อยากใช้ Apple Passbook บน Android ไหม? มาเอานี่ไป Samsung Wallet ที่เหมือนกันอย่างกะแกะ

Avatar photo
forstall giants passbook | Apple Passbook | <!--:TH-->อยากใช้ Apple Passbook บน Android ไหม? มาเอานี่ไป Samsung Wallet ที่เหมือนกันอย่างกะแกะ<!--:-->

wallet

วันนี้ Samsung ประกาศเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ Samsung Wallet ซึ่งเจ้าแอพพลิเคชั่นตัวนี้จะทำงานได้เหมือนกับ Apple Passbook ที่ออกมาให้ชาว iOS ได้ใช้งานไปก่อนหน้านี้กันแล้วแบบทุกกระเบียดนิ้ว ที่ต่างกันคือระบบปฏิบัติการณ์ที่สำหรับเจ้า Samsung Wallet แล้วออกให้กับเหล่าสาวกป๋องเขียว Android ได้ใช้สอยกัน

ณ ตอนนี้ตัวโปรแกรมยังเปิดให้เฉพาะนักพัฒนาได้นำไปทดสอบในช่วงเบต้ากันเท่านั้น สำหรับเวอร์ชั่นสมบูรณ์จะเปิดให้ดาวน์โหลดในวงกว้างภายในเร็ววันนี้ ทั้งนี้รายงานล่าสุดจาก The Verge ชี้ให้เห็นว่า Samsung ได้เซ็นสัญญาเจ้า Samsung Wallet กับ MLB เพื่อซื้อตั๋วการแข่งขันเบสบอลกันง่ายๆ ผ่านทางโปรแกรมมือถือ ซึ่ง MLB นี้เองก็ได้เซ็นสัญญากับ Apple Passbook ไปก่อนหน้านี้แล้วเช่นกันโดยจะเปิดให้ซื้อตั๋วเบสบอลเพื่อชมการแสดงสดปีนี้เป็นปีแรก

นอกจาก MLB แล้ว รายงานยังระบุอีกว่าทาง Samsung ได้เซ็นสัญญาเพิ่มเติมกับ Walgreens, Belly, Expedia, Booking.com, Hotels.com และ Lufthansa ให้เตรียมพร้อมการให้บริการตั้งแต่วันแรกที่แอพพลิเคชั่นเปิดให้ดาวน์โหลดเป็นวงกว้างอีกด้วย

29aev_medium

Samsung เผยลูกเล่นต่างๆ รวมไปจนถึงหน้าตาของเจ้า Samsung Wallet ในช่วงที่มีการทำคีย์โน๊ตสำหรับนักพัฒนาทั้งหลาย ซึ่งดูเหมือน Samsung จะตั้งใจให้เห็นอย่างชัดเจนเลยว่าทั้งรูปแบบการดีไซน์แอพพลิเคชั่นและไอคอนที่ใช้นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Apple Passbook แบบจังๆ

ที่น่าสนใจคือทั้งๆ ที่ Samsung เซ้นสัญญาเป็นคู่ค้าทางธุรกิจกับบริการ Visa PayWave ไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้ แต่ตัวแอพพลิเคชั่น Samsung Wallet เองกลับยังไม่รองรับการจ่ายเงินผ่านเท็คโนโลยี NFC ในตอนนี้ โดย Samsung ให้เหตุผลว่าขณะนี้ยังไม่ค่อยมีผู้ให้บริการที่พร้อมจะลงทุนเพิ่มเติมเพื่อรองรับการจ่ายเงินผ่าน NFC มากนัก ดังนั้นเจ้าการชำระเงินผ่าน NFC ณ จุดๆ นี้จึงยังถือเป็นเรื่องไม่ค่อยสำคัญเสียทีเดียว

แน่นอนว่าข่าวนี้คงถือเป็นข่าวดีของชาวหุ่นเขียวที่จะได้มีแอพพลิเคชั่นดีๆ จากทาง Samsung มาให้ใช้เพิ่มเติมอีกตัว แต่ทั้งนี้ก็แน่นอนอีกเช่นกันว่ากระแสสังคมที่อาจไม่ได้เป็นไปในทางที่ดีนักจากเหล่า Apple แฟนบอยก็น่าจะตามมาเป็นเงาตามตัวเพราะความ “เหมือน” ที่ยากจะปฏิเสธนี้ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร หากเป็นประโยชน์ก็อย่างนำมาเป็นประเด็นถกเถียงกันเลยดีกว่านะ

คัดมาเพื่อคุณ
nfc card tag tools how to create digital business card 12 | NFC | แนะนำนามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต

 

 

ที่มา – TheVerge


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx