รีวิว Samsung Galaxy A31 รุ่นเล็กราคาเบา จอใหญ่แบตอึด เซลฟี่สวย

Noppinij

วีดีโอรีวิว Samsung Galaxy A31 รุ่นเล็กราคาเบา อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนจากแบรนด์หลักอย่าง Samsung ที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นราคาเล็กลงมาอีกหนึ่งรุ่นในซีรีย์ขายดี มาในราคาเปิดตัว 8,999 บาท โดยให้จุดเด่นมาในเรื่องของขนาดหน้าจอที่ใหญ่ แบตเตอรี่ที่เยอะ และกล้องถ่ายภาพที่ถ่ายง่ายสวยงาม โดยเฉพาะกล้องหน้าที่มาพร้อมความละเอียดสูง 20 ล้านพิกเซล

รุ่นนี้การเล่นเกมหนักๆ หรือพวกที่หาเครื่องสเปคสูงเพื่อการเล่นเกมที่ไหลลื่นอาจจะเป็นเครื่องที่ไม่เหมาะครับ เพราะ Samsung Galaxy A31 เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องไม่ได้แรงมากเหมือนพวกรุ่นใหญ่ๆ ในซีรีย์ Galaxy เน้นไปที่การใช้งานทั่วไปของวัยหนุ่มสาว เล่นโซเชี่ยล แชท ดูหนังฟังเพลง และการถ่ายภาพ หน้าจอใหญ่ แบตเตอรี่เยอะ ตัวเครื่องสวยๆ ที่ให้กล้องถ่ายภาพมาค่อนข้างดีทีเดียวครับ

สเปคของ Samsung Galaxy A31 มีดังต่อไปนี้ครับ ใช้จอแสดงผลเป็น Super AMOLED 24-bit 16 ล้านสี สีสันสวยสดใส  หน้าจอทรงหยดน้ำ Infinity U มีติ่งวางกล้องหน้าด้านบน จอกว้าง 6.4 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ 1080 x 2400 พิกเซล ให้ระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอโดยตรงมาให้ครับ

ระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.0 หน่วยประมวลผล  Mediatek Helio P65 Octa Core 2.0 GHz RAM 6GB ROM 128GB เพิ่มการ์ดหน่วยความจำ  microSD ได้อีกสูงสุด 512 GB

กล้องถ่ายภาพด้านหลังสี่ตัว ความละเอียดสูงสุด 48MP+ 8MP (Ultrawide) + 5MP (Macro) + 5MP (Depth) ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 20MP มีโหมดถ่ายภาพมาให้เยอะครับ Smart Beauty ช่วยลบริ้วรอยเติมหน้าใส

คัดมาเพื่อคุณ

มีโหมดถ่ายภาพ Live Focus หน้าชัดหลังเบลอที่ปรับแต่งรูปแบบได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Blur/Zoom/Spin/Color point มีฟังก์ชั่น Easy selfie แค่ยกมือขึ้นก็สั่งให้เซลฟี่ได้เลยเมื่อกล้องตรวจจับเจอ ไม่ต้องพยายามเอื้อมให้ถึง

ก็เรียกว่ามีฟังก์ชั่นเยอะครับ ด้วยจุดเด่นด้านหน้าจอ, แบตเตอรี่ และกล้องถ่ายภาพ ก็เหมาะกับวัยรุ่นวัยทำงานที่ชอบการเล่นโซเชี่ยลมากๆ มีอะไรน่าสนใจและตัวเครื่องจริงจะสวยแค่ไหน มาดูในรีวิว Samsung Galaxy A31 จากน้องลูกจันในคลิปด้านล่างกันดีกว่าครับ