รีวิว GOMO บริการซิมออนไลน์ 100% โปรถูกกว่า ในคุณภาพสัญญาณของ AIS

ซิมใหม่มาแรง GOMO เริ่มเป็นที่พูดถึงกันเร็วมากครับ เพราะเรียกได้ว่าเป็นซิมญาติผู้น้องจากบริการของ AIS ที่แยกมาให้บริการในรูปแบบออนไลน์ 100% ในราคาที่คุ้มมากขึ้น ทั้งการใช้งานภายในประเทศและบริการโรมมิ่งใช้งานต่างประเทศ ซิมเดียวจบในราคาประหยัด โดย AIS ปล่อยออกมาภายใต้สีสันใหม่ และชื่อซิมใหม่ “GOMO

“ซิมแบบออนไลน์ 100%” ก็หมายถึงซิมที่ให้บริการแก่ผู้ใช้ในรูปแบบออนไลน์ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการสมัครใช้บริการ การจัดส่งซิมที่ส่งตรงให้ถึงบ้าน การเปิดใช้งานโดยให้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน GOMO ไปจนถึงการขอเปลี่ยนโปรโมชั่น และการซื้อแพ็กเกจเสริมเพิ่มเติม หรือแม้แต่การแจ้งปิดการใช้บริการ ก็สามารถทำทั้งหมดได้โดยไม่ต้องเดินทางไปไหน ไม่ต้องไปกดบัตรคิวเพื่อรอเจอพนักงานใดๆ เพราะทำด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ที่บ้านนั่นเองครับ

ข้อดีของบริการ GOMO จาก AIS นั้นคือ “ความสะดวก” นั่นเองครับ และอีกหนึ่งสิ่งที่ตามมา ก็คือ “ความคุ้มที่มากกว่า” เพราะซิม GOMO เปิดโปรโมชั่นออกมาในราคาถูก ได้ใจสายประหยัดมากๆ ครับ ด้วยโปรที่ให้เน็ตมาเยอะที่สุดในราคาสุดคุ้ม

มีเพียงราคาเดียว 299 บาท/เดือน ให้ใช้เน็ตแบบเต็มสปีดต่อเดือนมากถึง 50 GB ซึ่งให้เยอะมาก มาพร้อมกับโปรโมชั่นใหม่ที่หากใช้เน็ต 50GB หมดก็สามารถใช้เน็ตได้ต่อเนื่องไม่อั้นที่ความเร็ว 10Mbps! ไปได้อีกยาวๆ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม รวมถึงให้ใช้งาน AIS SUPER WIFI ฟรี!! ได้ไม่อั้น  แถมให้โทรฟรีทุกเครือข่ายอีก 100 นาที พร้อมพ่วงด้วยแพ็กเกจ YouTube Premium ให้ใช้งานแบบฟรีๆ นาน 3 เดือน เรียกได้ว่าให้เยอะมากๆ ครับ

โดยแพ็กเกจของ GOMO นั้น จะมีเพียงแพ็กเกจเดียวนะครับ คือ  299 บาท ที่มาพร้อมกับ

  • เน็ตเต็มสปีด 50 GB และใช้เน็ตต่อเนื่องไม่อั้นที่ความเร็ว 10 Mbps (ปรับความเร็วจาก 512 kbps)
  • โทรฟรี 100 นาที / ส่ง SMS ได้ 200 ครั้ง / AIS SUPER WiFi ไม่อั้น

และพิเศษในช่วงเว้นระยะห่างทางสังคมจากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ยังมอบกรมธรรม์ประกันชีวิตไวรัสโคโรนา โดยมีระยะเวลาความคุ้มครองทั้งสิ้น 45 วัน (รวมระยะเวลารอคอย 14 วัน) และแพ็กเกจ Work Anywhere สำหรับการใช้เน็ตเพื่อทำงานออนไลน์ผ่าน Office 365 และ ZOOM ให้กันแบบฟรีๆ อีกด้วย ซึ่งโปรโมชั่นนี้จะสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 มิถุนายน 2563  นี้นะครับ ใครสนใจอย่ารอช้า สั่งซื้อซิม GOMO ได้ที่หน้าเว็บไซต์  www.gomo.th

รีวิววิธีการสมัครและสั่งซื้อซิม GOMO

GOMO เป็นบริการออนไลน์นะครับ ฉะนั้นการเริ่มต้นก็จะเริ่มในแบบออนไลน์ โดยเข้าไปซื้อซิมได้จากหน้าเว็บไซต์ www.gomo.th

การสั่งซื้อซิม เริ่มต้นโดยการเลือกแพ็กเกจหลักในราคา 299 บาท หลังจากนั้นให้เลือกหมายเลขที่ต้องการใช้งาน สำหรับใครที่มีตัวเลขในใจอยู่แล้ว ก็ใส่ตัวเลขที่ต้องการให้มีในเบอร์โทร หรือผลรวมของเลขที่ต้องการได้เลยครับ หลังจากนั้นจะมีตัวเลขที่ตรงกับความต้องการของเราขึ้นมาให้เลือกเลย โดยจะมีการแยกเบอร์มงคลให้กับเราด้วย

