ไขรหัส 5 คำใบ้ Samsung Galaxy Note 10 เจาะจุดเด่นอะไรเป็นอะไร

Advertisements
Advertisements

หลังจากทาง Samsung ได้ปล่อยแคมเปญไขรหัส The Next Galaxy โดยการปล่อย 5 ปริศนาออกมาเพื่อเป็นการชิมลาง และกระซิบบอกเราถึงสิ่งที่น่าจะเป็นจุดเด่นของ The Next Galaxy หรือที่เรารู้กันว่ามันคือ “Samsung Galaxy Note 10 ที่กำลังจะเปิดตัวในเช้าวันที่ 8 สิงหาคมที่จะถึงนี้นั้นเองครับ

โดยในแต่ละปริศนาต้องบอกเลยว่า “ยาก” ไม่ได้ทำมาให้เดากันง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Binary Code ใช้การถอดรหัสตัวอักษร การเทียบตารางธาตุเพื่อหาคำใบ้ ยังรวมไปถึงการใช้รหัสมอสมาไขปริศนา เรียกว่าแทบจะเป็นเกมสายลับจับผิดกันเลยทีเดียวละครับ 555

แต่ก็สมกับการเปิดม่านของสมาร์ทโฟนสำหรับนักครีเอทรุ่นนี้ครับ ต้องสร้างสรรค์ แปลกใหม่ และมีสไตล์การเป็นนักคิดสูง

ซึ่งในแต่ละปริศนาก็ได้มอบคำใบ้ให้เราได้มาพูดคุยกัน ว่ามันคืออะไร มันสื่อถึงอะไร และมีสิ่งไหนที่ถูกลือกันออกมาก่อนหน้านี้กันบ้างครับ

ปริศนาแรก “CHARGE”

#ไขรหัสTHENEXTGALAXY 1

Samsung ทำเก๋ แต่แอดมินไขได้แล้วเหวย ง่ายจุง ^^ได้ออกมาเป็นหนึ่งคำที่พูดถึงเอกลักษณ์พิเศษของ Galaxy Note 10 ที่ถูกพูดถึงเยอะที่สุดแล้วว่ามันจะมีใครคิดไม่ออกบอกใบ้ว่าแอดมินใช้แนวถอด "Binary" ซึ่งใครมีแนวถอดที่เหนือล้ำกว่าก็โชว์มาเลย(รวมข้อมูลข่าวหลุดของ Galaxy Note 10 https://www.appdisqus.com/?s=note+10 )#ไขรหัสTHENEXTGALAXY

โพสต์โดย AppDisqus เมื่อ วันพุธที่ 24 กรกฎาคม 2019

วิธีไขรหัสปริศนา ต้องใช้สูตรเลขฐานสองมาเคาะตัวอักษรเพื่อนำมาเรียงคำ

Charge หรือระบบชาร์จไฟที่ต้องนับว่าเป็นข่าวลือที่หนาหูของ Galaxy Note 10 ที่สุดแล้วครับ ด้วยการก้าวกระโดดระบบชาร์จใหม่ในความแรงไฟระดับตามข่าวลือคือ 45W กระโดดขึ้นมาจากมาตรฐาน 25W ที่ทาง Samsung พัฒนาเอาไว้ในปีที่ผ่านมาไกลมากครับ

มีส่วนสำคัญที่เหมาะกับ Samsung Galaxy Note 10 มากๆ เพราะเราคาดเดาได้ว่า Galaxy Note 10 จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับสูง หน้าจอแสดงผลใหญ๋ และน่าจะใช้พลังงานไฟเยอะมากในแต่ละวัน ถ้ามีการพัฒนาระบบชาร์จไวที่ชาร์จไฟกลับเข้าเครื่องได้ไวมากขึ้น มันก็จะมีส่วนช่วยให้ผู้ใชอย่างเราสะดวกมากกว่าเดิมได้นั้นเองครับ


ปริศนาสอง “การออกแบบที่มีศูนย์กลางแบบสมมาตร”

วิธีไขรหัสปริศนา ต้องใช้การมองภาพรวม และถอดรหัสเรียงคำ 

“A Type of Visual balance where the over All composition is Arranged to look like it is the same on both sides of the center of the Design.”

