRead สำหรับแอปอะไรบ้าง ซึ่งมีมากมายเลยครับ

unread (1)

แอปที่เราเลือกใช้ UnRead ได้นั้นมีทั้งที่เป็นแอปสนทนาและแอปทั่วไป หากเราต้องการใช้งานกับแอปตัวไหนก็คลิกที่เครื่องหมายกากบาทให้กลายเป็นเครื่องหมายถูก เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ เมื่อมีการแจ้งเตือนเข้ามา หากเราไม่อยากให้ผู้ส่งรู้ว่าเราอ่านแล้ว แทนที่เราจะเข้าไปในแอปปกติ เราก็เข้าไปที่แอป UnRead แทน เราก็จะเห็นข้อความที่เขาส่งมาทั้งหมดเองครับ

คัดมาเพื่อคุณ
how to alisa ai chat file url 5 | AI | อลิสา หรือ Alisa AI  ปล่อยฟีเจอร์ Chat File & URL อัปโหลดไฟล์หรือวาง URL เพื่อพูดคุยสอบถามข้อมูลกับไฟล์ได้

unread (2)

ทีนี้ผู้ส่งก็จะไม่รู้ว่าเราเห็นข้อความไปแล้ว อาจคิดว่าเราเลิกใช้แอปนั้น ๆ หรือติดธุระสำคัญอยู่ เราก็จะรอดพ้นสถานการณ์บางอย่างที่อยากจะเลี่ยงไปได้ครับ ฮ่า ๆ ๆ :D

unread (3)

##############################

ดาวน์โหลด UnRead >> Google Play Store

##############################

สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS ใช้ได้เฉพาะกับ Facebook Messenger นะครับ

ดาวน์โหลด UnRead >> Apps Store

##############################


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx