Tip : แก้ปัญหา Facebook โดนแท็กมั่วซั่วกวนใจ ตั้งค่าได้ ให้เราอนุญาตซะก่อน

Advertisements
Advertisements

Tip : Facebook โดนแท็กมั่วซั่วกวนใจ ปิดได้อย่างไร โดยให้เราอนุญาตซะก่อน

Facebook-Tag

ความเป็นส่วนตัว ใครๆ ก็หวงแหน จู่ๆ จะมา Tag ชื่อชั้นลงไปในภาพไม่ดีไม่งาม ก็ไม่อยากจะยอมหรอกนะ แต่กลัวเสียเพื่อนก็ออกจะบ่อย เราจะทำอย่างไรดี สำหรับวิธีการป้องกันใครจะมาแท็กหาฉันมั่วๆ ซั่วๆ ไม่ได้!

จริงๆ แล้วใน Facebook มีวิธีครับ และสามารถทำได้ทั้งในเครื่องมือถือ แท็บเล็ต และบนหน้าเว็บเฟสบุ๊คบนคอมพ์ผิวเตอร์ก็ได้นะครับ ^^

วิธีการป้องกันการแท็กชื่อโดยไม่ได้รับอนุญาต

วิธีการง่ายๆ ครับ ก็แค่ตั้งค่า ให้คน Tag ต้องให้เราอนุญาตซะก่อนนั้นเอง โดยวิธีการเข้าการตั้งค่าดังกล่าว เราสามารถเข้าไปที่การตั้งค่าบนอุปกรณ์ใดๆ ก็ได้ ผ่านหน้าเว็บเบราว์เซอร์ของ Facebook แล้วเข้าหัวข้อการตั้งค่าตรงมุมขวาบน>>> เข้าสู่การตั้งค่าทั่วไป

จับภาพหน้าจอ 2558-01-06 เวลา 22.47.00

เมื่อเข้าไปแล้วจะเห็นหัวข้อด้านใน ให้เลือกเข้าที่หัวข้อเรื่อง “ไทม์ไลน์และการแท็ก” ครับ ซึ่งในหัวข้อนี่ จะอนุญาตให้เราทำการตั้งค่าการอนุญาตต่างๆ ของบุคคลอื่น ที่จะส่งผลต่อเรา เช่นการแท็กชื่อ การแท็กในภาพ การโพสลงไทม์ไลน์เรา ทั้งหมดอยู่ในหน้านี้ครับ

จับภาพหน้าจอ 2558-01-06 เวลา 22.47.14

ตรวจสอบทีละหัวข้อ แก้ไขตามที่เราต้องการ ถ้าจะเน้นในเรื่องของการแท็ก ดูที่หัวข้อที่ระบุไว้เกี่ยวกับการแท็กในหัวข้อที่สอง “ตรวจทานโพสที่เพื่อนแท็กคุณไว้” กับ หัวข้อที่หก “ต้องการตรวจสอบแท็กที่ผู้อื่นแท็กโพสของคุณ” ให้เปิดการตรวจสอบเอาไว้ทั้งคู่ครับ

จับภาพหน้าจอ 2558-01-06 เวลา 22.47.58

คัดมาเพื่อคุณ

เท่านี้เวลาที่คุณโดนแท็ก ทั้งจากคนรู้จักหรือไม่รู้จัก ถ้าคุณไม่อนุญาต เรื่องราวเหล่านั้นหรือภาพเหล่านั้นก็จะไม่ไปแสดงอยู่ในหน้าไทม์ไลน์ของคุณแล้วครับ จนกว่าคุณจะเข้าไปกดอนุญาตให้มันแสดงอีกครั้งในหน้า “การตรวจสอบไทม์ไลน์” ของคุณในหน้า “บันทึกกิจกรรม” ซะก่อนครับ

จับภาพหน้าจอ 2558-01-06 เวลา 23.04.17

และสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าไปตั้งค่าการใช้งานในส่วนนี้ผ่านอุปกรณ์พกพาต่างๆ เช่นแท็บเล็ตหรืออุปกรณ์มือถือ ก็สามารถเข้าผ่านแอพพลิเคชั่น Facebook โดยกดที่ไอคอนเมนู แล้วเข้าการตั้งค่า “ไทม์ไลน์และการแท็ก” ได้เช่นกันครับ แล้วทำตามวิธีด้านบนเหมือนเข้าผ่านหน้าเว็บของเฟสบุ๊คได้เลย โดยวิธีนี้ใช้ได้ทั้งในแอพของระบบ Android และ iOS

1-1-58 09 07 37

แล้วเจอกันใหม่ สำหรับทิปง่ายๆ ที่คุณทำเองก็ได้ เพื่อความสนุกและความพอดีในการใช้งานอุปกรณ์ไอทีและสังคมออนไลน์ ที่ทุกวันนี้ยังมีอีกมากมายที่เราไม่รู้ครับ ^^

View Comment (1)

Leave a Reply