10 สมาร์ทโฟนน่าสนใจในราคาไม่ถึงหมื่น พร้อมคะแนนรีวิวจาก APPDISQUS

ในยุคสมัยที่เงินทองเป็นสิ่งหายาก แต่สมาร์ทโฟนก็เป็นสิ่งจำเป็น แถมการจะหาสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องในราคาน่าสนใจนั้นยิ่งยากกว่างมเข็มในมหาสมุทรเสียอีก และเพราะ APPDISQUS เข้าใจในจุดนี้ เราจึงขออุทิศบทความนี้ให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาประหยัดไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท แต่ไม่ขี้เหร่อะไร ใช้งานได้ดีทุกอย่าง พร้อมข้อดี ข้อเสีย และบทสรุปจากบทความวิจารณ์ของเรา (พร้อมคะแนนและลิงก์ไปอ่านบทความเต็มหากสนใจ) เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อสมาร์ทโฟนราคาประหยัดสักเครื่องต่อไป

พร้อมแล้วอย่าช้า เรามาดู 10 สมาร์ทโฟนน่าสนใจที่สามารถหาซื้อได้ในราคาไม่ถึงหมื่นบาทกันเลยดีกว่า


 • Moto M | ราคาเปิดตัว 9,990 บาท | คะแนน: 78%

review moto m appdisqus

สมาร์ทโฟนจาก Motorola ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android™6.0, Marshmallow พร้อมหน้าจอ FullHD 5.5 นิ้ว และช่องใส่ซิมการ์ดสองช่องเพื่อให้ใช้งานได้สองหมายเลข นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ แถมพ่วงด้วยระบบเสียงแบบ Dolby Atmos สำหรับลำโพงหลักด้านหลังอีก เรียกได้ว่าได้ครบทุกความต้องการในราคาไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาทอย่างแท้จริง

ข้อดี: สเปคถือว่าดีในราคาไม่แพง แถมเป็นเครื่องจากแบรนด์ใหญ่ที่ให้ความมั่นใจในตัวระบบและอนาคตได้ดีกว่า ตัวเครื่องสวยมีความพรีเมี่ยม ได้ทั้งภาพลักษณ์ ประสิทธิภาพการใช้งาน และความมั่นใจ ในราคาไม่ถึงหมื่นพร้อมอุปกรณ์ภายในกล่องครบครัน ทั้งเคสและฟิล์มกันรอย

ข้อเสีย: บางคนอาจจะกังวลเกี่ยวกับประสิทธิภาพหน่วยประมวลผลของ Mediatek Helio P15 เพราะว่ายังไม่เคยลองใช้งานบน moto m

[อ่านรีวิว Moto M  จาก APPDISQUS]

moto-m-score

 • Nubia Z11 mini | ราคาเปิดตัว 6,990 บาท | คะแนน: 85%

Nubia z11 mini

Nubia Z11 mini เป็นเครื่องเล็กที่สเปคไม่เล็ก ฟังก์ชั่นไม่น้อย และมีประสิทธิภาพที่ดีเกินราคาไปไกลมากครับ เป็นอีกหนึ่งรุ่นของ Nubia ที่น่าสนใจมากๆ เมื่อเทียบกับราคาที่ประกาศขายในเมืองไทย 6,990 บาท สำหรับสมาร์ทโฟนราคาไม่เกินเจ็ดพันในช่วงนี้ ถ้าจะพูดถึงความคุ้มก็คงไม่พ้นเจ้าตัวนี้แน่นอน

ข้อดี: เป็นเครื่องที่ราคาประหยัด แต่การใช้งานเพียงพอที่จะใช้กับแอพพลิเคชั่นและเกมต่างๆ ในระบบ มีฟังก์ชั่นการใช้งานเยอะไม่ต่างจากรุ่นใหญ่ คุณภาพกล้องโดดเด่นมาเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในราคาเท่าๆ กัน คุ้มค่าครับ

ข้อเสีย: ไม่มีชุดหูฟังแถมมาให้ภายในกล่อง และมาพร้อมกับ Android 5.1 ซึ่งน่าจะมาพร้อมกับ Android 6.0 มากกว่า

[อ่านรีวิว Nubia Z11 mini  จาก APPDISQUS]

nubia-z-11-mini-score

 • Wiko U Feel Prime | ราคาเปิดตัว 7,990 บาท | คะแนน: 76%

wiko_u-feel-prime

Wiko U Feel Prime ในสภาพการใช้งานจริง ประสิทธิภาพของมันนั้นให้ผลลัพท์ในระดับเกรด B+ หมายถึงใช้งานได้ทั้งหมดทุกอย่างบนระบบ Android ได้แบบไม่มีปัญหา แต่ทว่าในการเล่นเกมใหญ่ๆ กราฟฟิคสูง ก็ยังมีผลให้เห็นถึงความแตกต่างจากรุ่นใหญ่ที่ใช้ CPU ร่นที่ดีกว่านี้อย่างรู้สึกได้เช่นกัน แลกกับสิ่งที่ได้มาก็คือความโดดเด่นในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ที่ตัวเครื่องสามารถอยู่กับเราได้ยาวนานกว่าครับ

