สรุปยอดขายสมาร์ทโฟนไตรมาสแรกของโลก OPPO R9s ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของระบบ Android

Advertisements
Advertisements

รายงานล่าสุดจาก Strategy Analytics ได้จัดอันดับสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดจากทั่วโลกในช่วงไตรมาสแรกของปี 2017 ซึ่งผลสำรวจlสรุปออกมาว่า iPhone ของ Apple ยังคงเป็นรุ่นของสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุด และ OPPO R9s ก็เป็นสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของระบบสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่ขายดีที่สุด

แน่นอนว่าทางฝั่ง iOS มีตัวเด่นในการทำตลาดแบบปีต่อปีค่อนข้างชัดเจน จึงคาดเดาได้ไม่ยากนักว่าจะเป็นรุ่นใดที่ทำยอดขายไปได้เป็นอันดับต้นๆ เพราะมีการกระจุกตัวของยอดขายอยู่ที่รุ่นใหม่ของระบบอย่าง iPhone 7 และ iPhone 7Plus ตามที่เห็นในรายงานด้านล่าง

แต่ทว่าสำหรับเครื่องในระบบ Android จะมีการแข่งขันและกระจายยอดขายแบ่งกันออกไปในหลายแบรนด์และหลากหลายรุ่นมากทีเดียวในช่วงเวลาดังกล่าว แต่ผู้ที่สามารถสร้างยอดจำหน่ายแบบรุ่นต่อรุ่นได้โดดเด่นกว่าใครในช่วงสามเดือนที่ผ่านมาของสมาร์ทโฟนระบบ Android ได้แก่ OPPO R9s นั้นเองครับ โดยมีส่วนแบ่งยอดขายคิดตามจำนวนเครื่องอยู่ที่ 2.5 % จากยอดขายสมาร์ทโฟนทั้งหมดทั่วโลก

กระแสของ OPPO R9s ในช่วงไตรมาสแรก ก็มาจากการเพิ่งเปิดจำหน่ายในช่วงเวลาดังกล่าวพอดีและมีจุดเด่นในด้านประสิทธิภาพบนราคาจำหน่ายที่เหมาะสมครับ ซึ่งตอนนี้เจ้า OPPO R9s ก็มีขายในเมืองไทยและน่าจะเป็นตัวไฮไลค์ของงาน Mobile Expo ในครั้งนี้เช่นกัน เพราะว่ามีการมาของตัวเครื่องสีดำเป็นครั้งแรก สีนี้เครื่องสวยมากทีเดียว

สเปคอื่นๆ ของ OPPO R9s มีกล้องที่ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX398 ขนาด 1/ 2.8 นิ้วแล้วยังมีการดีไซน์ตัวเครื่องที่มีความบางและน้ำหนักเบา ความแข็งแรงของกระจกหน้าจอที่เป็น Corning Gorilla Glass 5  แบตเตอรี่ขนาด 3,010 มิลลิแอมป์ พร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว VOOC Flash Charge ลิขสิทธิ์เฉพาะของ OPPO ชาร์จเพียง 5 นาที ก็สามารถคุยได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมง

คัดมาเพื่อคุณ

มีคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมายซึ่งหาอ่านได้ใน รีวิวจากทาง Appdisqus ครับ ด้วยหลายเหตุผลจึงทำให้ OPPO R9s สามารถขึ้นแท่นมาเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่ขายดีที่สุดในโลกได้

แล้วพบกับ OPPO R9s สีดำ ได้ภายในงาน Mobile Expo วันที่ 18 -21 พฤษภาคมนี้ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นะครับ

View Comments (0)

Leave a Reply