ญี่ปุ่นสุดแนว ปล่อยเครื่องถ่าย Selfie เปลี่ยนฉากหลังได้ตามต้องการ พร้อมถ่ายลงโซเชียล Line ได้ฟรี!

Advertisements
Advertisements

 

ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักคำว่า Selfie อย่างแน่นอน เพราะเป็นคำที่ใช้เรียกกริยาที่เราใช้กล้องหน้าไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ต ในการถ่ายตัวเองแล้วแชร์ขึ้นโซเชียลต่างๆให้เพื่อนๆมาแสดงความคิดเห็น รวมทั้งกด Like อีกด้วย ประมาณ 2-3 ปีก่อนจำได้เลยว่าเราจะถ่ายรูปตัวเองทีนึงก็มีทางเลือกไม่มากนัก เช่น ยื่นมือให้ยาวที่สุดเพื่อถ่ายรูปตัวให้เก็บภาพได้เยอะที่สุด กับอีกแบบนึงคือ ขอให้คนอื่นถ่ายให้เราเลย ซึ่งเป็นวิธีดั้งเดิมตั้งแต่ผมเองยังเป็นเด็กๆแล้ว ซึ่งทั้ง 2 วิธีต่างก็มีข้อดีข้อด้วยต่างกันออกไป ก็เลยมีพ่อค้าแม่ค้าหัวใสวิ้งงงง ได้คิดค้นนวัตกรรมเปลี่ยนโลกการถ่ายภาพขึ้นมาให้พวกเราใช้งานได้สะดวกกันยิ่งขึ้นเช่น ไม้ Selfie รวมทั้งผู้ผลิตมือถือก็ขานรับกระแสนี้เช่นกันด้วยการใส่กล้องหน้ามุมมองกว้างให้พวกเรา

ถ้าสิ่งที่พูดมายังไม่พอ ตอนนี้มีนวัตกรมใหม่จากญี่ปุ่นได้ถือกำเนิดขึ้นนั่นก็คือ เครื่องถ่ายภาพ ซึ่งถ้าใครยังจำได้ มันคล้ายๆตู้ถ่ายรูปเป็นสติกเกอร์นั่นแหล่ะ หลังจากถ่ายเสร็จแล้วเราก็สามารถแชร์ขึ้นโซเชียลชื่อดังได้ เช่น Line

japan-vending-machine-selfie

แบรนด์เครื่องดื่มชื่อดังจากญี่ปุ่น Kirin ได้ปล่อยเครื่องถ่าย Selfie นี้ออกมา ซึ่งตัวเครื่องนี้มีหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ และกล้องถ่ายรูป ซึ่งลูกค้าสามารถถ่าย Selfie ได้ฟรี และ สามารถเปลี่ยนพื้นหลังเป็นของแบรนด์ต่างๆได้ อย่างเช่น อาหาร , เครื่องดื่ม , หนังสือพิมพ์ , ของเล่น , กกน.มือ 2 อื่นๆอีกมากมาย เชื่อว่าอาจจะสำเร็จได้ในตลาดญี่ปุ่นครับ

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากเป็นเครื่องถ่ายรูปแล้ว ยังทำอย่างอื่นได้อีก เช่น ตอนที่ไม่มีใครถ่ายรูป ตรงหน้าจอก็จะเปิดโฆษณา , ข้อมูลท้องถิ่น การแจ้งเตือนเรื่องฉุกเฉิน และอื่นๆ ซึ่งเครื่องนี้จะเอาไปวางไปตามจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างๆ ส่วนเรื่องภาษาในเครื่องก็มีภาษาอังกฤษ , จีน และ เกาหลีครับ ถ้าดูในมุมมองของผู้เขียนนะ ผมคิดว่านี่เป็นการตลาดที่ทำให้แบรนด์ต่างๆสามารถโฆษณา แบรนด์ตัวเองลงโซเชียลเน็ตเวิร์คได้อีกทางนึงเลย ต้องรอดูกันว่าจะธุรกิจนี้จะเติบโตได้จริงอย่างที่ว่ามาหรือไม่ ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ครับ

Credit : phonearena , japantrends

View Comments (0)

Leave a Reply