#ช่วงกักตัวดูอะไรดี Sex and the City จากซีรีส์ฮิตสู่ภาพยนตร์ พร้อมพากย์ไทยในเน็ตฟลิกซ์

Avatar photo
unnamed 1 1 | #ช่วงกักตัวดูอะไรดี | #ช่วงกักตัวดูอะไรดี Sex and the City จากซีรีส์ฮิตสู่ภาพยนตร์ พร้อมพากย์ไทยในเน็ตฟลิกซ์

#ช่วงกักตัวดูอะไรดี เพราะช่วงกักตัวไม่รู้จะจบสิ้นเมื่อไหร่ เลือกวิธีดูหนังเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการแก้เบื่อ คำถาม..แล้วเราจะดูอะไรดี?? ที่ไม่เครียดจนเกินไปก็ต้องเรื่องนี้เลย หนังรอมคอม ดราม่า ที่เต็มไปด้วย  มิตรภาพ แฟชั่น ความรัก และเซ็กซ์ ภาพยนตร์ที่ต่อยอดมาจากซีรีส์ยอดฮิตจาก HBO นั่นก็คือ Sex and the City หาชมแบบพากย์ไทยได้ที่เน็ตฟลิกซ์ทั้งสองภาค

2020 03 29 003111 | #ช่วงกักตัวดูอะไรดี | #ช่วงกักตัวดูอะไรดี Sex and the City จากซีรีส์ฮิตสู่ภาพยนตร์ พร้อมพากย์ไทยในเน็ตฟลิกซ์

จากซีรีส์ HBO สู่ภาพยนตร์ใน Netflix

2020 03 29 012907 | #ช่วงกักตัวดูอะไรดี | #ช่วงกักตัวดูอะไรดี Sex and the City จากซีรีส์ฮิตสู่ภาพยนตร์ พร้อมพากย์ไทยในเน็ตฟลิกซ์

Sex and the City คือซีรีส์ดราม่าโรแมนติกคอมเมดี้ที่ผลิตโดย HBO ที่ดังเปรี้ยงตั้งแต่ซีซั่นแรก ออกอากาศครั้งแรกเมื่อปี 1998 – 2004 รวม 94 ตอน และเรื่องราวแต่ละซีซั่นก็เข้มข้นตามวัยของนักแสดง เป็นซีรีส์ที่ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีอย่างมาก การรันตีด้วยรางวัล Emmy Awards 7 รางวัล และรางวัล Golden Globe Awards 8 รางวัล มีแฟนๆ ของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ทั่วโลก เรตติ้งดีทุกซีซั่นจนมาถึงภาพยนต์ทั้ง 2 ภาค ที่กวาดรายได้ไปกว่า 700 ล้านเหรียญ

sarah jessica parker 2019 | #ช่วงกักตัวดูอะไรดี | #ช่วงกักตัวดูอะไรดี Sex and the City จากซีรีส์ฮิตสู่ภาพยนตร์ พร้อมพากย์ไทยในเน็ตฟลิกซ์

เรื่องราวของ 4 สาวสุดฮิปจากนิวยอร์ค แครี่ แบรดชอว์ สาวนักเขียนตัวเอกของเรื่อง , สแมนธา โจนส์ พีอาร์สาวรักอิสระ , ชาลอต ผู้จัดการแกลลอรี่สาวช่างฝัน , มิแรนด้า ทนายสาวสุดแกร่ง และมิสเตอร์บิ๊ก หนุ่มนักธุรกิจใหญ่เนื้อหอม เนื้อเรื่องจะเป็นการเล่าเรื่องผ่านงานเขียนของแครี่ ซึ่งเป็นนักเขียนคอลัมน์เซ็กซ์คนเมือง ในภาคแรกๆ เราจะเห็นว่าเธอเขียนบทความลงนิตยสาร และหลังๆ ก็จะเปลี่ยนเป็นเขียนบล็อกตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป

imagev118531238daa923597e0e985eac43b20e awnwsqpw24ix0490yq2 t1880 | #ช่วงกักตัวดูอะไรดี | #ช่วงกักตัวดูอะไรดี Sex and the City จากซีรีส์ฮิตสู่ภาพยนตร์ พร้อมพากย์ไทยในเน็ตฟลิกซ์

