[ข่าว] จบลงที่ 200,000$ กับการประมูลเพื่อการกุศลผู้ชนะกินข้าวเที่ยงกับ Tim Cook

Avatar photo
timcook discount | Auction | [ข่าว] จบลงที่ 200,000$ กับการประมูลเพื่อการกุศลผู้ชนะกินข้าวเที่ยงกับ Tim Cook

 

ในที่สุดการประมูลเพื่อการกุศลในครั้งนี้ของนาย Tim Cook ก็สิ้นสุดลงเป็นที่เรียบร้อย โดยที่ผู้ชนะในครั้งนี้ประมูลไปที่ 200,000$ หรือประมาณ 6,500,000 บาท กับการได้ออกเดท เอ้ย กับการได้รับประทานอาหารกลางวันกับ CEO จากบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Apple และนอกจากนั้นยังได้สิทธิ์ในการเข้าร่วม Apple keynote ที่นั่ง VIP 2 ที่นั่งด้วยกันครับ

 

สำหรับการปรูมลครั้งนี้ทางนาย Tim Cook จัดขึ้นเพื่อการกุศลโดยรายได้ทั้งหมดจากการประมูลจะมอบให้กับองค์กร Robert F. Kennedy Center for Justice and Human Rights ครับ  ซึ่งแน่นอนว่าระดับนาย Tim Cook ที่ตอนนี้สื่อหลายๆแขนงยกตำแหน่งให้เป็นผู้นำอันทรงคุณภาพแห่งปี เวลาทุกวินาทีของเค้าย่อมมีค่า ถึงแม้ว่าจำนวนเงินในการประมูลอาจจะไม่เท่ากับพ่อมดแห่งการเงินอย่าง Warren Buffet ก็ตาม แต่ก็ถือเป็นจำนวนเงินที่สูงพอสมควรเลยครับ

โดยในการประมูลครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ของนาย Tim Cook แล้ว โดยที่ครั้งแรกปิดประมูลไปที่ 610,000$ (เกือบ 20 ล้านบาท) ส่วนในครั้งที่ 2 นั้นปิดประมูลไปที่ 330,000$(ประมาณ 10 ล้านบาท) ครับ แต่ผมก็แอบสงสัยนะว่าทำไมยิ่งประมูลยิ่งมีค่าตัวถูกลง แต่ผมมองว่าอาจจะเป็นเพราะในแต่ละครั้ง องค์กรที่ทางนาย Tim Cook จะนำเงินไปบริจาคนั้นไม่เหมือนกัน จึงน่าจะมีผลกับยอดของการประมูลด้วยครับผม

 

ที่มา : iClarified


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx