รีวิว Samsung Galaxy M51 แบตโคตรอึด กล้องโคตรชัด คุ้มสุดจากซัมซุงในเรทราคาหมื่นต้น

Avatar photo
Samsung Galaxy M51 APpdisqus review | galaxy m51 | รีวิว Samsung Galaxy M51 แบตโคตรอึด กล้องโคตรชัด คุ้มสุดจากซัมซุงในเรทราคาหมื่นต้น

มาแล้วครับ Samsung Galaxy M51 สมาร์ทโฟนใน M Series ที่เปิดจำหน่ายผ่านทางออนไลน์เท่านั้น แต่นี้แหละคือของเด็ดในเรทราคาหมื่นต้นๆ ของซัมซุง ด้วยคุณสมบัติแบต 7000 mAh และความสามารถที่คุ้มสุดๆ

จุดเด่นแรกเลยของ Samsung Galaxy M51 คือการเป็นสมาร์ทโฟนที่ให้แบตเตอรี่มาขนาดใหญ่มาก ใหญ่ถึงขนาด 7000 mAh เลยทีเดียวครับ แบตเยอะมาก! และยังมาพร้อมกับโหมดด้านการดูแลการใช้พลังงานที่ทำให้แบตของมันอยู่กับเราได้ข้ามวันข้ามคืนแม้ในวันที่เราใช้งานกันหนักๆ

Samsung Galaxy M51 ReviewDSC01101 | galaxy m51 | รีวิว Samsung Galaxy M51 แบตโคตรอึด กล้องโคตรชัด คุ้มสุดจากซัมซุงในเรทราคาหมื่นต้น

ตัวเครื่องออกแบบเรียบๆ วัสดุฝาหลังเคลือบผิวเงาคล้ายกระจก ไม่มีลวดลายฉูดฉาด นำเข้ามาจำหน่ายในไทยสองสี คือสีขาว และสีดำซึ่งเป็นสีที่เราเอามาใช้ในรีวิวนี้ครับ

Samsung Galaxy M51 ReviewDSC01059 | galaxy m51 | รีวิว Samsung Galaxy M51 แบตโคตรอึด กล้องโคตรชัด คุ้มสุดจากซัมซุงในเรทราคาหมื่นต้น

หน้าจอขนาดใหญ่มากด้วย 6.67 นิ้ว เป็นจอสีดีแบบ Infinity-O Display เทคโนโลยี Super AMOLED FHD+ แต่อยู่ในรูปร่างตัวเครื่องที่ไม่ได้หนา ไม่ได้หนัก ไม่ต่างไปจากเครื่องที่หน้าจอยักษ์ใหญ่รุ่นอื่นๆ ขอบจอเล็ก เจาะรูวางกล้องหน้าความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซล ขนาดเล็กมาก ใช้การออกแบบตามสไตล์ของ Samsung ซ่อนกล้องหน้าไว้ตรงกลางด้วยขนาดเล็กๆ ในการใช้งานจริงจะเป็นตำแหน่งที่ไม่ค่อยรู้สึกเกะกะบนหน้าจอครับ

ออกแบบมาได้ดี ด้านหลังโค้งถือจับเข้ามือ มีที่สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่องซึ่งเป็นปุ่มพาวเวอร์ในตัว และรองรับการสแกนใบหน้าด้วยกล้องหน้าด้วยครับ

Samsung Galaxy M51 ReviewDSC01099 | galaxy m51 | รีวิว Samsung Galaxy M51 แบตโคตรอึด กล้องโคตรชัด คุ้มสุดจากซัมซุงในเรทราคาหมื่นต้น

รองรับสองซิมการ์ดแบบช่องใส่ซิมสามสล็อต รองรับการใส่ Micro SD card ได้เพิ่มเติม มีรูหูฟัง 3.5 มม และรองรับระบบเสียง Dolby Atmos เมื่อใช้งานร่วมกับหูฟัง ใช้พอร์ทชาร์จใต้เครื่องแบบ USB Type C รองรับระบบชาร์จไว 15W สามารถชาร์จแบต 7000 mAh ได้เต็ม 100% ในเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ใช้งานได้ไปประมาณสองถึงสามวัน

กล้องด้านหลังเป็นกล้องสี่ตัว ความละเอียดสูง และขอบอกตอนนี้เลยว่า กล้องของ Galaxy M51 ชัดมากกกก! กล้องมีความคมในการเก็บรายละเอียดจนไม่อยากเอากล้องหลักของมันมาถ่ายหน้าตัวเอง – – รอยย่นรอยยับ มาครบ!

แต่เหมาะมากสำหรับคนอยากได้กล้องเจนจัด จับทุกรายละเอียดความชัด ในเรทราคาหมื่นต้นๆ ผมว่ากล้องตัวนี้โหดสุดๆ ครับ

กล้องหลังสี่ตัวถูกออกแบบวางเรียงกันเป็นตัว L ไม่มีส่วนขอบกล้องยื่นนูนออกมาจากฝาหลังสักเท่าไหร่ แทบจะเป็นระดับเดียวกันฉะนั้นไม่ต้องห่วงมากเรื่องกล้องโดนขีดข่วยตอนวางเครื่องโดยไม่ได้ใส่เคสเอาไว้

Samsung Galaxy M51 ReviewDSC01065 | galaxy m51 | รีวิว Samsung Galaxy M51 แบตโคตรอึด กล้องโคตรชัด คุ้มสุดจากซัมซุงในเรทราคาหมื่นต้น

กล้องหลังสี่ตัวประกอบด้วย กล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซลเก็บภาพได้ชัดมาก กับกล้องมุมกว้าง Ultra Wide Camera ที่กว้างพิเศษ 123 องศา ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องจับระยะชัดลึกความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มาพร้อมโหมดไลฟ์โฟกัส (Live Focus) ที่ผู้ใช้สามารถปรับความลึกของภาพได้ทั้งก่อนถ่ายและหลังถ่าย และสุดท้ายกล้อง Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สำหรับการโฟกัสสิ่งของในระยะใกล้ได้ถึง 3 เซนติเมตรเลยทีเดียว

จะเห็นว่าคุณสมบัติด้านกล้องของมันมีความละเอียดที่สูงกว่ากล้องสี่เลนส์ในระดับตลาดเดียวกันแทบทุกกล้องเลยครับ แต่อย่าเพิ่งดูแค่เรื่องของฮาร์ดแวร์เท่านั้น ^^ เพราะผลทดสอบการถ่ายภาพที่ผมนำกล้องรุ่นนี้ไปเที่ยวมา ต้องชมว่า “กล้องเขาดีจริง”

การใช้งานภายใน Samsung Galaxy M51

Galaxy M51 เป็นเครื่องจาก Samsung ที่เลือกใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 730 ให้แรมมา 8GB และรอม 128GB เป็นเครื่องสเปคดีที่นำมาใช้เล่นเกมและทำอะไรได้ทุกอย่างแล้วบนระบบ Android

การใช้งานค่อนข้างลื่นไหลดีมาก ใช้ระบบ OneUI 2.0 ครอบทับ Android 10 ด้วยความเร็วการตอบสนองที่ได้ดั่งใจ บนจอแสดงผลใหญ่ๆ 6.7 นิ้ว สีสันจอสดใสสไตล์ SuperAMOLED ใช้กันเต็มอิ่มละครับด้านเอนเตอร์เทนเมนต์Samsung Galaxy M51 ReviewDSC01091 | galaxy m51 | รีวิว Samsung Galaxy M51 แบตโคตรอึด กล้องโคตรชัด คุ้มสุดจากซัมซุงในเรทราคาหมื่นต้น

เอาไปดูหนังก็ดูเต็มตาสีสันสวยดีครับ จะเอาไปเล่นเกมก็ไหลลื่นตอบสนองได้ดีครับ เล่นบนจอใหญ่ๆ ภาพสวยๆ เหมาะมากสำหรับสายบันเทิง ลำโพงเสียงดังชัดเจน เปิดสุดเสียงไม่แตก

รองรับระบบเสียง Dolby Atmos เมื่อเชื่อมต่อกับหูฟัง และรองรับการฟังวิทยุ FM โดยต้องเสียบหูฟังเพื่อใช้หูฟังเป็นเสาอากาศรับสัญญาณได้ครับ

ทดสอบประสิทธิภาพชุดประมวลผลชุดนี้กับเกมที่ใช้กราฟิกสวยๆ มันเล่นได้สบายอยู่แล้วครับ ชุดประมวลผลแรงเพียงพอ เพราะภายในใช้เป็น Snapdragon Series 7 ก็เป็นระดับคลาสดีของสมาร์ทโฟนระดับกลางแล้ว

Samsung Galaxy M51 ReviewDSC01040 | galaxy m51 | รีวิว Samsung Galaxy M51 แบตโคตรอึด กล้องโคตรชัด คุ้มสุดจากซัมซุงในเรทราคาหมื่นต้น

ผมว่าด้วยหลายๆ อย่าง คุณสมบัติในด้านการใช้งานของเจ้ารุ่นนี้คุ้มมากๆ  ทำได้หมดแบบลื่นๆ บนหน้าจอใหญ่ๆ

และที่สำคัญ “แบตเตอรี่โคตรอึด!” แบบอึดจริงๆ ครับ ผมไม่เคยที่จะสามารถทำให้แบตมันหมดภายในวันเดียวได้เลยตั้งแต่ใช้มา ถ้าอยากให้หมดจริงๆ คงต้องทำทารุณมันอย่างตั้งใจ แบบเปิดจอรันโปรแกรมทิ้งไว้ ปรับความสว่างสูงสุด แบตอาจจะหมดได้ก่อนข้ามวัน

ยิ่งถ้าเป็นคนไม่ค่อยได้ใช้อะไรหนักๆ ด้วยแล้ว ผมว่าอาจจะอยู่กับใครบางคนได้ถึงสามวันหรือสี่วันโดยไม่ต้องชาร์จก็ได้ครับ

ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ตามประสาของ Samsung OneUI มีเยอะ และมาครบทั้ง Galaxy Store แหล่งรวมแอพและเกมต่างๆ ที่ Samsung คัดสรรมาให้เป็นพิเศษ มีธีมสโตร์สำหรับการดาวน์โหลดธีม วอลล์เปเปอร์ และ AOD น่ารักๆ (Always On Display)

Always On Display คือฟังก์ชั่นที่จะแสดงข้อมูลการแจ้งเตือน นาฬิกา และสิ่งต่างๆ ได้ตามที่เราเลือกกำหนดค่าไว้บนหน้าจอได้ตลอดเวลา น่ารักและมีประโยชน์ครับ แนะนำเปิดไว้ได้เลยใน M51 เพราะเราไม่ต้องไปห่วงเรืองแบตเตอรี่มากนัก ใช้ตามใจได้เต็มที่ ผมเองในการใช้งานเปิดทุกอย่างที่อยากใช้ ก็ยังอยู่ได้สองวันค่อยชาร์จสักที สบายๆ

Samsung Galaxy M51 ReviewDSC01008 | galaxy m51 | รีวิว Samsung Galaxy M51 แบตโคตรอึด กล้องโคตรชัด คุ้มสุดจากซัมซุงในเรทราคาหมื่นต้น

การปรับแต่หน้าจอเพื่อความสบายตา มีมาให้ทั้งโหมดปรับสีสันหน้าจอได้หลายระดับ หลายโทน

การลดแสงสีฟ้าเพื่อการถนอมดวงตา และการปรับโหมดธีมให้เป็นสีดำ ส่งผลให้ลดอาการเมื่อยล้าของประสาทตาและยังช่วยลดการใช้พลังงานแบตเตอรี่ได้อีกด้วยนะครับสำหรับโหมดมืด เราสามารถตั้งเวลาให้สองโหมดนี้ทำงานได้เองตามเวลาที่เรากำหนดไว้ล่วงหน้าในแต่ละวันด้วยครับ

เล่นกับหน้าจอแสดงผลของมันได้เยอะมาก และยังมีฟังก์ชั่นเพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้อย่างเช่นการย่อขนาดหน้าจอเพื่อการใช้งานมือเดียวในบางสถานการณ์แบบง่ายๆ ด้วยการดับเบิลทัชหรือสไล์ด์ปุ่มโฮม ย่อนหน้าจอเพื่อให้เราทัชใช้งานมือเดียวได้ทั่วจอ

ฟังก์ชั่น Gesture และเซนเซอร์อย่างเช่น การคว่ำหน้าเครื่องเพื่อปิดเสียงโทรเข้าในทันที หรือหยิบขึ้นมาแนบหูก็เป็นการรับสายอัตโนมัติ หรือแตะหน้าจอสองครั้งเพื่อปลุกเครื่อง ฟังก์ชั่นด่วนพวกนี้มีให้ใช้หมดใน Galaxy M51 ครับ

ระบบ Dual Messenger แยกหนึ่งแอพในเครื่องให้เป็นสอง สามารถใช้งานได้สองไอดีในเครื่องเดียว เช่นเราใช้งานแอพไลน์สองบัญชี เพื่อการทำงานและส่วนตัว ก็ไม่ต้องพกสองเครื่องครับ

 

