[ข่าว] POMOHOUSE เปิดตัว POMO Kidswatch นาฬิกาอัจฉริยะป้องกันเด็กสูญหาย เพื่อคุณพ่อและคุณแม่ยุคใหม่

Avatar photo
metro 1 | POMO | [ข่าว] POMOHOUSE เปิดตัว POMO Kidswatch นาฬิกาอัจฉริยะป้องกันเด็กสูญหาย เพื่อคุณพ่อและคุณแม่ยุคใหม่

POMOHOUSE [โพโมะเฮาส์] ผู้ก่อตั้งและผู้จัดจำหน่ายนาฬิกา POMO Kidswatch สุดยอดนาฬิกาอัจฉริยะที่สามารถช่วยติดตามพฤติกรรมของเด็ก ได้ทำการเปิดตัวนาฬิกา POMO Kidswatch อย่างเป็นทางการ และวางจำหน่ายแล้วตอนนี้ในราคาเบาๆเพียง 3990 บาทเท่านั้น

metro-1

คุณสุปรียา กณิกนันต์ กรรมการบริหาร บริษัท POMOHOUSE CO.,Ltd. [โพโมะเฮาส์ จำกัด] ได้เปิดเผยว่า จุดเริ่มต้นของ Project POMO KidsWatch นั้นเกิดจากประสบการณ์จริงที่เกือบจะต้องพลัดหลงกับลูกสาวในขณะเดินทางท่องเที่ยว หลังจากนั้นจึงได้มีการรวบรวมทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านซอฟท์แวร์สำหรับกลุ่มเด็กและครอบครัวโดยเฉพาะเพื่อช่วยกันคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่สามารถป้องกันปัญหาเด็กหายจากต้นเหตุโดย POMO KidsWatch จะเป็นรูปแบบบริการที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของเด็กและผู้ปกครองยุคใหม่ที่จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ดูแลลูกๆได้ตลอดเวลา และยังสามารถป้องกันปัญหาการติด Smartphone ของเด็กๆก่อนวัยอันควรอีกด้วย

สำหรับตัวเรือนนาฬิกาทางบริษัทได้มีความร่วมมือในการพัฒนากับทีมงานจากประเทศไต้หวันซึ่งมีความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์ด้านไอทีฮาร์ดแวร์สำหรับกลุ่มเด็ก และครอบครัวโดยเฉพาะ ด้วยเงินลงทุนกว่า 30 ล้านบาท  สำหรับผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้โดยมุ่งเน้นไปในการค้นคว้าพัฒนาสินค้า การทำโฆษณา ประชาสัมพันธ์และสื่อออนไลน์ เพื่อให้พ่อแม่ตระหนัก และให้ความสำคัญในชีวิตความปลอดภัยของเด็ก

POMO Kidswatch มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานถึง 10 อย่างที่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ POMO Kidswatch สามารถใส่ซิมการ์ดและเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอพพลิเคชั่น POMO Kids สำหรับฟังก์ชั่นทั้ง 10 รูปแบบมีดังต่อไปนี้

1. ทั้งรับและโทรได้ในเครื่องเดียว (Voice Calling) คุณสามารถกำหนดเบอร์โทรศัพท์คนในครอบครัวให้สามารถโทรหานาฬิกา POMO ได้สูงสุด 8 เบอร์ ในขณะที่นาฬิกาสามารถกดโทรออกไปยังเบอร์โทรศัพท์คนในครอบครัวที่คุณตั้งค่าไว้ได้สูงสุด 3 เบอร์ ตามปุ่มบนฬิกา

2. ระบบ GPS ติดตามนาฬิกา (Smart Locator) ระบบการทำงานของนาฬิกา POMO Kids ถูกออกแบบมาให้ทำงานร่วมกันระหว่าง GPS และระบบ 3G ดังนั้น ผู้ปกครองสามารถค้นหาสถานที่ของนาฬิกา ณ ปัจจุบันขณะได้ทุกเวลาที่ต้องการซึ่งปรากฏบนแผนที่ และยังสามารถค้นหาสถานที่ของเด็กได้ทีละหลายคนพร้อมกัน

3. พื้นที่ปลอดภัยที่คุณกำหนดเอง (Safe Zone) เริ่มต้นใช้งานฟังก์ชัน Safezone ได้หลังจากที่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น POMO Kids และเชื่อมต่อสัญญาณผ่าน network 3G ฟังก์ชันนี้จะช่วยให้คุณกำหนดพื้นที่ปลอดภัยของเด็กให้เหมาะสมกับกิจกรรมต่างๆ เช่น พื้นที่ในบริเวณโรงเรียน การทำกิจกรรมนอกชั้นเรียน ร้านหนังสือ หรือแม้กระทั่งอยู่ที่บ้าน เมื่อเด็กออกนอกพื้นที่ปลอดภัยที่คุณกำหนดไว้ คุณจะได้รับสัญญาณแจ้งเตือนทางโทรศัพท์มือถือ และทราบทันทีว่าขณะนี้เด็กกำลังอยู่ในส่วนไหนของแผนที่

4. รายงานอุบัติเหตุได้ทันท่วงที (Accident Report) กรณีที่เด็กได้รับอุบัติเหตุหรือหกล้ม คุณจะได้รับสัญญาณแจ้งเตือนทางโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้ความช่วยเหลือเด็กได้อย่างทันท่วงที

5. เซ็นเซอร์ตรวจจับนาฬิกาหลุด (Watch fall off alarm) กรณีที่นาฬิกาถูกถอดออกจากไปจากข้อมือของเด็กหรือหลุดโดยบังเอิญจากการทำกิจกรรม คุณจะได้รับสัญญาณแจ้งเตือนทางโทรศัพท์มือถือ ป้องกันความเสี่ยงนาฬิกาหายและสามารถให้ความความช่วยเหลือได้ทันทีในกรณีที่เด็กถูกลักพาตัว

6. เชื่อมต่อผ่านบลูทูธก็ง่าย (Anti-lost alarm in short-distance travel) การเดินทางไปท่องเที่ยวกับเด็ก ในสถานที่ที่ไม่มีสัญญาณ internet คุณสามารถเชื่อมต่อนาฬิกากับโทรศัพท์มือถือของคุณไว้ด้วยกันผ่านบลูทูธ เมื่อเด็กห่างจากผู้ปกครองไป 20 เมตร คุณก็จะได้รับสัญญาณแจ้งเตือนทางโทรศัพท์มือถือ

7. ส่งข้อความเสียงสั้นๆฉับไว (Voice Messageing) คุณสามารถส่งข้อความเสียงสั้นๆ ไปยังนาฬิกาได้โดยที่ไม่ต้องกดโทรออก

8. ปุ่ม SOS เมื่อมีเหตุฉุกเฉิน (Intelligent Emergency) อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา เมื่อเด็กต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน แค่เพียงกดปุ่ม ‘SOS’  นาฬิกาจะทำการโทรออกไปยังเบอร์โทรศัพท์ตามลำดับตั้งแต่หมายเลขโทรศัพท์ ที่คุณตั้งค่าไว้ หลังจากโทรออกเรียบร้อยแล้ว นาฬิกาจะทำการอัพเดตสถานที่ของนาฬิกาในขณะนั้นทุก 60 วินาที ผ่านระบบ SMS มายังโทรศัพท์มือถือทุกเบอร์ เพื่อไม่ให้คุณพลาดความเคลื่อนไหวที่อาจเป็นอันตรายต่อเด็ก

9.  เครื่องนับก้าว (Pedometer) สามารถ ตรวจสอบการออกกำลังกายของเด็กๆจากจำนวนการก้าวเดินของเด็กๆในแต่ละวัน ผ่าน feature Pedometer

10. กันยุงก็ได้หายห่วง (Mosquito repellent) นาฬิกา POMO สามารถป้องกันยุงได้ด้วยเทคโนโลยีคลื่นเสียงพิเศษที่ปล่อยออกมาที่ 16-20 KHg

POMO Kidswatch มีราคาเพียง 3990 บาทสามารถใช้งานผ่านระบบ iOS (เวอร์ชั่น 7 ขึ้นไป) และ Android (Android 4.0 ice cream sandwich ขึ้นไป) ปัจจุบันนี้บริษัทได้วางจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทาง TG Fone, Power Buy, และตัวแทนจัดจำหน่ายในกรุงเทพรวมมากกว่า 100 แห่ง สำหรับลูกค้าในต่างจังหวัดสามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านทาง website pomohouse.com และ iTrueMart.com

อีกทั้งขณะนี้ทางบริษัทได้ร่วมมือกับทาง Central มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตร The One Card โดยสามารถนำคะแนนมาแลกรับส่วนลดในการซื้อนาฬิกา POMO KidsWatch อีกด้วย

สำหรับตลาดในต่างประเทศนั้นตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างการเจรจากับ partner ในมาเลเซียและสิงค์โปรซึ่งคาดว่าน่าจะได้ข้อสรุปภายในเดือนนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเบื้องต้นก่อนได้ที่ www.pomohouse.com คุณสุปรียากล่าวทิ้งท้าย


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx