สรุปความสามารถกล้อง Galaxy S20 ก่อนเปิดตัว Super Camera กล้องที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาของสมาร์ทโฟน!

Avatar photo

Samsung Galaxy S20 Series งานนี้การันตีเลยว่ามาพร้อมกันอย่างน้อยสามรุ่น นั้นคือ Samsung Galaxy S20, Galaxy S20 + และ Galaxy S20 Ultra สิ่งที่อยากจะให้โฟกัสกันเป็นพิเศษก่อนการเปิดตัว นั้นคือเรื่องของกล้องถ่ายภาพครับ เพราะแต่ละข่าวที่หลุดออกมา มันคือการก้าวกระโดดแบบยิงกระสวยอวกาศในวงการสมาร์ทโฟนกันเลยทีเดียว

โดยเฉพาะ Samsung Galaxy S20 Ultra ที่เชื่อว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่สุดๆ ด้านสเปค และกล้องถ่ายภาพอย่างแน่นอนครับ ก่อนจะไปคุยกันว่ามันมีอะไรที่น่าสนใจ ผมเอาสเปคหลุดของเครื่องทั้งสามรุ่นมาให้ดูกันก่อนดีกว่าครับ

Picture3 1 | 100x | สรุปความสามารถกล้อง Galaxy S20 ก่อนเปิดตัว Super Camera กล้องที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาของสมาร์ทโฟน!
ที่มา https://www.instagram.com/p/B7cWAY7gwe_/

จะเห็นว่าสเปคของ Samsung Galaxy S20 Series แต่ละรุ่นสุดยอดทุกตัวครับ มีความพิเศษมากมายอยู่ในสเปคที่หลุดออกมา แม้ว่าหลายอย่างจะยังไม่ใช่สเปคอย่างเป็นทางการ แต่ข่าวที่มีออกมาในทุกๆ วันแบบนี้ตามประสบการณ์ของ Appdisqus แล้ว นี่คือข้อมูลที่น่าจะถูกต้องอย่างน้อย 90% ครับ

Galaxy S20 Series มีความพิเศษในหลายด้าน ตั้งแต่เรื่องของหน้าจอแสดงผล 120Hz แบบเจาะรู Dynamic AMOLED Display ลำโพงสเตอริโอคู่ Dolby Atmos จาก AKG และสเปคชุดประมวลผลที่แรงสุดจาก Samsung รวมถึงแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่รองรับระบบชาร์จไวตัวล่าสุด

Picture4 1 | 100x | สรุปความสามารถกล้อง Galaxy S20 ก่อนเปิดตัว Super Camera กล้องที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาของสมาร์ทโฟน!
ที่มา https://www.youtube.com/watch?time_continue=50&v=jZSDYEz6DYU&feature=emb_title

ทุกอย่างมันระดับสูงไปหมดครับ แต่ไม่มีอะไรจะสะดุดตาเท่ากับสเปคของ “กล้องถ่ายภาพ” อีกแล้วครับ เพราะนี่คือสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลก ที่สามารถซูมภาพได้สูงสุดถึง 100X

จะบอกว่าเมื่อปลายปีก่อน เรายังตื่นเต้นกับปาฎิหารย์การซูมภาพ 60x กันอยู่เลยครับ ภาพซูมดวงจันทร์หรือหอไอเฟลก็ทำเอาอึ้งกันแล้ว แต่พรวดเดียวเทคโนโลยีใหม่บนสมาร์ทโฟนเครื่องเล็กๆ ในมือเรา พาเราไปสู่โลกของการซูม 100 เท่ากันได้แล้วครับ งานนี้มีซูมถึงอวกาศแน่นอน ^^

