แนะนำ Socratic แอปฯ ช่วยทำการบ้าน ถ่ายแล้วได้คำตอบ ทั้งคณิตฯ วิทย์ และสังคม สำหรับผู้ใช้ iOS

Avatar photo
14231247 663419197147354 7024553815060368571 o | Android | แนะนำ Socratic แอปฯ ช่วยทำการบ้าน ถ่ายแล้วได้คำตอบ ทั้งคณิตฯ วิทย์ และสังคม สำหรับผู้ใช้ iOS

ในฐานะผมเป็นอาจารย์คณิตศาสตร์คนหนึ่ง ขอบอกเอาไว้ก่อนจะแนะนำแอปฯ นี้เลยว่า แม้แอปฯ นี้จะช่วยทำการบ้านได้จริง แต่ผู้สอนก็รู้เท่าทันเทคโนโลยีปัจจุบัน นับตั้งแต่โลกมี Google เป็นเครื่องมือทางการศึกษาอย่างหนึ่งไปแล้ว การเรียนการสอนและสั่งการบ้าน ผู้สอนระลึกเอาไว้อยู่เสมอว่านักเรียนนักศึกษาจะใช้ Googgle ด้วย ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าแอปฯ นี้จะมาทำลายการศึกษา มันจะเป็นเครื่องมือที่มาช่วยมากกว่า

เข้าเรื่องเลย แอปฯ ที่ผมจะหยิบมาแนะนำนี้ชื่อว่า Socratic – Homework answers and math solver ซึ่งตอนนี้มีเฉพาะระบบปฏิบัติการ iOS นะครับ หลักการทำงานไม่ยุ่งยากครับ เพียงเราถ่ายรูปโจทย์แบบฝึกหัดหรือการบ้าน ตัวแอปฯ จะไม่ทำการคำนวณหาคำตอบให้เหมือนแอปฯ PhotoMaths นะครับ แต่มันนำโจทย์นั้นไปค้นหาคำตอบที่มีคนเคยตอบเอาไว้ในระบบ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มันช่วยทำการบ้านหรือโจทย์ปัญหาได้ทั้ง วิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคมศาสตร์ และมนุษยศาสตร์ เลย แม้ในตอนนี้ยังไม่มีโจทย์ภาษาไทย แต่ก็เพราะว่ายังไม่มีการตั้งโจทย์และตอบคำถามเป็นภาษาไทยครับ

0012 | Android | แนะนำ Socratic แอปฯ ช่วยทำการบ้าน ถ่ายแล้วได้คำตอบ ทั้งคณิตฯ วิทย์ และสังคม สำหรับผู้ใช้ iOS

คัดมาเพื่อคุณ
Dynamic Island For Android Users Feature | Android | แอปเลียนแบบ Dynamic Island พร้อมให้ใช้งานแล้วบน Android!

ดาวน์โหลด >> Socratic

นอกจากดาวน์โหลดแอปฯ ไปใช้งานแล้ว หากเราช่วยกันตั้งโจทย์และตอบคำถาม ก็จะช่วยในการดึงข้อมูลของแอปฯ นี้ได้มากขึ้นมากครับ น้องนักเรียนนักศึกษา หากมีปัญหาหรือโจทย์ที่แก้ไม่ได้ ก็ไปตั้งโจทย์ทิ้งเอาไว้ได้เช่นกันครับ แล้วจะมีผู้ใช้งานท่านอื่น ๆ ไปช่วยตอบปัญหานั้น โดยเข้าไปที่

ตั้งโจทย์และตอบคำถาม >> https://socratic.org/


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
3 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
trackback

[…] อ้างจากแหล่งที่มา: … […]

[…] อ้างจากแหล่งที่มา: … […]

[…] อ้างจากแหล่งที่มา: … […]

3
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx