วิดีโอทดสอบ Nexus 6P อุปกรณ์ตัวนี้อาจบอบบางกว่าที่คุณคิด

Advertisements
Advertisements

สำหรับอุปกรณ์ Nexus ตัวใหม่อย่าง Nexus 6P ที่ผลิตออกมาโดย Huawei นั้น นับว่าเป็นสมาร์ทโฟน Android อีกเครื่องหนึ่งที่สวยงามและสามารถทำงานได้ดีเลยทีเดียว เพราะนอกจากที่มันจะมาพร้อมตัวเครื่องที่ทำจากอลูมิเนียมแล้ว มันยังมี Snapdragon 810 ภายใน และแน่นอนว่ามันจะมาพร้อมกับ Android 6.0 Marshmallow ครับ ซึ่งจากที่เราดูๆไปแล้วนับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างดีมากๆเลยครับ แทบจะหาข้อเสียไม่ได้เลย

แต่ทว่าไม่มีใครหรืออะไรที่สมบูรณ์แบบหรอกจริงไหมครับ เพราะสำหรับอุปกรณ์อย่าง Nexus 6P นั้นมันอาจจะไม่ได้มีข้อเสียตรงส่วนของการออกแบบหรือการนำมาใช้งานก็จริง แต่มันกลับมีข้อเสียในส่วนของความคงทนนี่สิครับ จากที่ก่อนหน้านี้ทาง iFixit ก็ได้นำอุปกรณ์ตัวนี้ออกมาชำแหละไปแล้ว และก็พบว่ามันไม่ใช่อุปกรณ์ที่ง่ายเลยที่จะซ่อมด้วยตัวเอง โดยทาง iFixit ได้ให้คะแนนไว้ที่ 2 เต็ม 10 ซึ่งนั่นหมายความว่ามันซ่อมยากมากครับ แตกต่างจาก Nexus 5X ของ LG ที่ได้คะแนนอยู่ที่ 7 เต็ม 10

และนอกจากการชำแหละของ iFixit แล้วล่าสุดก็ได้มีผู้ใช้ YouTube ที่ชื่อว่า JerryRigEverything ได้นำเจ้า iFixit เครื่องนี้มาทดสอบให้เราเห็นกันแบบชัดๆเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการป้องกันรอยขีดข่วนของหน้าจอ รวมทั้งบริเวณด้านหลังตัวเครื่อง และบริเวณกล้องครับ และจากผลลัพธ์ที่เราได้เห็นในวิดีโอด้านล่างนี้ก็ชี้ให้เห็นเลยว่ามันไม่ใช่อุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาให้คงทนเท่าไรครับ นอกจากนี้ในการทดสอบท้ายสุดจะเป็นการทดสอบด้วยการงอเครื่องด้วยมือเปล่า ลองไปดูผลลัพธ์ในวิดีโอกันเลยดีกว่าครับ

 

จะเห็นได้ว่า Nexus 6P เครื่องนี้สามารถงอได้ด้วยมือเปล่าเลยครับ นอกจากนี้ JerryRigEverything ยังได้กล่าวอีกว่า ถ้ามันงอง่ายขนาดนี้น้องสาวคนเล็กผมก็สามารถงอมันแบ่งครึ่งได้ด้วยมือเปล่าแบบนี้เลย งานนี้เลยสรุปได้ว่าถึงมันจะเป็นเครื่องที่ดีแต่ต้องระมัดระวังเรื่องความคงทนกันสักนิดครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : phonearena

View Comment (1)
  • เอิ่ม ขอโทษนะครับ ตัวนี้ใข่ 6P ของ Huawei ป่าวครับ โลโก้ไม่เห็นมีเลย เป็นตัวทดสอบเชยๆป่าวครับ สงกะสัยนิดหน่อย

Leave a Reply