รีวิว Toshiba Canvio Slim 2 วัสดุโลหะหรูหรา สุดยอดความบางเบา ความจุระดับ 1TB

Toshiba Canvio Slim 2 คือ External Harddisk สุดหรูเป็น HDD ขนาด 2.5 นิ้วที่มีความบางเพียง 8.9 มม. และเบาเพียง 150 กรัมเท่านั้นเอง แถมวัสดุที่ใช้ก้เป็นโลหะอลูมิเนียบขัดลายดูเรียบหรูมากๆครับ งานประกอบก็เนี๊ยบมากๆแถมมีความจุสูงถึง 1TB และแน่นอนว่ามาพร้อม USB 3.0 โอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วทันใจ และที่สำคัญมาพร้อมโปรแกรม HDD passsword Tool ซึ่งรองรับการใช้งานทั้งใน Windows และ Mac อีกด้วยสำหรับรูปร่างหน้าตาผมบอกได้เลยว่าถ้าคุณประทับใจในความหรูหราของ Toshiba Canvio Slim (AppDisqus เคยรีวิวให้อ่านกันไปแล้วด้วยนะครับ) มาแล้วเจ้า Toshiba Canvio Slim 2 จะต้องกลายเป็น External Harddisk ที่คุณอยากได้ใว้เป็นเจ้าของแน่นอน เพราะนอกจากการใช้งานแล้ว มันยังเป้นเครื่องประดับเวลาคุณพกพาไปนอกบ้านได้ดวยนะครับ เหมาะกับหนุ่ม IT เนี๊ยบๆจริงๆ (ขนาดปอนๆอย่างผมยังชอบเลย อิอิ)

toshiba-canvio-slim-2_sig_001

toshiba-canvio-slim-2_sig_002

หีบห่อของ Toshiba Canvio Slim 2 ดูดีนะครับสมราคา 2790 บาทผมว่าไม่แพงเลยนะราคาพอๆกับ External Harddisk ของแบรนด์อื่นๆในความจุเดียวกันนี่แหละ แต่หน้าตาและวัสดุดูหรูหรากว่าเยอะเลย

toshiba-canvio-slim-2_sig_003

toshiba-canvio-slim-2_sig_004

Toshiba Canvio Slim 2 มีหน้าตาที่หรูหรามากครับ วัสดุที่ใช้เป้นโลหะอลูมิเนียมที่นอกจากสวยงามแล้ว ยังแข็งแรงมากรวมทั้งมีน้ำหนักเบาอีกด้วย ดูดีสมชื่อแบรนด์ระดับ Toshiba

toshiba-canvio-slim-2_sig_005

toshiba-canvio-slim-2_sig_006

ด้านข้างตัวเครื่องจะเป้นพลาสติคด้านสีดำ รอยต่อเนียนมือมากครับงานประกอบเนี๊ยบจริงๆ และตรงหัวมุมด้านซ้ายจะเป็นพลาสติคใสเนื้อขุ่นๆเป็นไฟแสดงสถานะ จะใช้ไฟสีฟ้าครับ

toshiba-canvio-slim-2_sig_008

toshiba-canvio-slim-2_sig_011

toshiba-canvio-slim-2_sig_007

Toshiba Canvio Slim 2 จะมาพร้อม USB 3.0 ซึ่งเป็นมาตราฐานของปัจจุบันนี้ไปแล้วนะครับ ซึ่งการถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็วกว่าเมื่อก่อนมากๆ และเจ้า Toshiba Canvio Slim 2 จะมีประกัน 3 ปีครับ

toshiba-canvio-slim-2_sig_012

ตัวเครื่องหรูหราเข้ากับ Notebook ที่ใช้วัสดุโลหะ อิอิ

toshiba-canvio-slim-2_SC_sig_001

Toshiba Canvio Slim 2 จะมองเห็นความจุประมาณ 931GB ครับและเมื่อรวมโปรแกรมที่มากับเครื่องจะเหลือ 929GB ทาง Toshiba จะมี Software มาให้ภายใน Toshiba Canvio Slim 2 ดังต่อไปนี้ครับ

toshiba-canvio-slim-2_SC_sig_004

1. NTI Backup Now EZ ซึ่งมีใว้ Backup ข้อมูลต่างๆโดยตัวโปรแกรมเองจะมีส่วนของการ Backup ด้วยกันทั้งหมด 3 ส่วน

toshiba-canvio-slim-2_SC_sig_008

 

ส่วนแรกจะเป็นการ Backup ข้อมูลผ่าน NTI Cloud ซึ่งตรงนี้มีค่าใช้จ่ายนะครับ แต่ก็สามารถทดลองใช้ได้ 30 วันครับ

ส่วนที่สองจะเป็นการเลือก Backup ข้อมูลจาก PC ของเราลงสู่ Toshiba Canvio Slim 2 ซึ่งสามารถเลือก Backup ได้ตามใจชอบนะครับ

และส่วนสุดท้ายจะเป็นการ Backup ข้อมูลทั้งหมดใน PC ของเราลงใน Toshiba Canvio Slim 2

toshiba-canvio-slim-2_SC_sig_005

2. Pogoplug จะเป็นบริการฝากไฟล์ต่างๆเหมือน Dropbox และจะทำให้ Toshiba Canvio Slim 2 เป็นหนึ่งในจุดฝากไฟล์โดยเราต้องเชื่อมต่อ Toshiba Canvio Slim 2 เอาใว้กับ PC หรือ Notebook จากนั้นเราก็จะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา รวมทั้งแบ่งปันให้กับเพื่อนได้ด้วย และสำหรับ Pogoplug ที่มากับ Toshiba Canvio Slim 2 ก็จะแถมพื้นที่บน Pogoplug มาให้ 10GB ด้วยครับ

toshiba-canvio-slim-2_SC_sig_0073. โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ Muvee ซึ่งหลายๆคนน่าจะคุ้นเคยดี แต่ไม่ฟรีนะครับจะเป็น Link ให้เราเข้าไปซื้อในเวบเฉยๆ ซึ่งถ้าสนใจและอยากจะลองก่อนซื้อทางเวบก็มีบริการให้ทดลองใช้ 30 วันครับ

toshiba-canvio-slim-2_SC_sig_006

toshiba-canvio-slim-2_SC_sig_010

4. HDD passsword Tool โปรแกรมตั้งรหัสผ่านในการเข้าถึงข้อมูลใน Toshiba Canvio Slim 2 ซึ่งต้องระวังซักหน่อยนะครับเพราะถ้าเราจำรหัสผ่านไม่ได้ โปรแกรมจะทำลายข้อมูลทั้งหมดใน External Harddisk ชนิดกู้คืนไม่ได้เลยละ ซึ่งก็เหมาะสำหรับคนที่มีความลับเยอะนะครับ5555

toshiba-canvio-slim-2_SC_sig_011มาทดสอบเรื่องความเร็วกันบ้างนะครับ Notebook ที่นำมาทดสอบคือเจ้า Acer Aspire R7 ของผมนั่นเอง จากการทดลองโอน File วีดีโอขนาด 5.86GB ใช้เวลา 58.80 วินาทีเท่านั้น รวดเร็วสมกับเป็น USB 3.0 ครับ

ข้อดีของ Toshiba Canvio Slim 2

1. ตัวเครื่องหรูหราสวยงาม วัสดุโลหะ การประกอบแน่นหนาเรียบร้อย

2. ขนาดตัวเครื่องเล็ก มีความบางและน้ำหนักเบามาก

3. มาพร้อมพอร์ท USB 3.0

4. ใช้งานได้ทั้ง Windows และ Mac

5. มีโปรแกรมการจัดการมาให้

ข้อด้อยของ Toshiba Canvio Slim 2

1. สาย USB 3.0 ที่ให้มาในกล่องสั้นไปหน่อย

โดยรวมแล้วก็ไม่มีข้อติอะไรชัดเจนครับสำหรับ  Toshiba Canvio Slim 2 เครื่องนี้ใครที่กำลังหา External Harddisk ดีๆซักตัวผมว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากครับ จุดเด่นเลยก็คือหน้าตาที่สวยงาม ขนาดเล็ก บางเบา วัสดุโลหะ และมาพร้อม USB 3.0 รวมทั้งโปรแกรมที่มาในเครื่องก็ใช้งานได้ง่าย สำหรับราคาอยู่ที่ 2790 บาทกับความจุ 1TB ผมว่าไม่แพงเลยนะครับ^__^

[gradeS]

 

 

 

 

 


View Comments (5)

Leave a Reply