รีวิว Samsung Galaxy A31 รุ่นอัพแรม 8GB!! แบตใหญ่ กล้องสวยทั้งหน้าและหลัง ในราคา 7,999 บาท!

Avatar photo
maxresdefault 3 | Galaxy A31 | รีวิว Samsung Galaxy A31 รุ่นอัพแรม 8GB!! แบตใหญ่ กล้องสวยทั้งหน้าและหลัง ในราคา 7,999 บาท!

Samsung Galaxy A31 รุ่นใหม่ที่ได้รับอัพเกรดแรมให้มากขึ้นเป็น 8GB น่าใช้มากขึ้นในราคาเปิดตัว 7,999 บาท

ในวีดีโอรีวิวด้านล่างนี้ จะเป็นข้อมูลของรุ่นใหม่นะครับ ซึ่งใครไม่ทราบผมจะบอกก่อนว่าสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy A31 เป็นรุ่นที่ได้เคยเปิดตัวกันไปแล้วในรุ่นระดับแรมขนาด 6GB ต่อมาทางซัมซุงได้ทำการเปิดตัวรุ่นอัพเกรดขนาดแรมให้เป็น 8GB ตามออกมาภายหลังครับ เพื่อความลื่นไหลคล่องตัวในการใช้งานเปิดปิดแอพหรือสลับการทำงานต่างๆ ได้ไวมากขึ้น

โดยคงคุณสมบัติเดิมที่เป็นจุดเด่นของรุ่น นั้นคือหน้าจอขนาดใหญ่ เป็นจอ หน้าจอ sAMOLED ขนาด 6.6 นิ้ว ความละเอียดHD+ บนแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh และกล้องถ่ายภาพในกลุ่มระดับราคาไม่เกิน 8,000 บาทที่ยอดเยี่ยมมาก ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลย

ซึ่งน่าจะเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับสายเซลฟี่นะครับ กล้องหน้า 20 ล้านพิกเซลมากับ Beauty Mode และ AI ให้ภาพที่ดีมาก เชื่อว่าใครชอบถ่ายเซฟลี่รุ่นนี้ปรับภาพออกมาดูดีครับ เนียนแต่ไม่ลอย จับคนแม่นยำ ที่สำคัญกล้องหน้าตัวเดียวแต่ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอและถ่ายกล้องหน้าแบบไวด์หรือภาพมุมกว้างได้ด้วย

กล้องหลังความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ก็ถ่ายได้ชัดมาก ถ่ายมุมกว้าง มาโคร และซูมภาพได้สูงสุด 8X พร้อมโหมดถ่ายภาพบุคคลหน้าชัดหลังเบลอที่ปรับระยะการเบลอได้ครับ

กล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล กล้อง Ultrawide 8 ล้านพิกเซล กล้อง Depth 5 ล้านพิกเซลและกล้อง Macro 5 ล้านพิกเซล ทำงานร่วมกับ AI, Beauty Mode และ Filter แบบเดียวกับกล้องหน้า

เรามีตัวอย่างภาพถ่ายมาให้ดูกันบางส่วน

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 002 5 | galaxy z fold | Samsung โชว์บานพับหน้าจอที่พับได้ถึง 360 องศา

รายละเอียด อื่นๆ Samsung Galaxy A31 รุ่นใหม่ ใช้ชิป Helios P65 Octa-Core มาพร้อมหน่วยความจำเป็นที่อัพเป็น 8GB/128GB นะครับเอกลักษณ์ของ A-Series ที่ยังอยู่ครบ หน้าจอ Super AMOLED ขนาดใหญ่ แบตเตอรี่ความจุสูง 5000 mAh พร้อม Fast Charge เปิดตัวมาในราคาที่จับต้องไม่ยากในช่วงปีใหม่นี้ 7,999 บาท

คลิปรีวิวจุดเด่นของรุ่น จาก Appdisqus Youtube ฝากกดติดตามกดกระดิ่งกันไว้ด้วยนะครับ