แนะนำนามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต

Avatar photo
nfc card tag tools how to create digital business card 12 | NFC | แนะนำนามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป เทคโนโลยีพัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ เราก็มีตัวช่วยที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นหลายอย่าง แต่มีอย่างหนึ่งที่เราเชื่อว่าหลายคนยังใช้อยู่ นั่นคือ นามบัตร เพราะมันสามารถบรรจุข้อมูลสำหรับของเราได้ทั้งหมดทั้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร อีเมล บัญชีสังคมออนไลน์ต่าง ๆ เว็บไซต์ และอื่น ๆ โดยเฉพาะวงการธุรกิจที่ไม่ใช่แค่ขอไอดีไลน์แล้วแยกทาง ที่ได้ข้อมูลไม่ครบถ้วนแถมไม่สมาร์ตอีกต่างหาก บทความนี้จะขอแนะนำนามบัตรดิจิทัลขนาดเท่านามบัตร ที่เราพกใส่กระเป๋าตังค์แค่ใบเดียวแล้วสามารถแจกข้อมูลการติดต่อได้มากกว่านามบัตรซะอีก แถมยังดูสมาร์ตเวลาใช้งาน แจกเสร็จอาจมีเรื่องพูดคุย แนะนำ เกี่ยวกับบัตรดิจิทัลนี้ กับคู่ค้าทางธุรกิจหรือคอนเนคชั่นใหม่ ๆ ของเราต่อไปอีกได้ด้วย บัตรดิจิทัลนี้มันก็คือ NFC TAG แปลงร่างมาให้ดูดีและเหมาะกับการใช้เป็นนามบัตรนั่นหละครับ ซึ่งมีราคาเริ่มต้นแค่ใบละ 5 บาท เท่านั้น แต่เมื่อเราไม่ได้แจกให้คู่ค้าไปเก็บไว้ก็ซื้อแค่ใบเดียวก็ได้ อาจเผื่อไว้ในกรณีที่คู่ค้าของเราเกิดสนใจอยากลองแล้วเราก็แนะนำ พร้อมมอบให้ไปใช้งานเลย เราก็อาจซื้อเผื่อเอาไว้เยอะ ๆ ก็ไม่มีปัญหา เราราคามันถูกมาก

วิธีทำนามบัตรดิจิทัล NFC CARD เพื่อ แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต

คำถามแรกเราจะหาซื้อจากไหน? คำตอบคือแพลตฟอร์มช็อปปิ้งออนไลน์ต่าง ๆ มีหมดครับ เพียงใช้คีย์เวิร์ด “NFC CARD” ไปค้นหาในแพลตฟอร์มนั่น ๆ ได้เลย แล้วจะเจอสินค้าราคาหลากหลายเลย ยิ่งซื้อเยอะราคายิ่งถูก มีหลากหลายสีให้เลือก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นสีขาว หากซื้อจากจีนราคาจะถูกกว่าซื้อจากประเทศไทย เมื่อได้ NFC CARD มาแล้ว อันดับต่อมาก็คือการสร้างนามบัตรดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชันที่เขียนข้อมูลลงใน NFC CARD ได้ ซึ่งมีอยู่เยอะทั้งใน Android และ iOS คีย์เวิร์ดที่ใช้ค้นหาแอปก็อาจเป็น “NFC TOOL” หรือใช้แอปต่อไปนี้ได้เลย ตามลิงก์ต่อไปนี้

nfc card tag tools how to create digital business card 7 | NFC | แนะนำนามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต

แนะนำ https://linktr.ee แพลตฟอร์มสร้างลิงก์ข้อมูลส่วนบุคคลและแบบฟอร์มขอข้อมูลการติดต่อของคู่ค้าและเพื่อน

ก่อนที่จะไปตั้งค่า เราต้องเข้าใจเป็นเบื้องต้นก่อนว่าแอปเกี่ยวกับ NFC Tools ส่วนใหญ่จะเลือกใส่ได้แค่ข้อมูลเดียว และสิ่งที่ NFC Tools รองรับได้ดีที่สุดก็คือ URL หรือการใส่ลิงก์เว็บไซต์ ด้วยเหตุนี้เราจึงจะขอแนะนำเครื่องมือดี ๆ ที่จะมาเสริมความสมาร์ตให้เพิ่มขึ้นไปได้อีกคือ https://linktr.ee เป็นแพลตฟอร์มที่จะมาช่วยเราแชร์ทุกอย่างที่เราต้องการผ่าน NFC CARD ได้ง่าย ๆ แถมยังทำได้มากกว่าที่เราคาดคิดซะอีก มาดูกัน

nfc card tag tools how to create digital business card 6 | NFC | แนะนำนามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต

เข้ามาที่เว็บไซต์ https://linktr.ee แล้วสมัครเข้าใช้งาน แค่ไม่กี่ขั้นตอน ไม่ต้องกรอกข้อมูลส่วนตัวเยอะแยะ เขาจะขอเพียงที่อยู่อีเมลไว้ยืนยันตัว และลิงก์สังคมออนไลน์ 1 ตัว เพื่อเพิ่มลงไปในนามบัตรดิจิทัลเป็นตัวอย่าง เราสามารถเพิ่มได้อีกไม่จำกัด สำหรับเว็บไซต์นี้จะมีแพ็คเกจราคาให้เราเลือกด้วย แต่ไม่ต้องกังวล ใช้ของฟรี! ก็ได้ครับ หากเราใช้เป็นแค่นามบัตรดิจิทัลก็ไม่ต้องจ่ายเพิ่มอะไร ยกเว้นเราอยากนำไปใช้ประโยชน์ทางธุรกิจมากขึ้น ก็พิจารณาแพ็คเกจราคาอื่น ๆ ได้ สมัครเสร็จระบบจะส่งอีเมลไปหาเราเพื่อยืนยันตัว

nfc card tag tools how to create digital business card 5 | NFC | แนะนำนามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต

เมื่อยืนยันอีเมลเสร็จแล้ว ระบบจะพาเรามาหน้าแอดมิน https://linktr.ee/admin เพื่อสร้างนามบัตรดิจิทัลของเรา ซึ่งเราสามารถใส่ข้อมูลได้หลากหลาย พื้นฐานเลยก็คือ ข้อความ (ใส่ Line ID ก็ได้) ลิงก์เว็บไซต์ ลิงก์สังคมออนไลน์ เช่น Facebook Youtube twitter เป็นต้น ที่จำเป็นมากสำหรับนามบัตรดิจิทัล ก็คือ Contact Details ที่จะใส่ข้อมูลของเราได้แทบทุกอย่าง และไม่รกหน้านามบัตรด้วย เพราะมันจะอยู่ในเมนูย่อยที่ต้องกดเข้าไปดูอีกที (ใส่ชื่อเมนูได้ที่ Title)

nfc card tag tools how to create digital business card 4 | NFC | แนะนำนามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ เราสามารถเลือกใส่ปุ่ม Contact Form เพื่อให้เพื่อนหรือคู่ค้าที่สแกน NFC CARD แล้วกดปุ่มนี้ ทำให้เขากรอกข้อมูลการติดต่อของเขาลงไปได้ จากนั้นเราก็เลือกให้ Responses ไปที่อีเมลของเราได้เลย ถือว่าสะดวกทั้งกับเราและเพื่อน อีกกลุ่มเครื่องมือที่น่าสนใจ คือ เครื่องมือด้านการเงิน เช่น ตั้งค่าการโอนเงินไปบัญชีทางการเงิน ทำให้คู่ค้ากดเข้าไปซื้อขายจ่ายโอนได้ไม่ยากและปลอดภัย

nfc card tag tools how to create digital business card 3 | NFC | แนะนำนามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต

นอกจากนี้ยังสามารถเข้าไปปรับแต่งรูปภาพส่วนตัว ภาพพื้นหลัง (ตัวฟรีมีหลากหลายสีให้เลือกเพียงพอ) ได้ที่เมนู Appearance โดยรูปส่วนตัวสามารถเลือกเป็น NFT ได้ด้วยครับ ถือว่าเจ๋งและแสดงให้คู่ค้าได้เห็นว่าเราทันโลกได้ขึ้นไปอีก

nfc card tag tools how to create digital business card 1 | NFC | แนะนำนามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต

ส่วนเมนู Analytics ที่เก็บข้อมูลเข้าเยี่ยมชมดูนามบัตรดิจิทัลของเรา ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยทางธุรกิจได้ดีไม่น้อยเลย ซึ่งข้อมูลจะคล้ายกับเครื่องมือการวิเคราะห์ของ Facebook Fanpage นั่นเอง

nfc card tag tools how to create digital business card 2 | NFC | แนะนำนามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต
วิธีการใช้งานแอปพลิเคชัน NFC Tools ทำ นามบัตรดิจิทัล

เมื่อสร้างนามบัตรดิจิทัลเสร็จเรียบร้อยแล้ว กลับมาที่แอปพลิเคชัน NFC Tools เพื่อตั้งค่า NFC CARD เอาไว้แจกนามบัตรดิจิทัลนั้น โดยเมื่อเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมา ให้เราเลือกเมนู Write จากนั้นกดปุ่ม Add a record แล้วเลือก Custom URL/URI จากนั้นใส่ลิงก์นามบัตรดิจิทัลของเราได้เลย ของผมก็จะเป็น https://linktr.ee/asekha ซึ่งก็ได้มาจากลิงก์ที่ปรากฏด้านบนขวาในหน้า https://linktr.ee/admin ที่เราสร้างในขั้นตอนก่อนหน้านี้ กดปุ่ม OK ด้านบนขวาของแอป NFC Tooks

nfc card tag tools how to create digital business card 8 | NFC | แนะนำนามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต

แอปพลิเคชันจะเด้งกลับมาหน้าก่อนหน้าดังภาพ อย่าเพิ่ม URL หรือข้อมูลอื่น ๆ อีก แม้ว่าแอปจะบอกว่าตัวเองทำได้ แต่ตอนใช้งานจริงมันจะเพี้ยนมีปัญหา แนะนำว่าใส่ลิงก์เดียวจาก https://linktr.ee ก็พอแล้ว สุดท้ายก็กดปุ่ม Write แล้วแอปจะขึ้นข้อความว่า “Ready to Scan” เพื่อพร้อมสำหรับการเขียนข้อมูลลงบน NFC CARD แล้ว

nfc card tag tools how to create digital business card 9 | NFC | แนะนำนามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต

ตอนนี้สมาร์ตโฟนพร้อมสำหรับการเข้ารหัสข้อมูล หรือเขียนข้อมูลลงบน NFC CARD แล้ว สำหรับ iPhone ให้เราแตะ NFC CARD ห่างไม่เกิน 1 นิ้วบริเวณด้านบนของตัวเครื่อง สำหรับ Android ทำเช่นเดียวกับบริเวณพื้นที่กลาง ๆ ตัวเครื่อง ใช้เวลาไม่ถึง 1 วินาที สมาร์ตโฟนจะส่งเสียงหรือสั่น เพื่อแสดงว่าเขียนข้อมูลลงไปใน NFC CARD สำเร็จ และหน้าจอจะขึ้นภาพเครื่องหมายถูก พร้อมข้อความ Approach an NFC Tag แสดงว่าทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว

แนะนำ นามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต how to create nfc card digital business card tag tools

หากต้องการทดสอบก็ลองกับเครื่องของตัวเองได้เลยครับ เพราะตอนนี้มันไม่เกี่ยวกับแอป NFC Tools แล้ว เป็นหน้าที่ของ NFC CARD ที่ต้องไปแตะสมาร์ตโฟนแล้วส่งเราไปยังลิงก์นามบัตรดิจิทัลของเราเอง คราวนี้สามารถแตะห่างได้มากขึ้น แต่ต้องเปิดหน้าจอเอาไว้ด้วย สมาร์ตโฟนบางรุ่นต้องปลดล็อกเสียก่อน Android บางรุ่นต้องไปเปิดการตั้งค่า NFC ก่อนครับ

nfc card tag tools how to create digital business card 13 | NFC | แนะนำนามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต

nfc card tag tools how to create digital business card 11 | NFC | แนะนำนามบัตรดิจิทัล 5 บาท แจกที่อยู่ โลเคชั่น เบอร์โทร อีเมล บัญชีโซเชียล เว็บไซต์ ได้อย่างสมาร์ต

ที่มาภาพบางส่วน : https://www.youtube.com/watch?v=1-m4BkCWmtE


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx