พาชม Thailand Game Expo by AIS eSports ครั้งที่ 2 มหกรรมงานเกมส์ที่รวมทั้งสายพีซีและโมบายไว้ที่เดียว

Avatar photo
Thailand Game Expo by AIS eSports 0064 | AIS | พาชม Thailand Game Expo by AIS eSports ครั้งที่ 2 มหกรรมงานเกมส์ที่รวมทั้งสายพีซีและโมบายไว้ที่เดียว

Thailand Game Expo งานใหญ่ของการรวมกิจกรรม ร้านค้า และโปรโมชั่นต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่สนใจการเล่นเกม ทั้งบนอุปกรณ์คอมพ์พิวเตอร์พีซี โน๊ตบุ๊ค รวมถึงอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต มาไว้ในงานเดียวกันครับ

ก็ตามชื่อครับ ครั้งนี้เป็นการจัดงานครั้งที่สองแล้ว โดยทาง AIS eSports ได้ร่วมกับทางบริษัท Mvision ทำการจัดงานคู่กันระหว่าง Thailand Mobile Expo และ Thailand Game Expo โดยใช้พื้นที่จัดงานเชื่อมกันเป็นสองฮอล์ใหญ่ 99-100 จัดขึ้นพร้อมกันตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม ถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ณ ไบเทค บางนา

Thailand Game Expo by AIS eSports 0197 2 | AIS | พาชม Thailand Game Expo by AIS eSports ครั้งที่ 2 มหกรรมงานเกมส์ที่รวมทั้งสายพีซีและโมบายไว้ที่เดียว

โดยภายในงาน “Thailand Mobile Expo” ก็รู้กันอยู่แล้วว่า เป็นงานสำหรับอุปกรณ์พกพาอย่างเช่นสมาร์ทโฟน โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอที ที่น่าสนใจมากมายหลากหลายแบรนด์ มารวมกันแสดงโชว์และจัดจำหน่ายในราคาโปรโมชั่น โดยเมื่อเราเดินเขยิบไปฮอล์ข้างๆ ที่เชื่อมติดกัน เราก็จะเจองาน “Thailand Game Expo” ที่เป็นงานรวมกิจกรรม บูธจัดแสดง และสินค้าต่างๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการเล่นเกม โดยจะมีอุปกรณ์เกมมิ่ง, eSports ทั้งในระดับสมัครเล่นและมืออาชีพ วางจำหน่ายและวางโชว์ให้ได้ทดสอบของจริงกันอยู่เต็มไปหมดเลยครับ

Thailand Game Expo น่าจะเป็นงานรวมเกมมิ่งเกียร์ ที่ครบมาที่สุดในประเทศไทยตอนนี้เลยครับ

ภายในงานจะมีบูธใหญ่สำหรับร้านค้าอุปกรณ์เกมมิ่ง มาจัดลดราคาและโปรโมชั่นของแถมพิเศษเต็มฮอล์เลยครับ

มีครบหมด ตั้งแต่อุปกรณ์หลักอย่าง อุปกรณ์เครื่องคอมพ์ประกอบ การให้บริการประกอบเครื่อง ให้คำปรึกษา แนะนำสเปค โดยร้านค้าต่างๆ ขนอุปกรณ์รุ่นใหม่ รุ่นเก่า รุ่นคุ้ม มาให้เลือกในทุกระดับราคาครับ เลือกซื้อขอคำปรึกษา แล้วขนกลับบ้านได้เลย

ใครที่ชอบสายพกพา ก็จะมี Gaming Notebook ทั้งตัวถูก ตัวแรง ตัวแพงแบรนด์หรู อยากได้แบบไหนก็มีโชว์ให้จับตัวจริงกันก่อนตัดสินใจเป็นร้อยรุ่น

คอมพ์ประกอบสวยๆ ก็วางโชว์ยั่วกิเลสเต็มงาน ^^

สมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมอย่างเหมาะสม ก็จะถูกนำมาแนะนำและวางจำหน่ายในโซนของ Thailand Game Expo ด้วยนะครับ

อุปกรณ์เสริม อุปกรณ์เกมมิ่ง ทั้งเมาส์ คีย์บอร์ด โต๊ะเกมมิ่ง หรือจะเก้าอี้เกมมิ่ง มีให้เลือกครบเซ็ต สั่งจองสินค้าพร้อมบริการส่งถึงบ้านได้เช่นกันครับ

มีอุปกรณ์เน็ตเวิร์คจำหน่ายครบ จะอัพเกรด Wi-Fi ในบ้านให้เป็นแบบไหน รุ่นใหม่อย่าง Wi-Fi 6 ax ก็พร้อมบริการถ้าต้องการครับ ยกมาทั้งแบรนด์เลยสำหรับอุปกรณ์เน็ตเวิร์คเกมมิ่ง จากที่เดินมาเจอตัวเราเตอร์ Linksys ลดราคา 50% หลายรุ่น และตัว Mesh Wi-Fi ทำราคาโปรมาได้ถูกกว่าปกติหลายตัวครับ

แต่สิ่งที่มากกว่าสินค้าทั่วไป ก็คือผลิตภัณฑ์แปลกตาที่อาจจะหาตามร้านทั่วไปไม่ได้ครับ งานนี้เดินเพลินๆ เปิดหูเปิดตาก็สนุกแล้ว โดยเฉพาะคนที่ชอบเรื่องราวที่เกี่ยวกับเกมโดยเฉพาะ ผมไปเจอตัวอุปกรณ์เด็ดอย่างคีย์บอร์ด Gamesir ที่สามารถเชื่อมต่อเมาส์กับคีย์บอร์ดเข้ากับสมาร์ทโฟน Android และ iOS ได้ ทำให้ได้เปรียบมากเวลาเล่นเกมแนว FPS อย่าง PUBG หรือ Call of Duty ครับ ซึ่งภายในงาน มีการนำมาลดราคาตัวที่มีไฟ RGB เหลือเพียง 2,790 บาท และเปิดให้ทดสอบลองเล่นก่อนเพื่อดูว่า มันง่ายแค่ไหนต่อการ “Kill” ^^

ภายในงานมีการจัดบูธกิจกรรมอีกมากมาย เวทีใหญ่ด้านในเป็นของทาง AIS eSport ที่งานนี้จัดการแข่งขันเกมและมีกิจกรรมในทุกวัน พร้อมมีกิจกรรมแจกรางวัลผู้โชคดีภายในงานด้วย คนร่วมกิจกรรมเยอะมากทีเดียวครับ

ซึ่งกิจกรรมต่างๆ ภายในงานมีเยอะมากครับ ไม่ว่าจะเป็นทาง PUBG ก็เปิดบูธลงชื่อเข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันเกมภายในงาน ใครมีฝีมืองานนี้ กลับบ้านพร้อมของรางวัลอย่างแน่นอน

สังเกตดีๆ ตรงลังไม่ของบูธ PUBG เป็นจุดให้แวะชาร์จแบตสมาร์ทโฟนได้ด้วยนะครับ ^^ เยี่ยมไปเลย

Thailand Game Expo by AIS eSports 0097 | AIS | พาชม Thailand Game Expo by AIS eSports ครั้งที่ 2 มหกรรมงานเกมส์ที่รวมทั้งสายพีซีและโมบายไว้ที่เดียว

มีบูธโชว์นวัตกรรมใหม่ๆ อย่างเช่นระบบ VAR BOX เกม VR เสมือนจริง ซึ่งอาจจะมีค่าบริการเล่นสักหน่อย 30 บาท เล่นได้สองเกม แต่ใครทำแต้มสถิติไว้ดีๆ แจกรางวัลใหญ่กลับบ้านเกินค่าตั๋วไปไกลมากๆ ครับ กระซิบว่าใครใช้ AIS เล่นฟรี 1 เกมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเลยครับ แต่ได้ลุ้นรางวัลใหญ่กับเขาด้วยนะ ^^

คัดมาเพื่อคุณ
1 Pic AIS Hub of E Waste | AIS | AIS ร่วมภาครัฐและเอกชนกว่า 190 องค์กร สู่การเป็น HUB of E-Waste ของไทย

ผู้ให้บริการวีดีโอสตรีมมิ่งด้านแคสเกมอย่าง Twisc ก็มาเปิดบูธแฟนมิตติ้ง ให้เหล่าแคสเตอร์ชื่อดังได้โชว์แคสสดกันในงานด้วยนะครับ ใครเป็นแฟนๆ แคสเตอร์จาก Twish ก็ตามมาดูได้ในงานนี้นะ

เดินชมอุปกรณ์ แวะถ่ายภาพกับน้องๆ พริตตี้และไอดอลภายในงาน ผมบอกเลยว่าน้องๆ เขายินดีและเต็มใจครับ แค่ขออนุญาตกันหวานๆ ^^ ขอถ่ายภาพคู่กันเบาๆ แต่อย่าลืมขอบอกขอบใจและให้เกียรติกันและกันด้วยนะครับ

งาน Thailand Game Expo และ Thailand Mobile Expo ก็เป็นงานใหญ่ที่จัดขึ้นคู่กัน ไปที่เดียวเดินได้สองงาน บรรยากาศโดยรวมแล้วผมว่างานคู่นี้ไปด้วยกันได้ลงตัวนะครับ เพราะว่ามีความเกี่ยวข้องกันในหลายๆ ด้าน

แต่ไม่ว่าจะไปเพราะเหตุผลไหน ไปเดินซื้อของ ไปเดินเล่นชมวิว ไปสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ๆ ไปลองเล่นอุปกรณ์ที่ตนสนใจ หรือจะไปเดินหาของแหวกแปลกตา หรือจะเอากล้องไปส่องภาพสาวๆ ^^ ไปได้หมดภายในงานนี้ครับ

Thailand Game Expo ค่าเข้าฟรี เปิดแสดงทุกวันตั้งแต่ 30 มกราคม ถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 10โมงเช้าถึงประมาณสามทุ่ม ณ ไบเทค บางนา ฮอลล์ 99 ครับ

โปรโมชั่นมันดี ทีมงาน APPDISQUS ก็เลยได้ของติดมือกลับมาบ้านเช่นกัน ^^

83825751 1950638288399621 4750035221498298368 o | AIS | พาชม Thailand Game Expo by AIS eSports ครั้งที่ 2 มหกรรมงานเกมส์ที่รวมทั้งสายพีซีและโมบายไว้ที่เดียว

ภาพบรรยากาศภายในงาน