สำหรับสายเกมเมอร์ ใน Galaxy M51 ก็จะใช้ตัว Game Launcher ตัวเก่งของทาง Samsung เป็นเกมโหมดที่ออกแบบมาเพื่อผู้เล่นเกมที่ต้องการการเล่นเกมในระดับแอดวานส์มากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการปิดกั้นการรบกวนที่ติดต่อเข้ามาในขณะเล่นเกม และยังเป็นระบบที่จะรีดประสิทธิภาพเครื่องเพื่อมาใช้ในการเล่นเกมเป็นสำคัญอีกด้วยครับ เพื่อให้ตัวเกมตอบสนองต่อการสัมผัส และการเชื่อมต่อสัญญาณเน็ตได้ดีกว่าเดิม

โดยตัว Game Launcher ของ Samsung มีดีที่พิเศษกว่าเกมโหมดของเจ้าอื่นๆ ก็เพราะ มันสามารถติดตั้งปลั๊กอินเพิ่มความสามารถให้กับโหมดของมันเองได้ครับ ไม่ได้จำกัดในรูปแบบตายตัว แต่ความสามารถเพิ่มเติมได้แค่ติดตั้งปลั๊กอินที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ๆ เช่น ปลั๊กอิน Perf Z ที่จะเป็นตัวแจ้งประสิทธิภาพการทำงานแบบเรียลไทม์บนหน้าจอ คนเล่นเกมเขาชอบให้หน้าจอมีอะไรแจ้งไว้เยอะๆ หรือ Game Clock ตัวจับเวลาที่เราไม่ต้องรออยู่หน้าเกม เวลาที่มีการรับถอยหลังรอคนเข้าร่วมสนาม ตัวปลั๊กอินนี้จะคอยตับเวลาให้เรา โดยเราไม่ต้องเฝ้าอยู่หน้าจอเกม และสามารถกลับเข้ามาเล่นได้ทันทีเมื่อปลั๊กอินทำการแจ้งเตือนมา เป็นต้น

ฟังก์ชั่นการใช้งานเยอะแยะไปหมดครับ เพราะนี้คือสมาร์ทโฟนจาก Samsung ที่ได้เปรียบในเรื่องของประสบการณ์ที่พัฒนาบนระบบ Android มานานกว่าสิบปี และรุ่นนี้คือรุ่นราคาดีของ Samsung ในเรทราคาประมาณหนึ่งหมื่นที่ออกแบบสเปคมาดีมากๆ ครับ

ผลทดสอบการเชื่อมต่อต่างๆ

การจับสัญญาณ GPS ทำได้ไวมาก แม้จะไม่มีอินเตอร์เน็ตช่วยครับ สามารถจับสัญญาณ WiFi ได้ทั้ง 2.4 และ 5G การเชื่อมต่อต่างๆ ไม่มีปัญหาในขณะทดสอบใช้งาน และตัวนี้รองรับสัญญาณ NFC ด้วย

กล้องถ่ายภาพ

อย่างที่บอกไปข้างต้น กล้องของ Galaxy M51 มีคุณภาพมากครับ ความคมชัดสูงกล้องมันเก็บรายละเอียดได้ดีจนผมไม่ชอบเลยเวลาให้เพื่อนช่วยถ่ายตัวผมเอง – – รอยยับรอยย่นใบหน้ามาหมด

แต่สาวๆ ไม่ต้องห่วงไป เพราะกล้องของ Galaxy M51 มีโหมดบิวตี้ครับ ^^ มีเพิ่มความเนียนใสให้กล้องถ่ายภาพและการถ่ายวีดีโอ รวมถึงกล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านทำหน้าใสได้ในทุกๆ กล้อง

ตัวกล้องมี AI คอยจัด Scene Optimizer ปรับแต่งโทนแสงและสีให้เหมาะสมกับสิ่งที่ถ่าย แค่หยิบขึ้นมาส่องสภาพแวดล้อมและสิ่งที่โฟกัส โหมด AI และ HDR ก็จะเลือกเปิดการทำงานโดยอัตโนมัติ พร้อมแนะนำโหมดที่เหมาะสมให้กับผู้ใช้ ผู้ใช้ไม่ต้องเข้าใจเรื่องเทคนิคกล้องอะไรมากนักครับ ให้ตัวกล้องเป็นคนคอยช่วย

ตัวกล้องของ Galaxy M51 รองรับการถ่ายภาพหลายระยะ กล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล กับกล้องมุมกว้าง Ultra Wide Camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สองตัวนี้ช่วยกันได้เยอะ ถ่ายภาพมุมกว้างได้สูงสุด 0.5X 123 องศา ถือว่ากว้างมาก มีระยะซูมแบบดิจิตอลสูงสุดที่ 10x

ภาพกล้องมันชัดมาก ผมไม่อยากให้ดูภาพด้านล่างเลยแต่เพื่อคนอ่าน ยอมเอาตัวเองเป็นแบบแม้หน้าไม่หล่อแต่รายละเอียดเยอะ 555 แชะไปทีแบบไม่เปิดบิวตี้โหมด กล้องแกก็เก็บมากหมดเลยครับบรรดาริ้วรอยบนใบหน้า

คัดมาเพื่อคุณ
01-MGx9 92022TopProducts

แต่ใครที่ชอบกล้องเก็บรายละเอียดได้ดี และไม่ต้องจ่ายกันแพงๆ แบบเครื่องรุ่นท็อป ตัวนี้ไม่ผิดหวังครับ

20200930 132012 | galaxy m51 | รีวิว Samsung Galaxy M51 แบตโคตรอึด กล้องโคตรชัด คุ้มสุดจากซัมซุงในเรทราคาหมื่นต้น

ถ่ายของสวยๆ กันดีกว่า เปิดโหมดความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล ถ่ายไม่ต้องซูมเลยแต่ถ่ายแล้วเอามาครอปตัดก็ยังคมกริบ

20200930 142013 | galaxy m51 | รีวิว Samsung Galaxy M51 แบตโคตรอึด กล้องโคตรชัด คุ้มสุดจากซัมซุงในเรทราคาหมื่นต้น 20200930 142013 resized | galaxy m51 | รีวิว Samsung Galaxy M51 แบตโคตรอึด กล้องโคตรชัด คุ้มสุดจากซัมซุงในเรทราคาหมื่นต้น

กล้องจับระยะชัดลึกความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ไว้ใช้ในโหมดไลฟ์โฟกัส (Live Focus) หรือโหมดหน้าชัดหลังเบลอ เราสามารถปรับความชัดลึกชัดตื้นของภาพได้ทั้งก่อนถ่ายและหลังถ่าย พร้อมเลือกจุดโฟกัสใหม่ได้ และยังมีลูกเล่นในการปรับโบเก้ด้านหลังให้เป็นแบบต่างๆ เพิ่มลูกเล่น ด้วยการปรับเป็นโปเก้หมุน ^^ หรือจะทำแบบระเบิดซูมก็ได้นะครับ ปรับให้พื้นหลังเป็นสีขาวดำมันก็ทำได้ เพราะมันแยกตัวบุคคลกับฉากหลังได้ฉลาดพอสมควร

ปรับรูปร่างไฟโปเก้ด้านหลังให้เป็นรูปร่างแปลกๆ น่ารักๆ ก็ได้ ลูกเล่นเยอะ กล้องคม ทำอะไรได้สนุกครับ

และสุดท้ายกล้อง Macro ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สำหรับการโฟกัสสิ่งของในระยะใกล้ๆ โดยเจ้าตัวนี้สามารถโฟกัสได้ใกล้ถึง 3 เซนติเมตรเลยทีเดียว

Samsung Galaxy M51 Review 0503 | galaxy m51 | รีวิว Samsung Galaxy M51 แบตโคตรอึด กล้องโคตรชัด คุ้มสุดจากซัมซุงในเรทราคาหมื่นต้น

ยังมีโหมดการถ่ายภาพอื่นๆ ทั้งฟิลเตอร์สีต่างๆ ซึ่งตัวระบบกล้องของ Galaxy M51 มีฟังก์ชั้นที่สามารถเรียนรู้และสร้างฟิลเตอร์เองจากภาพตัวอย่างที่เราต้องการใช้โทนภาพของมันได้ด้วยครับ

มีทั้งโหมดถ่ายอาหาร โหมดถ่ายภาพกลางคืน และโหมดโปรที่ปรับค่ารูรับแสง ปรับ ISO และปรับโฟกัสแบบแมนนวลได้ครับ

ภาพถ่ายกลางคืนก็ทำได้ยอดเยี่ยม ภาพคมไม่มีนอยส์โดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง อยากถ่ายในตอนมืดๆ ก็ถือเครื่องด้วยมือแล้วเปิดโหมดกลางคืนถ่ายได้เลย รองรับการซูมภาพและเลนส์ไวด์ด้วยนะครับในโหมดกลางคืน

ตัวกล้องมี AI รู้ว่าเรากำลังจะถ่ายสิ่งใด ไม่ว่าจะเป็นการสแกน QR Code อย่างการเข้าพื้นที่ช่วงนี้กับ “ไทยชนะ” ก็ไม่ต้องเข้าฟังก์ชั่นใดๆ ครับ แค่หยิบกล้องขึ้นมาส่องก็จะเห็นเป็น QR Code ได้เอง รวมถึงการถ่ายป้ายต่างๆ มันก็จะสามารถตรวจจับเจอป้าย และให้เราสามารถเซฟเก็บป้ายนั้นมาได้อย่างถูกสัดส่วนโดยอัตโนมัติเป็นต้น

ตัวอย่างภาพถ่ายจากหลายโหมด

ในด้านฟังก์ชั่นการถ่ายวีดีโอ ตัวนี้ก็ฟังก์ชั่นระดับสูงเยอะครับ มีทั้งสโลว์โมชั่น และไทม์แลป รวมถึง ไฮเปอร์แลปและโหมดพิเศษของ Samsung นั้นคือ Single Take ถ่ายช็อตเดียวแบบหว่านแห แล้วตัว AI จะจัดการแยกแยะภาพและเลือกใช้ฟังก์ชั่นและฟิลเตอร์ของเครื่องให้เหมาะสมกับสิ่งที่มันตรวจพบได้เอง ฉะนั้นเราแค่เปิดโหมด SIngle Take แล้วแพนไปรอบตัว เราก็จะได้ภาพในหลายๆ มุมมอง ขึ้นมาเองหนึ่งชุดใหญ่ๆ ครับ ^^ เป็นฟังก์ชั่นที่เคยอยู่ใน Samsung ตัวท็อปนั้นเอง แต่มีมาให้ใช้ใน Galaxy M51 ด้วย

สรุปท้ายรีวิว

ค่อนข้างสมบูรณ์แบบครับ แบตเตอรี่ที่ใหญ่มากกว่าใคร 7000mAh พร้อมระบบจัดสรรพลังงานที่ดี ใช้งานกันได้ยาวๆ แบบที่ไม่ต้องห่วงว่าแบตเตอรี่จะหมดระหว่างวัน

ประสิทธิภาพตัวเครื่องแรง เพียงพอต่อการใช้งานในทุกๆ อย่างของระบบ Android แรมเยอะ หน่วยความจำเยอะ หน้าจอขนาดใหญ่ 6.67 นิ้ว เป็น SuperAMOLED ของ Samsung สีสันดี ใช้งานลื่นด้วยจอสวยด้วย จบครบในตัวเดียว

กล้องถ่ายภาพความละเอียดสูงในทุกเลนส์ คุณภาพกล้องดีมาก คมชัดสูง ฟังก์ชั่นค่อนข้างครบทั้งภาพนิ่งและวีดีโอ

ราคาจำหน่ายไม่แพง และเป็นสินค้าแบรนด์ใหญ่อย่าง Samsung ที่ไม่ต้องห่วงเรื่องการบริการหลังการขาย มีศูนย์ให้บริการอยู่มากมายทั่วประเทศ

Samsung Galaxy M51 รุ่น 8GB/128GB ราคาจำหน่าย 12,900 บาท

มีให้เลือกสองสี ขาว และ ดำ จำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้น

  • Samsung Online Store
  • Shopee
  • Lazada
  • JD Central

 

2021-01-30
92
/100 0
เจิดจรัส
จุดเด่น

หน้าจอใหญ่ ภาพสวย สีสันดีเป็นจอ Infinity-O Display SuperAMOLED เจาะรูวางกล้องหน้าได้เล็กและถูกตำแหน่ง

แบตเตอรี่ใหญ่มาก 7000 mAh ทำให้ใช้งานได้อย่างจุใจ หมดกังวลเรื่องการถนอมพลังงานไปเลย

ประสิทธิภาพการประมวลผลแรงพอในการใช้งานทุกๆ อย่างในระบบ Android ได้อย่างลื่นไหล

กล้องถ่ายภาพคมชัดมาก และซอฟท์แวร์ทำได้ดี มีครบทุกฟังก์ชั่นของกล้อง ใช้งานง่าย ถ่ายภาพสวย และสนุก

เป็นเครื่องที่ราคาคุ้มกับสเปคมากที่สุด ในเรทราคาประมาณหนึ่งหมื่นบาทของ Samsung

ต้องปรับปรุง

มีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น