Review Scope Scopad Hercules วัสดุโลหะ สเปคแรงในราคาเบาหวิว

Advertisements
Advertisements

สำหรับ Scope Scopad Hercules ตัวนี้พอได้ลองเล่นส่วนตัวรู้สึกประทับใจครับ เพราะมันทำออกมาได้เกินราคาจริงๆ ด้วยหน้าตาและวัสดุการประกอบที่แข็งแรงมากๆ ดูแล้วใครๆก็พากันนึกถึง iPad รุ่นแรก อิอิ

แถมสเปคยังจัดมาแรงทีเดียวครับ ดูเกินหน้าเกินตาคู่แข่งมากๆด้วยราคาและสเปครวมทั้งวัสดุระดับนี้ โดยทาง Advice เป็นผู้นำเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา สำหรับการรับประกันก็ 1 ปีครับและ Advice จะเป็นผู้ดูแลซึ่งทาง Advice ก็เป็นตัวแทนจำหน่าย และมีศูนย์บริการซ่อมบำรุงที่มีชื่อเสียง และเป็นศูนย์เทคนิคและบริการของ Tablet เพื่อการศึกษาในโครงการของรัฐบาลด้วยนะครับผมว่าความน่าเชื่อถือสูงมากทีเดียว

สเปคของ Scope Scopad Hercules

ตัวเครื่องใช้วัสดุโลหะอลูมิเนียม การประกอบไร้รอยต่อ Unibody

ขนาด 184 x 131 x 11.9 มม. น้ำหนัก 350 กรัม

จอแสดงผล IPS TFT LCD ความละเอียด 1024×600 Pixels ขนาด 7 นิ้ว

CPU Dual Core Cortex A9 Processor 1.5 GHz, GPU Mali-400MP

RAM 1GB หน่วยความจำภายใน 8GB (เหลือให้ใช้ประมาณ 5.82GB และพื้นที่สำหรับลง App มีประมาณ 504MB) สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้
สูงสุด 32GB มาพร้อม Android OS 4.1.1 (Jelly Bean)

ไม่มีกล้องหลังมีแต่กล้องหน้าความละเอียด 2MP บันทึกวีดีโอความละเอียด
VGA .mp4 7fps

รองรับ WIFI และ USB 2.0 (รองรับเทคโนโลยี USB OTG)

แบตเตอรี่ความจุ 3500 mAh

ราคา 2990 บาท

กล่องของ Scope Scopad Hercules หน้าตาไม่สวยเลยครับ ดูเหมือนกล่องขนมหรือกล่องซาลาเปามากๆ ซึ่งทาง Advice ก็ทราบครับและจะออกแบบใหม่ในรุ่นต่อๆไป

อุปกรณ์ในกล่องจะมีตัวเครื่อง Scope Scopad Hercules, คู่มือ, สาย USB, หูฟังแบบ Earbud และที่ชาร์จ

ตัวเครื่อง Scope Scopad Hercules ออกแบบเหมือน iPad รุ่นแรกเอามาย่อส่วนครับ ตัวเครื่องใช้วัสดุโลหะอลูมิเนียม การประกอบไร้รอยต่อ Unibody งานประกอบเรียบร้อยใช้ได้ หน้าจอคุณภาพดี IPS ความสวยงามทำได้ไม่เลวสีสันไม่ค่อยสดแต่ก็ไม่ซีด และมีมุมมองหน้าจอกว้าง จะติก็กระจกหน้าจอผมว่าเงามากไปหน่อย

การใช้งานลื่นไหลดีมากสมกับสเปคที่แรง แต่ก็มีความเอ๋อๆอยู่บ้างเล็กน้อย ระบบสัมผัสก็แม่นยำทำได้ดีเกินราคามากครับ หน้าจอจะมีกันรอยติดอยู่ แต่ผมว่าลอกออกหาติดใหม่ดีกว่าครับมันบางและเป็นรอยขีดข่วนง่ายมากๆ

กล้องหน้าความละเอียด 2MP บันทึกวีดีโอ VGA คุณภาพธรรมดาๆครับ

ด้านหลังเป็นวัสดุโลหะอลูมิเนียม การประกอบไร้รอยต่อ Unibody ซึ่งเรียบร้อยดีมาก ให้ความรู้สึกแข็งแรงและหรูหาเกินราคา จะติเลยก็ตรงลำโพงตัวเครื่องครับ เสียงเบาแถมเปิดดังสุดจะแตกนิดๆด้วยนะครับ

ด้านขวาจะมีปุ่ม Power, ปุ่มปรับเสียง, ปุ่ม Back, ช่องพอร์ท Micro USB, ช่องไมโครโฟน

ด้านบนมีช่องหูฟังขนาดมาตราฐาน 3.5 มม. และช่องใส่หน่วยความจำเสริม Micro SD (รองรับสูงสุด 32GB)

คะแนนทดสอบ Scope Scopad Hercules ออกมาดังนี้ครับ

ทดสอบด้วย Quadrant Standard ได้คะแนน 3790 คะแนน

ทดสอบด้วย NenaMark1 ทำไปได้ 57fps

รองรับ Multi Touch 5 จุดสมบูรณ์

คะแนนทดสอบออกมาสูงทีเดียวนะครับ

แบตเตอรี่ความจุ 3500 mAh ผมว่าจริงๆมันก็ใช้งานทั่วๆไปได้ถึงตอนเย็นนะครับ ไม่ได้หมดเร็วอะไร (แต่ก็วันต่อวัน ควรจะชาร์จทุกวันครับ) ส่วนความร้อนที่ตัวเครื่องก็ไม่ร้อนมากครับแค่อุ่นๆเท่านั้น

Scope Scopad Hercules มาพร้อม Android OS 4.1.1 (Jelly Bean) หน้าตาการใช้งานมาแบบเดิมๆครับทาง Scope ไม่ได้ปรับแต่ง UI อะไรครอบมาเลยจะมีก็แต่ 2 APP ที่แปลกตานั่นก็คือ AppInstaller และ Explorer ซึ่งมันก็พื้นๆครับไม่ได้โดดเด่นอะไร การใช้งานโดยรวมลื่นไหลและรวดเร็วดีมาก

หน้า App Drawer แบ่งเป็นในส่วน Application และ Widget สามารถเลือกลบ App ในหน้านี้ได้เลยโดยแตะค้างแล้วลากลงเครื่องหมายถึงขยะ หรือลากไปวางใว้ในหน้า Home ก็ได้

สำหรับแป้นพิมพ์ Scope Scopad Hercules จะฝัง Arch Thai Keyboard มาให้เลยครับ (แต่ส่วนตัวผมชอบ ManMan มากกว่าอยู่ดีละครับ)

Browser ใช้งานได้ดีมากสามารถเปิดเวบที่ใช้แฟลชเยอะๆ ก็ยังเล่นได้ลื่นไหลดีและเปิดเวบทิ้งใว้หลายๆหน้าก็ยังไม่มีปัญหา

การเล่น App Social ต่างๆทำได้ดีครับ ลื่นไหลแจ้งเตือนปกติ จะมีจุดสังเกตุก็ตรงตัวหนังสือไม่ค่อยคมทั้งใน Facebook และ Twitter (แต่เวลาอ่านผ่าน Browser ก็ปกตินะครับ)

คัดมาเพื่อคุณ

เครื่องเล่นเพลงเสียงไม่เลวครับเมื่อฟังผ่านหูฟัง และสามารถปรับ EQ แบบสำเร็จรูป หรือจะปรับด้วยตัวเองก็ได้

Scope Scopad Hercules สามารถเล่นวีดีโอ Full HD 1080P ได้ลื่นไหลดีมากแต่จะมีกระตุกเล็กน้อย ถ้าเราเลื่อนดูช่วงของคลิปวีดีโอไปมาบ่อยๆ

และยังใส่ลูกเล่น Popup Play มาให้ด้วยนะครับ โดยจะเป็นการย่อจอภาพลงมาเพื่อดูวีดีโอไปพร้อมกับทำงานอย่างอื่นไปด้วยได้ จากการใช้งานก็ลื่นไหลดีไม่หน่วง จะติก็ตรงมันไม่สามารถขยายกลับมาเต็มจอได้ครับ มีแต่ให้เลือกเก็บมาซ่อนใว้ด้านล่างและแตะค้างเพื่อปิด

สำหรับเรื่องเล่นเกมหายห่วงครับ Scope Scopad Hercules แรงพอจะเล่นเกมต่างๆได้ดีมาก ไม่มีเกมไหนที่ผมเจอว่าเล่นแล้วกระตุกเลยครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า Scope Scopad Hercules

คุณภาพกล้องหน้า 2MP ของเจ้า Scope Scopad Hercules ไม่ค่อยดีนักฮะ เพราะจริงๆมันมีใว้สำหรับ Video Call แค่นั้นเองไม่ได้มีใว้ถ่ายรูป

ข้อดีของ Scope Scopad Hercules

1. วัสดุโลหะอลูมิเนียม แข็งแรงและสวยงามใช้ได้

2. CPU Dual Core Cortex A9 Processor 1.5 GHz, GPU Mali-400MP, RAM 1GB หน่วยความจำภายใน 8GB และเพิ่มได้อีก 32GB สเปคจัดมาคุ้มเกินราคา

3. การใช้งานลื่นไหลดีมาก

4. ราคาคุ้มค่าเพียง 2990 บาท

ข้อด้อยของ Scope Scopad Hercules

1. ไม่มีกล้องหลัง

2. ลำโพงเสียงเบาและเปิดดังสุดจะแตกนิดหน่อย

3. มีแต่ WIFI เท่านั้นไม่มี Bluetooth และ GPS

4. QC ไม่ค่อยละเอียดเครื่องที่ผมได้มาทดสอบ มีรอยด่างดำในจอและมีเศษฝุ่นนิดหน่อย แนะนำให้ตรวจดูดีๆตอนที่ซื้อครับ

สำหรับ Scope Scopad Hercules เป็น Tablet ที่ให้สเปคและวัสดุมาเกินราคามากครับ การใช้งานก็ลื่นไหลดีด้วย เหมาะสำหรับคนที่คิดจะซื้อให้เด็กหรือผู้ใหญ่เล่น เพราะสัมผัสมันลื่นติดนิ้วดี แถมวัสดุโลหะอลูมิเนียมก็ดูแข็งแรงทนทานดี หรือจะนำมาใช้งานเองก็เหมาะมากครับ สเปคระดับนี้จริงๆ มันแรงกว่า Tablet ที่ราคาสูงกว่าหลายตัวเลยละ

จุดที่อยากติก็ตรงลำโพงเบามากครับแถมเปิดสุดยังแตกด้วย และเรื่องกล้องหลังถ้าใส่มาให้ซักหน่อยจะดีมาก และรายละเอียดงานในบางจุดรวมทั้งเรื่องของ Software ที่ยังเป็นรองแบรนด์ระดับบนๆครับ แต่เมื่อดูจากราคาเพียง 2990 บาทผมว่ามันสุดคุ้มแล้วละครับ

[gradeB]

View Comments (10)
 • ดูจากข้อมูลและรีวิวแล้ว คุ้มดีเลยทีเดียวครับ ผมชักจะสนใจแล้วซิ
  ราคาก็ถูก สเป็กก็แรงใช้ได้เลย
  ติดอยู่ข้อเดียว ไม่แน่ใจว่ามันใช้ 3G ได้มั้ยครับ?

 • หวัดดีคับ ผมอยากทราบว่าเวลาโหลดแอฟมาทำไมมันลงเครื่องอะคับย่ายลงเมมยังงัยอะคับแล้วโหลดเพลงมามันจะลงเมมป่่าวคับผมเคยเห็นเครื่องบางรุ่นพอโหลดเพลงโหลดเกมมามันลงเครื่องอะคับอยากให้ลงเมมต้องทำยังัยอะคับ..ขอท่านชี้แนะหน่อยคับ..ขอบคุณคับ

 • App จะลงที่หน่วยความจำภายในครับ JB ส่วนมากจะลงภายนอกไม่ได้แล้ว ส่วนหนัง, เพลง, เอกสารจะลงที่หน่วยความจำภายนอกได้ครับ

 • แล้วถ้าเป็นเกมใหญ่พวก need for ,.deatdomeพวกนี้ก้อลงเมมไม่ได้ใช่ไหมคับงั้นก้อลงเกมได่น้อยใช่ไหมคับ

 • แล้วที่ว่าความจำเครื่อง 8 gb มันแบ่งให้ใช้ยังงัยคับ ผมรู้แค่ว่าล่างสุดมันบอกความจำ sd card ส่วนด้านบน 2 อันมันบอกความอะไรคับ …งงอะคับช่วยชี้แนะหน่อยคับ

 • ใช้ 3G aircard ได้ zte mf190 หรือ mf110 ก็ยังได้อยู่ แต่ผมเจอปัญหา sim ของ true ไม่ได้นะครับ แต่ใช้ของ dtac มันได้ทุกที่เลยครับ ทดสอบเอา aircard ที่ใช้ True ไปเสียบคอมพ์ธรรมดาใช้ได้เฉย แต่กลับมาเสียบ scopad ตัวนี้ไม่ได้อีก สรุปต้องใช้ซิมของDtac เท่านั้นถึงจะทำงานได้ ยังหาสาเหตุไม่เจอ

 • ใช้ได้เฉพาะ ZTE mf110, mf190 แนะนำ ต้องซิม dtac เท่านั้นที่ลองแล้วทำงานได้

 • ซื้อเครื่องมาใหม่ได้แค่อาทิตย์เดียวเครื่องพังส่งซ่อมสูญเกือบสองอาทิติย์แล้วยังไม่ได้เลยอยู่ในช่วงประกันด้วย

Leave a Reply