“รูปแบบของความสมดุล ที่มีการออกแบบจัดวางองค์ประกอบให้ดูเหมือนกันทั้งสองด้านจากศูนย์กลาง” แทบจะเป็นการยืนยันว่าภาพหลุดของการออกแบบตัวเครื่อง Galaxy Note 10 น่าจะเป็นจริงทุกประการครับ การวางกล้องหน้าตรงกึ่งกลางเครื่อง เป็นจุดกึ่งกลางดึงสายตาแบบเด่นๆ ไม่ต้องซ่อน ไม่ต้องแอบ แต่เอามาใช้เป็นองค์ประกอบของงานดีไซน์ไปซะเลยแบบนี้ครับ


ปริศนาที่สาม “Connect AIR”

รหัสปริศนาที่ยากที่สุด ใช้ตารางธาตุเทียบเคียงหาอักษรมาเรียงคำ แต่เราก็มีวิธีหาคำตอบในแบบของเรา คือ! ตามวิธีด้านล่างเลยครับ

ปริศนาที่น่าจะเรียกว่ายากที่สุดในแคมเปญนี้เลย แต่ก็บอกใบถึงสิ่งที่สำคัญที่สุดเช่นกัน “Connect Air” ยังไม่มีใครรู้แน่ชัดว่ามันคืออะไร มันอาจจะเป็นระบบการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกได้โดยไม่ต้องใช้สายเชื่อมต่อใดๆ แต่จะเชื่อมต่อเพื่อทำอะไรได้บ้างนั้น เป็นไปได้เยอะมากครับ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับจอภาพภายนอกเพื่อใช้ระบบ Samsung Dex หรือจะเอาไว้รับส่งข้อมูลขนาดใหญ่ได้ไวมากขึ้นก็เป็นไปได้เช่น

และสุดท้ายที่เราสงสัย คือคำว่า “AIR” เวลามันอยู่กับ Galaxy Note มันมักจะหมายถึงกลายเรียกใช้งานบางอย่างโดยที่เราไม่ต้องสัมผัสตัวเครื่องซะมากกว่า เช่น “Air command หรือ Air View”  หรือเจ้านี้จะชื่อว่า “Air Connect” การสั่งงานเชื่อมต่อกับอะไรบางอย่างโดยเราไม่ต้องสัมผัสตัวเครื่องใดๆ


ปริศนาที่สี่ “สำรวจค้นหาเพื่อให้ได้มา”

วิธีไขรหัสปริศนา ใช้วิธีที่เข้ากันกับสิ่งที่เขาต้องการจะสื่อ “ค้นหา และสลับมันซะ”

  • Discover
  • Explore
  • Partner
  • Transformation
  • Happen

“สำรวจ ค้นหา พาร์ทเนอร์ เปลี่ยงแปลง และเกิดขึ้น” มันฟังดูเป็นนิยามการทำงานซะมากกว่าจะเป็นการบอกใบ้ว่า Galaxy Note 10 มันสามารถทำอะไรได้นะครับ แต่ก็อาจจะหมายถึงสิ่งใหม่ที่จะถูกนำมาใส่ใน Galaxy Note 10 เป็นผลงานความร่วมมือระหว่างกัน ในการค้นคว้าและพัฒฯาสิ่งต่างๆ ที่จะถูกนำมาใช้ภายในเครื่อง ซึ่งก็ต้องรอดูกันว่าในงานเปิดตัว ทาง Samsung จะมีการเชิญใครขึ้นเวทีเพื่อกล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้หรือไม่ครับ


ปริศนาที่ห้า “ZOOM”

รหัสมอสพี่ก็มา… มีทุกแนวจริงๆ การโปรโมทด้วยปริศนาของ Galaxy Note 10 ครั้งนี้ ซึ่งน่าจะเป็นปริศนาสุดท้ายแล้ว ลองไขกันดูไม่ยากครับ เป็นเรื่องของ "กล้อง" ตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ Samsung กำลังพัฒนาระบบการถ่ายภาพใหม่ๆ สารพัดครับ แต่สิ่งที่น่าจะทำสำเร็จได้ทันก่อนการวางจำหน่าย Galaxy Note 10 ตามข่าวนั้น คือ ระบบซูมภาพ 5 เท่านั้นเองก็คิดว่าน่าจะเป็นจุดพัฒนาในการถ่ายภาพของเรือธงจาก Samsung ที่จะเพิ่มเข้ามาในรุ่นนี้ครับ ก็มาลองดูกัน เพราะใกล้แล้วกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ The Next Galaxy ในวันที่ 8 สิงหาคมนี้แล้วครับ#ไขรหัสthenextgalaxy

คัดมาเพื่อคุณ

โพสต์โดย AppDisqus เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2019

วิธีไขรหัสปริศนา ใช้รหัสมอสในหาสี่ตัวอักษร

ตู๊ด ตู๊ด ติ๊ด ติ๊ด – ตู๊ด ตู๊ด ตู๊ด – ตู๊ด ตู๊ด ตู๊ด – ตู๊ด ตู๊ด

รหัสมอสที่แปลเป็นอักษรได้ว่า Z O O M

จะเป็นอะไรไปไม่ได้ถ้าไม่ใชเ่รื่องของ “กล้องถ่ายภาพ” เพราะข่าวมาแน่นมากเช่นกันครับว่า Samsung Galaxy Note 10 จะมีพร้อมกับระบบการซูมภาพแบบไม่เสียความละเอียดที่ 5X เป็นอย่างน้อย มีการพัฒนาระบบการถ่ายภาพระยะไกลเข้ามาเสริมกับเลนส์ถ่ายภาพมุมกว้าง เลนจับระยะวัดลึก และเลนส์ ToF ผลงานอัพเกรดอีกครั้งจากเจ้าของแบรนด์ผู้ได้ครองตำแหน่างกล้องสมาร์ทโฟที่ดีที่สุดจาก DxOmark ก็ต้องมาดูกันว่าคุณภาพนั้น จะทำออกมาได้ขนาดไหน ไม่สนใจคงไม่ได้แล้วละครับ


ทั้งหมดที่ว่าก็คือคำใบ้อย่างเป็นทางการจาก Samsung ให้เราได้รู้อะไรมากขึ้นกันอีกสักหน่อยก่อนงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันคืนวันที่ 7 สิงหาคมในเวลาประมาณตีสาม ( 3.00 นาฬิกาของวันที่ 8 สิงหาคม)

ซึ่งกว่าจะถึงตอนนั้น คงไม่มีอะไรแน่นอนอย่างเป็นทางการทั้งนั้นครับ แต่อย่างไร เรา Appdisqus ก็เอาข้อมูลสเปคเครื่องคร่าวๆ ที่หลุดจากข่าวลือมาก่อนหน้านี้มาฝากทิ้งท้ายให้ลุ้นกันก่อน

Galaxy Note10 + จะมาพร้อมจอแสดงผล 6.8 นิ้ว QHD + (1440 x 3040px) ด้วยกล้องเจาะรูบนหน้าจอ วางอยู่ด้านบนตรงกลางและชิป Exynos 9825 (หรือ Snapdragon 855+ ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางขาย) แรมมีขนาด 12GB รอม 256 หรือ 512GB แบบความไวสูง UFS 3.0 มีขนาดเครื่องสูง 162.3 มม. กว้าง 77.1 มม. และหนา 7.9 มม. หนักประมาณ 198 กรัม ส่วนกล้องหลักจะมาพร้อมกับรูรับแสงปรับได้สามระดับ โดยกล้องหลัก 12MP – f / 1.5, f / 1.8 และ f / 2.4 ส่วนอีกเลนส์ความละเอียด 12MP พร้อมรูรับแสง f / 2.1 และตามเลนส์ที่ 3 ความละเอียด 16MP พร้อมรูรับแสง f / 2.2 ส่วนกล้องด้านหน้าความละเอียด 10MP

แบตเตอรี่ความจุ 4,300 – 4.500 mAh รองรับการชาร์จไว 45W การชาร์จแบบไร้สายสูงถึง 20W  ลำโพงสเตอริโอจาก AKG แต่จะไม่มี IR blaster และแจ็คหูฟัง 3.5 มม. แต่อย่างน้อยตามข่าว Note10 + จะยังรองรับการใส่ microSD เช่นเดิมครับ

ซึ่งในช่วงเวลาที่เรายังไม่รู้อะไรแบบนี้ ทาง Samsung ประเทศไทยประกาศ “ท้าให้จอง” ถ้ายังจำกันได้ในตอน Galaxy S10 ก็มีการเปิดให้จองกันแบบนี้ครับ และของแถมก็สุดโหดแบบกล้าจองก็กล้าให้ด้วยเช่นกัน ^^

โปรโมชั่นเปิดจองก่อน 1,000 ท่าน จะได้รับเพิ่ม Thank you gift มูลค่า 1,290 บาท  (เฉพาะเครื่องเปล่า รุ่นที่ร่วมรายการเท่านั้น) จองก่อนเห็นราคา เห็นสเปค เห็นเครื่องจริง กล้าจองก็รับไปใช้ก่อนเป็นกลุ่มแรกของโลกพร้อมของแถมพิเศษครับ

จองก่อนได้รับเครื่อง 16 สิงหาคม 2562 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ลานเซ็นทรัลคอร์ท 6 ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์นะครับ