และด้วยความที่แฟนๆ ของซีรีส์เรื่องนี้รู้สึกผูกพันกับตัวละคร  ถึงขนาดแฟนซีรีส์บางคนอยากใช้ชีวิตฟรีเซ็กซ์แบบสแมนธา อยากเก่งแบบมิแรนด้า และอยากมีชีวิตสมบูรณ์แบบอย่างชาลอต ซึ่งแน่นอนชื่อมันก็บอกอยู่แล้ว ว่า Sex and the City แม้เรื่องเซ็กซ์จะเยอะ แต่มันก็มีทั้งเซ็กซ์แบบสุข เศร้า สมหวังบ้างไม่สมหวังบ้าง คละๆ กันไป สอดแทรกมุกตลกฮาๆ บางตอนก็ขำทั้งน้ำตา โดยที่ใจความหลักๆ เน้นที่มิตรภาพและการใช้ชีวิตที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งผู้ชายเสมอไปมากกว่า

unnamed 2 | #ช่วงกักตัวดูอะไรดี | #ช่วงกักตัวดูอะไรดี Sex and the City จากซีรีส์ฮิตสู่ภาพยนตร์ พร้อมพากย์ไทยในเน็ตฟลิกซ์

คัดมาเพื่อคุณ
netflix-logo

สำหรับคนที่ไม่เคยดู ด้วยหน้าหนังที่ดูผู้หญิงจ๋า ใช่แล้ว! เพราะมันเป็นผู้หยิ๋ง..ผู้หญิง เต็มไปด้วยแฟชั่น ที่เป็นอันตรายต่อกระเป๋าสตางค์ของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า กระเป๋า ชุดที่ตัวละครสวมใส่ รวมถึงเรื่องเซ็กซ์โจ่งครึ่ม แต่สนุกโครตๆ มีมุกตลกเป็นช่วงๆ มุกส่วนใหญ่ไม่ใช่ตลกไร้สาระแบบหนังตลก เป็นมุกตลกแบบเสียดสีซะมากกว่า เรียกว่าดูเพลินๆ ไม่มีตอนไหนน่าเบื่อเลยจริงๆ ถ้ามีเวลาเหลือเฟือแนะนำให้หาแบบซีรีส์มาดูก่อนที่จะชมแบบภาพยนต์ แต่ถ้าขี้เกียจจะย้อนดูจะมาดูแบบภาพยนตร์เลยก็ได้ รับรองว่าไม่งง ในส่วนของภาพยนตร์จะเป็นตอนต่อของซีรีส์ ในหนังภาคแรกจะเป็นช่วงที่แครี่ได้ตกลงเป็นแฟนกับบิ๊กและจะแต่งงานกัน แต่ด้วยความที่บิ๊กเคยผ่านการแต่งงานมาแล้วถึง 2 ครั้ง ทำให้กลัวการแต่งงานว่าจะล่มไม่เป็นท่าอีก

Sex and the City The Movie

Sex and the City2 ภาคนี้ แก๊งชะนีสาวจะไปตะลุยอาบูดาบีแบบไฮโซเวอร์วัง ภาคนี้แสดงให้เห็นวัฒนธรรมและกฏข้อห้ามหลายๆ อย่างของชาวอาหลับ ปัญหาความสูงวัยของตัวละคร และการพบกันของแฟนเก่า “เอเดน” ที่เคยเกือบจะตกลงใช้ชีวิตคู่กับแครี่

ที่เราสามารถดูหนังหรือซีรีส์ชุดนี้ได้แบบไม่มีเบื่อ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะการตีแผ่ตัวละครแต่ละตัวที่ดูเรียล มีทั้งด้านมืดด้านสว่างของตัวละคร มีทั้งสมหวังผิดหวัง และไม่มีตัวละครไหนเพอร์เฟคและได้ไปซะทุกอย่าง ซึ่งมันใช่ในชีวิตจริงมากๆ ดูแล้วคิดถึงตัวเองในบางเหตุการณ์ ยิ่งในช่วงเวลากักตัวนี้ ดูแล้วคิดถึงเพื่อนจริงๆ นะเนี่ย T-T