หยุดการถ่ายทำ The Falcon and The Winter Soldier เนื่องจากการระบาดของ Covid-19

Avatar photo
10 Falcon Winter Soldier Storylines The DisneyPlus Series Could Adapt 2 | Anthony Mackie | หยุดการถ่ายทำ The Falcon and The Winter Soldier เนื่องจากการระบาดของ Covid-19

ซีรีส์ The Falcon and The Winter Soldier ที่มีกำหนดฉายในช่องสตรีมมิ่ง Disney+ ภายในเดือนสิงหาคม 2020 มีอันต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพราะปัญหาการระบาดของ coronavirus หรือ covid-19 ทำให้การถ่ายทำบางฉากที่นครปราก ต้องหยุดการถ่ายทำและย้ายกองกลับไปยังแอตแลนต้า

 

tfws logo finish merged 05.02 | Anthony Mackie | หยุดการถ่ายทำ The Falcon and The Winter Soldier เนื่องจากการระบาดของ Covid-19

หลังจากที่สาธารณะเช็ก ได้พบผู้ติดเชื้อ coronavirus  ถึง 40 ราย ทางรัฐบาลได้ทำการปิดโรงเรียนและจำกัดสถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งในปราก ส่งผลให้การถ่ายทำซีรีส์  The Falcon and The Winter Soldier ต้องหยุดการผลิต เนื่องจากความกังวลต่อสถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid-19 หรือ coronavirus ก่อนหน้านี้มีการเริ่มถ่ายฉากบางส่วนที่ปรากเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณ 1 สัปดาห์ แต่วันนี้ทางสตูดิโอได้สั่งให้มีการปิดกองและเรียกทีมนักแสดง รวมถึง Anthony Mackie และ Sebastian Stan 2 นักแสดงที่รับบทนำในเรื่องนี้ ให้กลับไปยังแอตแลนต้าด้วย และยังไม่มีรายงานจากสตูดิโอว่าจะได้กลับไปถ่ายทำที่ปรากต่ออีกหรือไม่

The Falcon and The Winter Soldier ที่จะเป็นซีรี่ย์ที่แยกออกมาจากเวอร์ชั่นหนัง แต่ยังคงอยู่ในจักรวาล MCU ที่มีแพลนว่าจะทำทั้งหมด 6 ตอน กำกับโดย Kari Skogland และได้ผู้เขียนบทจาก John Wick ทั้ง 4 ภาค ได้เข้าร่วมเขียนบทในครั้งนี้ด้วย