ฉะนั้นสำหรับ Wiko U Feel Prime APPDISQUS สรุปให้ว่าเป็นงานดีตัวหนึ่งของทาง Wiko ที่เหมาะกับผู้ใช้ที่ไม่เน้นเล่นเกมกราฟฟิคสูงมากนักครับ (แม้จริงๆ มันก็สามารถเล่นได้นะ) เพราะในเรื่องการทำงานอื่นๆ ที่เหลือทุกอย่างก็อยู่ในระดับเกินพอจะใช้ องค์ประกอบอื่นๆ ทั้งหลายของ Wiko U Feel Prime ทำออกมาได้ดูดี

ข้อดี: เป็นเครื่องจอห้านิ้วราคาไม่แพงมาก แต่ใส่ความน่าสนใจมารอบตัวคุ้มราคา ตัวเครื่องภายนอกดูดี แอพพลิเคชั่นใช้งานและฟังชั่นต่างๆ ใส่เข้ามาครบ สเปคเครื่องไม่ขี้เหร่ และกล้องถ่ายภาพก็อยู่ในระดับน่าพอใจสำหรับเครื่องที่เปิดขายมาในราคาเจ็ดพันกว่าบาท

ข้อเสีย: สเปคเครื่องในเรื่องหน่วยประมวลผลอาจจะดูขัดใจใครหลายคน ซึ่งแม้ Wiko จะใส่แรมมาให้ถึง 4GB แต่การที่เขาเลือกใช้ Snapdragon ซีรีย์ 4 ใส่เข้ามาให้ อาจจะกระทบความมั่นใจของผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อ นั้นเพราะความรู้สึกแต่เดิมก็ยังยึดติดกันอยู่ไม่น้อยว่า Snapdragon 4XX น่าจะไม่แรงพอตามที่เขาต้องการ

[อ่านรีวิว Wiko U Feel Prime  จาก APPDISQUS]

wiko-feel-u-score

 • Samsung Galaxy J7 Prime | ราคาเปิดตัว 9,990 บาท | คะแนน: 71%

samsung-galaxy-j7-prime-appdisqus-review

ประสิทธิภาพของ Samsung Galaxy J7 Prime นั้นเพียงพอต่อการใช้งานที่เรานิยมใช้กันอยู่ในปัจจุปันแน่นอน มีที่สแกนลายนิ้วมือ ตัวเครื่องโลหะ กล้องหน้าดี แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน ได้มาตรฐานการบริการและสิทธิพิเศษต่างๆ จาก Samsung ที่แบรนด์อื่นไม่มีให้ ในราคาไม่ถึงหมื่น ถือว่าน่าลงทุนสำหรับใครที่ไม่ต้องการเครื่องสมาร์ทโฟนในราคาที่แพงมากเกินไป

ข้อดี: เครื่องแบรนด์ Samsung ในราคาไม่แพงแต่มาครบทั้งสแกนลายนิ้วมือ ตัวเครื่องโลหะ กล้องหน้าความละเอียดสูง พื้นที่หน่วยความจำ 32GB รองรับสองซิมการ์ดแบบ 4G และแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานมากๆ เป็น

ข้อเสีย: ปุ่มควบคุมด้านล่างไม่มีแสงไฟและทัชไม่สั่น และไม่มีเซ็นเซอร์วัดแสงสำหรับการปรับความสว่างหน้าจอแบบอัตโนมัติ

[อ่านรีวิว Samsung Galaxy J7 Prime  จาก APPDISQUS]

j7prime-score

 • OPPO F1s | ราคาเปิดตัว 9,990 บาท | คะแนน: 75%

appdisqus-review-oppo-f1s

ความครบเครื่องของ OPPO F1s ก็คือรองรับสองซิมการ์ดและมีสล็อตรองรับ Micro SD card แยกต่างหาก ซึ่งแปลกมากที่เริ่มหาได้ยากในยุคนี้ มีแรมขนาด 3GB และมีหน่วยความจำภายในให้ 32GB แม้ไม่ได้เยอะสุดแต่มันอยู่ในระดับพอใช้ทุกอย่าง บนตัวเครื่องที่ใช้วัสดุเกรดดี และมีกล้องถ่ายภาพในระดับน่าพอใจโดยเฉพาะกล้องหน้า แม้ทุกอย่างจะไม่โดดเด่นจนเห็นได้ชัด แต่ด้วยกำหนดราคาออกมาไม่แพง ซึ่งสำหรับคนที่พอใจกับแบรนด์ของ OPPO อยู่แล้ว ก็เป็นหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ

ข้อดี: วัสดุตัวเครื่องดี สเปคภายในอยู่ในระดับพอใช้และราคาไม่แพง มีฟังชั่นพร้อมเทคโนโลยีใหม่ๆ ของทาง OPPO ครบครัน เน้นเรื่องของการถ่ายภาพโดยเฉพาะการเซลฟี่ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่คนใส่ใจในยุคนี้

ข้อเสีย: การออกแบบคล้าย iPhone อย่างมาก หน้าจอความละเอียด HD ซึ่งน่าจะมาพร้อมกับจอความละเอียด FullHD จึงจะเหมาะสมกว่าในราคานี้

[อ่านรีวิว OPPO F1s  จาก APPDISQUS]

oppo-f1s-score

 • Lenovo Vibe P1 | ราคาเปิดตัว 9,490 บาท | คะแนน: 81%

review Lenovo VIBE P1 appdisqus

สำหรับ Lenovo Vibe P1 มีจุดขายชัดเจน แบตอึดในราคาไม่แพง และมีประสิทธิภาพโดยรวมในระดับใช้งานได้เพียงพอทุกๆ ด้าน ตามสไตล์ของเครื่องจากแบรนด์ Lenovo ก็คือขายความคุ้มค่า

ข้อดี: ประโยชน์ชัดเจนในเรื่องของแบตเตอรี่ที่สามารถอยู่ให้เราใช้งานได้ทั้งวัน โดยมีสเปคเครื่องที่มีประสิทธิภาพมากเพียงพอจะทำงานได้ทุกด้าน ตัวเครื่องสวยเป็นโลหะพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือ ถือว่ามีครบทุกฟังชั่นในราคาประหยัด

ข้อเสีย: ไม่มีหูฟังแถมมาให้ภายในกล่อง

[อ่านรีวิว Lenovo Vibe P1  จาก APPDISQUS]

lenovo-vibe-p1-score

 • Moto G4 Plus | ราคาเปิดตัว 8,990 บาท | คะแนน: 78%

Review Moto G4 Plus Appdisqus

โดยรวมแล้วสำหรับ Moto G4 Plus คุ้มครับกับราคาที่เปิดตัวออกมา ได้มาตรฐานแบรนด์ดีพร้อมกับโปรโมชั่นที่ร่วมกันกับเครือข่าย True ก็ยิ่งคุ้ม เป็นเครื่องที่น่าจะเหมาะกับคนวัยทำงาน หรือหนุ่มสาวที่ดูเป็นผู้ใหญ่สักหน่อย ตอบรับหมดทั้งเรื่องเล่นหรือทำงาน ถ้าอยากได้มาตรฐานระดับ Moto และราคาไม่แพง ก็ต้องรุ่นนี้แหละ เหมาะสมที่สุดแล้ว

ข้อดี: สเปคคุ้มราคา มีประสิทธิภาพรอบตัว และเป็นแบรนด์ที่ดี ที่มีการการันตีจะได้รับอัพเดทระบบในอนาคตไม่ทอดทิ้งอย่างแน่นอน

คัดมาเพื่อคุณ
nothing

ข้อเสีย: ปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านล่างใช้ประโยชน์ได้น้อยและเปลืองพื้นที่

[อ่านรีวิว Moto G4 Plus  จาก APPDISQUS]

moto-g4-plus-score

 • Lenovo K5 Plus | ราคาเปิดตัว 7,990 บาท | คะแนน: 83%

Lenovo Vibe K5 Review Appdisqus

โดยรวมแล้วสำหรับ Lenovo K5 Plus ผ่านหมด อยู่ในเรทประทับใจ ราคาแค่นี้แต่ให้ประสบการณ์การใช้งานที่เป็นระดับท็อป ครบหมดทั้งระบบสองซิม สแกนลายนิ้วมือ ตัวเครื่องโลหะ ประสิทธิภาพการทำงาน หน่วยความจำภายใน ความอึดของแบตเตอรี่ และคุณภาพกล้องก็อยู่ในระดับใช้งานได้ดี ทุกอย่างดีหมด และทำราคาออกมาได้น่าประทับใจด้วย ทดสอบใช้งานแล้ว APPDISQUS ชอบเลย เป็นหนึ่งเครื่องที่แนะนำในช่วงนี้สำหรับสมาร์ทโฟนราคาประมาณ 7,990 บาท

