รวมข้อมูล Samsung Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนพับได้ตัวนี้ จะมีอะไรน่าสนใจ

Avatar photo
Galaxy Z Flip | Galaxy S20 | รวมข้อมูล Samsung Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนพับได้ตัวนี้ จะมีอะไรน่าสนใจ

ก็ค่อนข้างเป็นไปได้ แบบเป็นได้สุดๆ ครับ กับ Samsung Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนจอพับตัวใหม่ที่น่าจะเปิดตัวพร้อม Galaxy S20 Series ในงาน Samsung Unpacked วันที่ 11 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ เพราะข้อมูลและภาพหลุดออกมายังกับว่าจะวางขายแล้วเลยละ เราคิดว่า Galaxy Z Flip เป็นโทรศัพท์ที่น่าสนใจครับ จึงรวมรวมข่าวหลุดที่ลือกันออกมา เอาเท่าที่ดูแล้วว่าน่าจะใช่ รวมมาให้ได้อัพเดทกันก่อนวันเปิดตัวครับ

Samsung Galaxy Z Flip แบบสมาร์ทโฟนฝาพับที่มีหน้าจอพับเก็บได้ไปกับตัวเครื่องเลย มันเริ่มตั้งแต่ประมาณเมื่อปลายปีก่อนโน้นเลยละ เป็นภาพตัวเครื่องที่หลุดออกมายืนยันการออกแบบที่เป็นไปได้จริงแล้วในวันนี้

มีสเปคบางส่วนที่สำคัญของ Galaxy Z Flip ที่เรารู้จากภาพหลุด ก็คือการใช้หน้าจอ Dynamic AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว มีรูเจาะแบบ Infinity-O บนจอแสดงผล เพื่อฝังกล้องหน้า 10 ล้านพิกเซล โดยจะใชัเทคโนโลยีแก้วบางพิเศษ  Ultra-thin glass (UTG) เคลือบปกป้องบนหน้าจอ

Galaxy Z Flip | Galaxy S20 | รวมข้อมูล Samsung Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนพับได้ตัวนี้ จะมีอะไรน่าสนใจ

ด้านหลังของเครื่อง Galaxy Z Flip จะมีหน้าจอที่สอง ขนาด 1 นิ้ว วางไว้ข้างๆ กล้องคู่เพื่อใช้ตรวจสอบการแจ้งเตือนโดยไม่ต้องเปิดฝาหน้าจอหลัก โดยกล้องหลังสองตัวตอนนี้รู้กันว่าเลนส์หลักของมันจะใช้ความละเอียดแค่ 12 ล้านพิกเซลครับ อาจจะเป็นข้อจำกัดด้วยพื้นที่การติดตั้งและการออกแบบตัวเครื่อง แม้จะมีข่าวว่ามันสามารถติดตั้งเลนส์หลักตัวใหม่ของ Samsung ที่เป็นความละเอียด 108 ล้านพิกเซลเข้าไปได้ก็ตาม เราก็อยากให้เป็นอย่างงั้นนะ

Galaxy Z Flip ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.1 ตัวใหม่เลยครับ แบตเตอรี่ขนาด 3,300mAh หรือ 3,500mAh รองรับการชาร์จเร็ว 15W

ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 855 และ ROM ขนาด 256 GB ส่วน RAM ยังไม่ชัดครับ มีตั้งแต่ 8-16GB กันเลย แต่เชื่อว่า Galaxy Z Flip จะเป็นเครื่องที่มีออกมาหลายรุ่นให้เลือกครับ เพราะด้วยข้อมูลเรื่องสีสันและราคาจำหน่าย

Galaxy Z Flip มีข่าวลือเรื่องราคาออกมาที่เป็นช่วงราคาที่กว้างมากเพราะอาจจะมีหลายรุ่นอย่างที่ว่านั้นแหละ มีตั้งแต่ประมาน $ 860 ถึง $ 1300 (26,000 บาท ถึง 39,000 บาท) โดยสีที่มาแน่ๆ จะมี สีดำและสีม่วง ซึ่งสีม่วงน่าจะเป็นเครื่องรุ่นพรีเมี่ยมราคาสูงนั้นเองครับ มีข่าวลือจากเกาหลีใต้ด้วยว่า อาจมีหลายสีเอาใจสายหวานและกลุ่มแฟนชั่นออกมาอีก เช่นน้ำเงิน, แดง และชมพู

จากข้อมูลราคาของ Galaxy Z Flip ถ้าเป็นจริง ต้องบอกว่ามาในราคาที่ถูกกว่า Motorola Razr ในราคา 1,500 อยู่มากเลยครับ แถมเทคโนโลยีการผลิตจอตัวนี้สูงลิ่ว เอาแค่จอ AMOLED ที่เจาะรูได้แบบเล็กจิ๋วขนาดนี้ก็ผลิตยากแล้วครับ นี่ยังเป็นจอพับได้อีกต่างหาก ในรุ่นราคาไม่เกิน 30,000 บาท ซื้อมาถือเอาเท่ ก็น่าสนใจแล้ว

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 002 1 | Samsung‬ | Samsung เปิดตัวหน้าจอ Flex Hybrid OLED ที่พับและสไลด์ได้

สิ่งหนึ่งที่เราจะสังเกตเห็นได้ คือ ตอนนี้ Samsung มีเครื่องระดับพรีเมี่ยมเยอะมากครับ การมาเพื่อของ Galaxy Fold, Galaxy Z Flip รวมกับ Galaxy S Series ซึ่งมีมาแน่ๆ สามรุ่น S20, S20+ และ S20 Ultra และยังจะตามมาปลายปีกับ Galaxy Note Series ทำให้ตลอดทั้งปีเราจะมีสมาร์ทโฟนระดับสูงของ Samsung เป็นตัวเลือกหลายรุ่นมากๆ

ก็เป็นการตลาดที่ชัดเจนของ Samsung ตลาดบนขายความเป็นเอกลักษณ์ ตลาดกลางและล่างให้ Galaxy Series A วิ่งเล่นทำราคากันไป ก็ชัดเจนดีครับ

Samsung Galaxy Z Flip น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งที่เราจะรู้รายละเอียด และเห็นหน้าตาจริงของมัน ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ในงาน Samsung Unpacked ซึ่งจัดขึ้นประมาณเวลาตีสองของบ้านเรานะครับ ใครสนใจก็มาร์ควันที่ไว้ รอชมไปด้วยกันกับเรานะครับ