#ช่วงกักตัวดูอะไรดี Sex and the City จากซีรีส์ฮิตสู่ภาพยนตร์ พร้อมพากย์ไทยในเน็ตฟลิกซ์

#ช่วงกักตัวดูอะไรดี เพราะช่วงกักตัวไม่รู้จะจบสิ้นเมื่อไหร่ เลือกวิธีดูหนังเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการแก้เบื่อ คำถาม..แล้วเราจะดูอะไรดี?? ที่ไม่เครียดจนเกินไปก็ต้องเรื่องนี้เลย หนังรอมคอม ดราม่า ที่เต็มไปด้วย  มิตรภาพ แฟชั่น ความรัก และเซ็กซ์ ภาพยนตร์ที่ต่อยอดมาจากซีรีส์ยอดฮิตจาก HBO นั่นก็คือ Sex and the City หาชมแบบพากย์ไทยได้ที่เน็ตฟลิกซ์ทั้งสองภาค

จากซีรีส์ HBO สู่ภาพยนตร์ใน Netflix

Sex and the City คือซีรีส์ดราม่าโรแมนติกคอมเมดี้ที่ผลิตโดย HBO ที่ดังเปรี้ยงตั้งแต่ซีซั่นแรก ออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 1998 – 2004 รวม 94 ตอน และเรื่องราวแต่ละซีซั่นก็เข้มข้นตามวัยของนักแสดง เป็นซีรีส์ที่ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีอย่างมาก การรันตีด้วยรางวัล Emmy Awards 7 รางวัล และรางวัล Golden Globe Awards 8 รางวัล มีแฟนๆ ของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ทั่วโลก เรตติ้งดีทุกซีซั่นจนมาถึงภาพยนต์ทั้ง 2 ภาค ที่กวาดรายได้ไปกว่า 700 ล้านเหรียญ

เรื่องราวของ 4 สาวสุดฮิปจากนิวยอร์ค แครี่ แบรดชอว์ สาวนักเขียนตัวเอกของเรื่อง , สแมนธา โจนส์ พีอาร์สาวรักอิสระ , ชาลอต ผู้จัดการแกลลอรี่สาวช่างฝัน , มิแรนด้า ทนายสาวสุดแกร่ง และมิสเตอร์บิ๊ก หนุ่มนักธุรกิจใหญ่เนื้อหอม เนื้อเรื่องจะเป็นการเล่าเรื่องผ่านงานเขียนของแครี่ ซึ่งเป็นนักเขียนคอลัมน์เซ็กซ์คนเมือง ในภาคแรกๆ เราจะเห็นว่าเธอเขียนบทความลงนิตยสาร และหลังๆ ก็จะเปลี่ยนเป็นเขียนบล็อกตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป

และด้วยความที่แฟนๆ ของซีรีส์เรื่องนี้รู้สึกผูกพันกับตัวละคร  ถึงขนาดแฟนซีรีส์บางคนอยากใช้ชีวิตฟรีเซ็กซ์แบบสแมนธา อยากเก่งแบบมิแรนด้า และอยากมีชีวิตสมบูรณ์แบบอย่างชาลอต ซึ่งแน่นอนชื่อมันก็บอกอยู่แล้ว ว่า Sex and the City แม้เรื่องเซ็กซ์จะเยอะ แต่มันก็มีทั้งเซ็กซ์แบบสุข เศร้า สมหวังบ้างไม่สมหวังบ้าง คละๆ กันไป สอดแทรกมุกตลกฮาๆ บางตอนก็ขำทั้งน้ำตา โดยที่ใจความหลักๆ เน้นที่มิตรภาพและการใช้ชีวิตที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งผู้ชายเสมอไปมากกว่า

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 003-2

สำหรับคนที่ไม่เคยดู ด้วยหน้าหนังที่ดูผู้หญิงจ๋า ใช่แล้ว! เพราะมันเป็นผู้หยิ๋ง..ผู้หญิง เต็มไปด้วยแฟชั่น ที่เป็นอันตรายต่อกระเป๋าสตางค์ของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า กระเป๋า ชุดที่ตัวละครสวมใส่ รวมถึงเรื่องเซ็กซ์โจ่งครึ่ม แต่สนุกโครตๆ มีมุกตลกเป็นช่วงๆ มุกส่วนใหญ่ไม่ใช่ตลกไร้สาระแบบหนังตลก เป็นมุกตลกแบบเสียดสีซะมากกว่า เรียกว่าดูเพลินๆ ไม่มีตอนไหนน่าเบื่อเลยจริงๆ ถ้ามีเวลาเหลือเฟือแนะนำให้หาแบบซีรีส์มาดูก่อนที่จะชมแบบภาพยนต์ แต่ถ้าขี้เกียจจะย้อนดูจะมาดูแบบภาพยนตร์เลยก็ได้ รับรองว่าไม่งง ในส่วนของภาพยนตร์จะเป็นตอนต่อของซีรีส์ ในหนังภาคแรกจะเป็นช่วงที่แครี่ได้ตกลงเป็นแฟนกับบิ๊กและจะแต่งงานกัน แต่ด้วยความที่บิ๊กเคยผ่านการแต่งงานมาแล้วถึง 2 ครั้ง ทำให้กลัวการแต่งงานว่าจะล่มไม่เป็นท่าอีก

Sex and the City The Movie

Sex and the City2 ภาคนี้ แก๊งชะนีสาวจะไปตะลุยอาบูดาบีแบบไฮโซเวอร์วัง ภาคนี้แสดงให้เห็นวัฒนธรรมและกฏข้อห้ามหลายๆ อย่างของชาวอาหลับ ปัญหาความสูงวัยของตัวละคร และการพบกันของแฟนเก่า “เอเดน” ที่เคยเกือบจะตกลงใช้ชีวิตคู่กับแครี่

ที่เราสามารถดูหนังหรือซีรีส์ชุดนี้ได้แบบไม่มีเบื่อ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะการตีแผ่ตัวละครแต่ละตัวที่ดูเรียล มีทั้งด้านมืดด้านสว่างของตัวละคร มีทั้งสมหวังผิดหวัง และไม่มีตัวละครไหนเพอร์เฟคและได้ไปซะทุกอย่าง ซึ่งมันใช่ในชีวิตจริงมากๆ ดูแล้วคิดถึงตัวเองในบางเหตุการณ์ ยิ่งในช่วงเวลากักตัวนี้ ดูแล้วคิดถึงเพื่อนจริงๆ นะเนี่ย T-T