ข้อดี: Lenovo เป็นแบรนด์ใหญ่ที่ไม่กั๊กสเปค ทำราคาขายออกมาได้ดีและเครื่องมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม การใช้งานอยู่ในระดับสูงแต่ราคาต่ำ คุ้มทุนมากๆ บอดี้ภายนอกพรีเมี่ยม สวย และเป็นโลหะ มีสแกนลายนิ้วมือ หน่วยความจำในเครื่องให้มา 32GB และแบตเตอรี่อึดมาก ยอดเยี่ยม

ข้อเสีย: ประสิทธิภาพอาจจะสู้เครื่องราคาสูงๆ ไม่ได้ 100% แต่เมื่อดูจากราคาแล้ว และเทียบกับสิ่งที่ได้มา จะเรียกว่าข้อด้อยก็คงไม่ได้ละ

[อ่านรีวิว Lenovo K5 Plus  จาก APPDISQUS]

lenovo-k5-plus

 • Samsung Galaxy J7 Version 2 | ราคาเปิดตัว 8,900 บาท | คะแนน: 73%

Samsung-Galaxy-J7-2016_Cover

Samsung Galaxy J7 Version 2 ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจ จริงๆแล้วถือว่า Samsung พยายามอัพเดตสมาร์ทโฟนระดับกลางของตนเองให้ดีขึ้นกว่าเดิมมากทีเดียว แต่รวมๆก็ยังเป็นรองคู่แข่งบางแบรนด์อยู่ในราคานี้ทางนั้นจัดหนักกว่า

แต่ว่า Samsung ก็มีจุดแข็งในเรื่องของความแข็งของแบรนด์ ประสบการร์การใช้งานที่ดี UI ที่น่าใช้ และคุณภาพที่ได้มาตราฐาน ต้องบอกว่าเจ้า Samsung Galaxy J7 Version 2 เป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้งานได้ดี สวย และพรีเมี่ยมกว่าเดิมมากๆ แต่มันยังไม่หวือหวาเท่าคู่แข่งเท่านั้นเอง แต่ก็อยู่ในระดับมาตราฐานที่ดี ใช้แล้วประทับใจ

ข้อดี: ตัวเครื่องสวยและพรีเมี่ยมกว่าเดิม ขอบตัวเครื่องเป็นโลหะ การทำงานรวดเร็วและลื่นไหลดี กล้องคุณภาพใช้ได้ และมีไฟแฟลชที่กล้องหน้าแบตเตอรี่อึด

ข้อเสีย: หน้าจอยังมีความละเอียดที่ HD 720P ไม่มี Fingerprint scanner

[อ่านรีวิว Samsung Galaxy J7 Version 2  จาก APPDISQUS]

samsung-j7-v2-score

 • Huawei GR5 | ราคาเปิดตัว 8,990 บาท | คะแนน: 79%

review Huawei GR5

Huawei GR5 เปิดตัวมาราคา 8,990บาท เครื่องโลหะ มีสแกนลายนิ้วมือ หน้าจอ 5.5นิ้ว FullHD สเปคระดับนี้ราคานี้มันคุ้มอยู่แล้วละ ปัญหาคือมันมีตัวเลือกในระดับใกล้ๆ กัน มากกว่าหนึ่งในตลาดตอนนี้ ส่วนเจ้าตัว Huawei GR5 จะได้เรื่องหน้าจอกับที่สแกนนิ้วและเครื่องเป็นโลหะนี่แหละครับที่อยู่รวมกันในรุ่นเดียวเป็นจุดขาย ไม่มีจุดอ่อนอะไรที่เป็นข้อเสียชัดเจน มีแต่เรื่องของขนาดแรมที่น่าจะเป็น 3GB จะสมบูรณ์แบบกว่านี้มากๆ เลย

ข้อดี: กล้องโฟกัสได้ใกล้มากๆ วัสดุตัวเครื่องสวย รองรับสองซิมการ์ดแบบ 4G ทุกค่าย มีสแกนลายนิ้วมือ หน้าจอ FullHD ทั้งหมดเปิดราคามาไม่แพง

ข้อเสีย: แรมขนาด 2GB ไม่ได้เป็นข้อเสีย แต่เป็นเรื่องน่าเสียดาย เพราะคู่แข่งในตลาดรุ่นใกล้เคียงกันให้แรมมา 3GB หลายตัวแล้ว และนี่คือจุดเสียดายเพียงอย่างเดียวสำหรับรุ่นนี้ในราคานี้

[อ่านรีวิว Huawei GR5  จาก APPDISQUS]

huawei-gr5-score


View Comments (2)
 • ใช่ครับแต่เรายังไม่ได้รีวิวเลย เลยเลือกจากรุ่นที่เราได้ทดลองใช้แล้วและรีวิวแล้วจริงมาเสนอก่อนน่ะครับ

  แต่เร็วๆ นี้พบกันอย่างแน่นอนกับรีวิวของ GR5 2017 =)

Leave a Reply