พรีวิว Pomo Melon Rilakkuma สมาร์ทโฟนสำหรับเด็ก เพื่อการเตรียมพร้อมเข้าสู่โลกออนไลน์อันโหดร้าย!

สมาร์ทโฟนสำหรับการเตรียมพร้อมสำหรับเด็ก เพื่อให้เด็กเรียนรู้และปรับการใช้งานให้เหมาะสมก่อนเข้าสู่แห่งสังคมออนไลน์ของผู้ใหญ่ Pomo Melon Rilakkuma เป็นสมาร์ทโฟนเด็กที่ได้ลิขสิทธิ์แท้จากทาง San-X มีจุดเด่นคือเป็นสมาร์ทโฟนที่สามารถควบคุมการใช้งานและดูแลจากพ่อแม่ระยะไกล ได้โดยผ่านแอพพลิเคชั่นที่รองรับทั้งระบบ Android และ iOS

จุดประสงค์เพื่อการคัดกรองด้านความปลอดภัย ทั้งในด้านสื่อที่ไม่เหมาะสม และการหลอกลวงจากบุคคลภายนอก เพราะตัวเครื่องสามารถควบคุมรายชื่อติดต่อทั้งการโทรเข้าโทรออก และการติดต่อเข้ามาจากคนแปลกหน้า เพื่อป้องกัน SMS หรือการติดต่อล่อลวงที่ลูกๆ เราอาจจะยังไม่เข้าใจ และหลงเชื่อได้โดยความรู้ไม่เท่าทันนั้นเองครับ

การมาของสมาร์ทโฟนสำหรับเด็ก คือการเตรียมพร้อมที่ควรมากๆ ครับสำหรับผู้ปกครองที่คิดจะส่งมือถือเข้าสู่มือลูกๆ  เพราะโลกทุกวันนี้มันก้าวไปไว และส่งผลต่อตัวเด็กที่กำลังโตมาในยุคนี้โดยตรง

ตามสถิติปัจจุบัน มีเด็กมากถึง 73% ที่ได้รับผลกระทบจากการใช้สมาร์ทโฟนก่อนวัน จนเกิดอาการขาดสมาธิ สมาธิสั้น กระทบถึงทั้งด้านสุขภาพร่างกายและจิตใจครับ

ตัวเครื่องของ Pomo Melon Rilakkuma  เป็นสมาร์ทโฟนขนาดเล็กครับ การทำงานส่วนใหญ่จะโดนครอบทับไว้ด้วย UI ลวดลายและธีม RelaxKuma ของทาง Pomo ที่ผู้ปกครองที่มีรหัสผ่าน ถืออำนาจในการจัดการเครื่องได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกติดตั้งแอพพลิเคชั่นลงเครื่อง

การควบคุมการใช้งานแอพพลิเคชั่นได้ตามช่วงเวลา หรือกำหนดเป็นจำนวนครั้งในการใช้งานแต่ละวัน สามารถเช๋็คย้อนหลังได้ว่า ลูกๆ ของเรา ใช้งานแอพพลิเคชั่นใดไปบ้าง และใช้ไปนานเท่าไหร่ครับ

มีฟังก์ชั่นการแจ้งตำแหน่งเครื่องพ่อแม่ ให้ลูกๆ ได้ดูว่า พ่อแม่ตอนนี้อยู่ที่ไหนได้ครับ

 

ฟังก์ชั่นการใช้งาน

  1. กำหนดเวลาการใช้งานของแอพพลิเคชั่น

ผู้ปกครองสามารถกำหนดแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสมสำหรับเด็ก รวมถึงกำหนดเวลาการใช้งาน โดยสามารถกำหนดเป็นช่วงเวลา จำนวนครั้ง หรือ จำนวนชั่วโมงของการใช้งานแต่ละแอพพลิเคชั่น

  1. โทรผ่านอินเตอร์เน็ต

ผู้ปกครองสามารถกำหนดเบอร์โทรเข้า และโทรออก โดยคนในครอบครัว และเบอร์ที่ได้กำหนดสามารถโทรเข้า POMO Rilakkuma Kids Phone ได้เท่านั้น เบอร์ที่นอกเหนือจากที่กำหนดไม่สามารถโทรเข้าได้

  1. กรุ๊ปแชท

สมาชิกในครอบครัวสามารถติดต่อกันในหนึ่งกรุ๊ปแชทเพื่อความสะดวกในการสื่อสารกับเด็กๆมากยิ่งขึ้น

  1. ส่งข้อความ

เพื่อความปลอดภัยของเด็ก ผู้ปกครองสามารถกำหนดการใช้งานของการส่งข้อความ และสามารถดูข้อความย้อนหลัง ทั้งนี้เด็กๆ ยังสามารถส่งข้อความเข้ากรุ๊ปแช็ทครอบครัวได้อีกด้วย

  1. แชร์รูปภาพ และวีดีโอ

เด็กๆ สามารถแชร์ช่วงเวลาดีๆ โดยส่งภาพถ่ายหรือวีดีโอให้ผู้ปกครอง

คัดมาเพื่อคุณ
410b313e28b268d57f57d69262339b57

  1. ระบบ GPS ติดตามโลเคชั่น

ผู้ปกครองสามารถค้นหาตำแหน่งปัจจุบันของเด็ก โดย POMO Rilakkuma Kids Phone ถูกออกแบบมาโดยเพิ่มความแม่นยำมากยิ่งขึ้นโดยทำงานร่วมกันระหว่าง Wi-Fi GPS และ AGPS

7. กำหนดพื้นที่ปลอดภัยของเด็ก

ผู้ปกครองสามารถกำหนดพื้นที่ปลอดภัยให้กับเด็กได้ด้วยตนเอง โดยจะมีการแจ้งเตือนมายังแอพพลิเคชั่นเมื่อเด็กออกจากพื้นที่ที่กำหนด

  1. กดปุ่ม SOS แจ้งผู้ปกครองเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน

ระบบโทรฉุกเฉินเมื่อเด็กต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน สามารถกดปุ่ม SOS เพื่อโทรหาผู้ปกครองได้ทันที

Pomo Melon Rilakkuma เปิดจำหน่ายจำนวนจำกัดแค่เพียง 4,000 เครื่องในสี่ประเทศ รวมถึงประเทศไทย เปิดจำหน่ายในราคา 4,990 บาทครับ ซึ่งสามารถสั่งซื้อได้ทางหน้าแฟนเพจของ Pomo House