ถ้าการซูมภาพ 100X จะยังไม่หนำใจมากพอ ก็มาต่อกันที่เรื่อง “ความละเอียด” เพราะกล้องของ Galaxy S20 Ultra จะรองรับการถ่ายภาพความละเอียดสูงมากๆ และสูงแทบจะทุกกล้องที่มี โดย Galaxy S20 Ultra จะใช้กล้องหลักเป็นกล้องความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล! ความละเอียดสูงระดับนี้ เราจะได้ภาพที่สามารถเอาไปติดบนตึกได้เลยละครับ และยังช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพแล้วเอากลับมาครอปตัดบางส่วนใช้งานได้ภายหลัง โดยภาพที่ตัดแล้วก็ยังคมชัดอยู่เพราะความละเอียดของภาพมันสูงมากๆ นั้นเองครับ

ยังมีเลนส์ Telephoto ที่มีความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล นี่เป็นแค่เลนส์รอง แต่ก็ให้ความละเอียดสูงระดับกล้องหลักของรุ่นอื่นๆ เลยทีเดียว  ยังมีเลนส์มุมกว้าง 12 ล้านพิกเซล และเซนเซอร์ ToF มาให้ใช้กันด้วยครับ พร้อมกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 40 ล้านพิกเซล นับเป็นชุดกล้องที่ ครบ และสุดยอดไปเลยในด้านความละเอียดของภาพ

Picture5 | 100x | สรุปความสามารถกล้อง Galaxy S20 ก่อนเปิดตัว Super Camera กล้องที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาของสมาร์ทโฟน!
ที่มา https://www.instagram.com/p/B7VGTe9grFm/

และล่าสุดกับข่าวที่ค่อนข้างจะแน่นอนอีกเรื่องของประสิทธิภาพโมดูลกล้องตัวนี้ ก็คือความละเอียดของ การถ่ายวีดีโอ ที่จะรองรับได้สูงสุดถึง 8K! 

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 000 | galaxy fe | Samsung หลุดภาพ Galaxy S23 FE, Tab S9 FE และ Buds FE ออกมาเอง

Picture2 | 100x | สรุปความสามารถกล้อง Galaxy S20 ก่อนเปิดตัว Super Camera กล้องที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาของสมาร์ทโฟน!
ที่มา https://twitter.com/Gadgets360/status/1222510700553072640

เรียกว่า ด้วยความละเอียด “108 ล้านพิกเซล + ซูม 100 เท่า + ถ่ายวีดีโอ 8K” เทคโนโลยีใหม่สุดของวงการกล้องมือถือทั้งสามด้าน ถูกยัดใส่เข้ามาทีเดียวทั้งหมดในเครื่องเดียว

และแน่นอน ด้วยความละเอียดที่สูงมากขึ้น การซูมภาพที่ทำได้ถึง 100X และรองรับการถ่ายวีดีโอ 8K มันคือเครื่องมือการถ่ายภาพและวีดีโอในระดับสูงสุดของวงการอย่างแน่นอนในวันเปิดตัว ฉะนั้นใครใส่ใจในศักยภาพด้านกล้องของสมาร์ทโฟนที่ตัวเองเลือกใช้เป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญ ก็จับตามอง Galaxy S20 กันให้ดี

จากข้อมูลของตัวเลขสเปคต่างๆ ทาง Appdisqus ก็คาดเดาไว้ว่า มันจะต้องมาพร้อมกับซอฟท์แวร์การใช้งานกล้องแบบใหม่ๆ มาด้วยเป็นพิเศษแน่นอนครับ เช่นระบบกันสั่นที่จะสามารถช่วยการซูมภาพระยะไกลให้ถ่ายได้ง่ายขึ้น หรือระบบกันสั่นวีดีโอที่จะอาศัยความสามารถในการถ่ายวีดีโอ 8K มาทำภาพวีดีโอที่นิ่งได้มากๆ ในระดับที่คมชัดขึ้นกว่ารุ่น Galaxy S10 ไปได้อีกขั้น

Samsung Galaxy S20 Series จะเปิดตัวพร้อมกับความมหัศจรรย์อะไรอีกมากแค่ไหน ต้องรอดูกันในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ในเวลาไทยประมาณ 02:00 นาฬิกาเป็นต้นไปนะครับ