ศูนย์รวมเฟิร์มแวร์ต่างๆจาก Sammobile ของสมาร์ทโฟน Samsung มากมาย

Appdisqus Team
Advertisements

AppPrime-SamsungGalaxyS5

พูดถึงแบรนด์ Samsung คงเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ใหญ่ที่โลดแล่นในวงการมือถือและแท็บเล็ตมาอย่างยาวนานพอสมควร ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันล้วนแล้วมีสินค้าภายในชื่อตัวเองมากมายเต็มไปหมด แม้กระทั่งทุกวันนี้ก็ด้วย เนื่องจากทาง Samsung เน้นตีตลาดแบบทุกระดับราคาตั้วแต่ถูกสุดระดับฟีเจอร์ฟีเจอร์โฟนหรือสมาร์ทโฟนระดับต้น ไปจนถึงระดับสูงก็มีให้เลือกซื้อย่างมากมาย บางทีเพียงแค่ปรับเพิ่ม-สเปคนิดหน่อยก็ตั้งชื่อรุ่นใหม่พร้อมขายได้แล้ว ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากที่ทำสินค้าให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคนได้จริงๆ
แต่ในข้อดีนี้ก็มีข้อเสียอยู่มากก็คือ เรื่องของการอัพเดทเฟิร์มแวร์นี่แหละ จากที่มีสินค้าเยอะมากๆทำให้เป็นไปได้ยากที่สินค้าทุกระดับจะได้อัพเดทใหม่ๆกันทุกรุ่น ในความเป็นจริงการอัพเดทก็เป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเช่น ปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งาน , ปรับปรุงความเสถียร และแก้บั๊ก เป็นต้น เพราะฉะนั้นผู้ใช้ที่หวังว่ามือถือหรือแท็บเล็ตของตัวเองจะได้อัพเดทก่อนใครหรือไม่ก็ได้อัพเดทแต่อาจช้าหน่อยก็ไม่ต้องดีใจหรือเสียใจไปหรอก บางรุ่นที่ไม่ได้รับอัพเดทนั่นอาจจะหมายถึง อุปกรณ์นั้นมันดีอยู่แล้ว หรือในอีกมุมมองหนึ่งสำหรับหลายๆคนที่ชอบพูดติดปากกันก็คือ โดนลอยแพ = =”
เห็นแบบนี้แล้ว คุณเชื่อไหมว่าทาง Samsung ก็มีออกอัพเดทซอฟแวร์ให้กับหลากหลายรุ่นไปยังหลายๆภูมิภาคอยู่ทุกๆวัน ถ้าเพื่อนๆสนใจก็สามารถเข้ามาเช็คได้ที่นี่ตลอด 24 ชั่วโมงเลย จาก Sammobile
โดยปกติแล้วเพื่อนๆสามารถดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์เหล่านี้ได้จาก Firmware section เพียงแค่ใส่ชื่อรุ่นของเราลงไปเพื่อหาที่ตรงกับรุ่นของเรา (เดี๋ยวลงลิ้งค์ให้ครับ) ส่วนการอัพเดทต้องทำด้วยตัวเอง (manually) ถ้าจะทำจริงๆบอกได้ว่ามันก็ไม่ต่างอะไรกับการที่ทำให้เครื่องเรากลับคืนไปสู่รอมศูนย์ เพราะฉะนั้นจากประสบการณ์ของผมเองแล้วแนะนำว่าควรทำการ back up ข้อมูลเอาไว้ก่อนทำดีกว่า เผื่อเกิดผิดพลาดขึ้นมาจะได้แก้ไขทันครับ
Link : Firmware section
credit : sammobile

1 2

View Comments (4)

Leave a Reply