เบอร์นี้ไม่มีนก – คือเบอร์สำหรับคนที่กำลังเหงาใจ อยากหาคนรัก หรือ/และ รวมถึง คนสนิทมิตรสหาย และบริเวณลูกน้อง หมวดนี้สำหรับคนที่ต้องการให้มีแต่คนดีๆ ให้เข้ามาชีวิตนั้นเองครับ

เบอร์พารวย – ตามชื่อเลย เน้นเงิน รายได้ ทรัพย์สิน กำไร ยิ่งทำยิ่งเฮง ใครเคยซวยก็จะรวย ใครที่รวยก็จะรวยยิ่งๆ ขึ้นไป

เบอร์เรียนดีงานเด่น – เรียกว่าเป็นเบอร์มงคลสำหรับคนหวังในเรื่องของผลงาน ผลลัพท์ของสิ่งที่ทำมีความสำคัญกว่าเงินทอง ทำอะไรก็ปลอดโปร่ง โล่งตัว ไร้อุปสรรค หรือแม้จะมีอุปสรรคก็ทำผลงานออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

เบอร์สุขภาพดี๊ดี – ร่างกายที่สมบูรณ์ มาพร้อมจิตใจที่สมบูรณ์ สุขภาพที่ดีเป็นลาภอันประเสริฐ ใครอยากเน้นสุขภาพ ก็กดเลือกที่หมวดนี้เลยครับ

เมื่อเลือกเบอร์ได้แล้ว ระบบจะพาเข้าสู่หน้าล็อคอิน/ลงทะเบียน เราสามารถสมัครใหม่ หรือลงทะเบียนผ่านไอดี Facebook หรือ Line ได้ครับ ผมแนะนำวิธีนี้ครับ เพราะจะได้ไม่ต้องจดจำไอดีใหม่ จากนั้นระบบจะขอข้อมูลส่วนตัวอย่าง ชื่อ ที่อยู่ วันเดือนปีเกิด ที่อยู่จัดส่งใบเสร็จรับเงิน และที่อยู่จัดส่งซิมการ์ด

คัดมาเพื่อคุณ
AIS-3BB-handshake 1534340

เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วน ก็มาถึงขั้นตอนการจ่ายเงิน ขั้นตอนนี้มีให้เลือกวิธีการจ่ายเงินหลายรูปแบบ จะจ่ายผ่านบริการ Rabbit LINE Pay ก็ได้ จะจ่ายผ่านทางบัตรเครดิตหรือบัตรเดรบิตก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เลือกรูปแบบการจ่ายเงินตามความสะดวกกันได้เลยครับ โดยระบบจะทำการตัดเงินสำหรับการใช้บริการอัตโนมัติทุกๆ เดือนครับ จากนั้นรอรับซิมที่บ้านได้เลย

 

และเมื่อได้รับซิมมาเแล้ว พร้อมกับวิธีการลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน GOMO โดยเราจะต้องนำซิมมาลงทะเบียนเพื่อเปิดใช้งาน ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนไปเพลิดเพลินในโลกออนไลน์

วิธีการเปิดใช้งาน

ซึ่งขั้นตอนการลงทะเบียนซิมและยืนยันตัวตนสามารถทำผ่านแอปพลิเคชัน GOMO ได้เลยนะครับ (สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android และ iOS) ส่วนขั้นตอนการลงทะเบียนเปิดใช้งาน ทำผ่านระบบ Video Call เป็นการถ่ายภาพบัตรประชาชนให้ตรงกรอบที่กำหนดไว้ หลังจากนั้นต้องถ่ายใบหน้าของผู้ใช้งานที่ตรงกับบัตรประชาชน และส่งให้กับระบบเป็นการยืนยันตัวตนในขั้นตอนสุดท้ายครับ หลังจากยืนยันตนสำเร็จ ก็พร้อมใช้งานได้ทันที

หน้าแอพพลิเคชั่น GOMO (ดาวน์โหลดได้ทั้งบน Android และ iOS)

ความพิเศษของบริการ GOMO นั้นคือ การทำทุกอย่างบนออนไลน์ทั้งระบบครับ หลังจากเราสมัครไอดี ลงทะเบียนซิมเรียบร้อย เราจะสามารถดูข้อมูลการใช้งานของเราได้ในแอปพลิเคชัน GOMO โดยจะมีรายละเอียดทั้งปริมาณเน็ตที่เราใช้งานไปแล้ว จำนวนการโทร และข้อมูลต่างๆ ของเราทั้งหมด หากใครต้องการซื้อแพ็กเกจเสริม อย่างเน็ตเต็มสปีดเพิ่มเติม หรืออยากเสริมเรื่องการโทรเพิ่ม ก็สามารถซื้อผ่านแอปพลิเคชันได้เลยทันที

ในบริการของ GOMO ยังมีจุดเด่นในเรื่องของค่าบริการโรมมิ่งใช้งานต่างประเทศ ที่คุ้มมากๆ ด้วยครับ รองรับทั้งแบบใช้งานในเอเซีย-ออสเตรเลีย รวมไปถึงแบบใช้งานทั่วโลก หากต้องเดินทางไปต่างประเทศ ซื้อเพิ่มได้เลยไม่ต้องเปลี่ยนซิม ราคาดีมาก